บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียง 2 ด้าน ช่วยระบายความร้อน เรียบสวยดูแลง่าย

LIEKR:

สำหรับคนที่ชอบบ้านเรียบง่าย สบาย และดูแลไม่ยาก ตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ

        การออกแบบบ้าน ทุกครั้งต้องคำนึงถึงความชอบส่วนตัวและการใช้งาน อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องสภาพอากาศของเมืองไทย ซึ่งอยู่ในเขตร้อนชื้นที่มีแดดและฝนมากกว่าลมหนาว ส่วนมากก็จะเจอกับปัญหาบ้านร้อนไม่ก็น้ำท่วมในบางพื้นที่ 

        แต่หลายครั้งที่การออกแบบบ้านก็ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ทุเลาลงได้ วันนี้เราได้นำแบบบ้านชั้นเดียว สร้างสรรค์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชลอ นาดำ" มาให้ชมกัน แบบบ้านสวยๆ ราคาเริ่มต้นไม่สูงมาก แต่มีทุกอย่างครบครัน และมีพื้นที่กิจกรรมกว้างขวางอีกด้วย

Sponsored Ad

แบบบ้าน

ด้านใน

        แบบบ้านชั้นเดียว หลังนี้ ใช้หลังคาทรงจั่วซ้อน ซึ่งเป็นทรงหลังคาเทลาด 2 ด้าน มีพื้นที่ใต้หลังคาพร้อมช่องลมด้านหน้า ช่วยระบายความร้อนและทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก มีบันไดและระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร ด้านดีไซน์ก็ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับคนชอบแบบบ้านเรียบๆ ดูแลง่ายๆ

Sponsored Ad

        ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว วางผังโดยให้ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับหน้าบ้าน ส่วนช่วงกลางเป็นห้องนอนแบ่ง 2 ฝั่ง เว้นที่ตรงกลางไว้เป็นทางเดิน มีประตูบ้านเลื่อนคั่นก่อนถึงห้องครัว เพื่อป้องกันกลิ่น ทุกห้องมีหน้าต่างเพื่อทำให้บ้านสว่างตลอดช่วงกลางวัน โดยมีชายคายื่นลงมาช่วยป้องกันแสงและฝนสาด งบประมาณอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

.

Sponsored Ad

        บอกเลยว่าบ้านสวยๆ น่าอยู่ แถมสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าแบบนี้ ไม่ว่าใครก็อดใจไม่ไหว หากใครสนใจแบบบ้านสวยๆ สามารถติดต่อไปที่ทางเพจเฟซบุ๊ก "ชลอ นาดำ" ค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก คุณ ชลอ นาดำ

บทความที่คุณอาจสนใจ