คุณตาวัย102ปี อดีตทหารสง ค ร า มโลก กับเคล็ดลับอายุยืน ด้วยการ "การดื่ม เ บี ย ร์ ทุกวัน"?!

LIEKR:

"ไม่มีวันไหนที่ผมไม่ดื่มเบียร์..." -คุณตา-

    หลายคนอยากที่จะอายุยืน อยู่ไปถึงสัก 90 หรือ 100 ปี โดยแน่นอนว่าการที่เราจะสามารถมีอายุไปได้มากขนาดนั้น นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองแล้ว บางครั้งมันก็อาจต้องมีเคล็ดลับบางอย่างมาเสริมด้วย

    และสำหรับชายชราวัย 102 ปีคนนี้ ล่าสุดเขาก็ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้ตัวเขาเองนั้นอายุยืนมากกว่าคนทั่วๆ ไป ซึ่งเคล็ดลับนี้ก็คือ “การดื่ม เ บี ย ร์ ทุกวัน” ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะคุณตาดื่ม เ บี ย ร์ ทุกวัน !!!

 

Sponsored Ad

 

Andrew E. Slavonic ชายชรากับเคล็ดลับอายุยืน

    แอนดริว คือทหารผ่าน ศึ ก ผู้เคยเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในการเข้าร่วม ส ง ค ร า ม โ ล ก ครั้งที่ 2 และในวันนี้ (1 ธันวาคม 2019) ก็ตรงกับวันเกิดอายุครบ 102 ปีของเขาพอดิบพอดีเลย

    จากตัวเลขที่เกินร้อย และรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนกว่าวัย แม้ว่าทุกวันนี้เขาอาจจะเดินเหินด้วยตัวเองไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนก็ยังคงต้องการที่จะรู้ว่าเพราะอะไร ทำไมเขาถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้?

 

Sponsored Ad

 

    ความสงสัยนั้นคือสิ่งที่ชายชราต้องเจอมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสิ่งที่เขามักจะบอกทุกคนเสมอว่ามันคือเคล็ดลับอายุยืน นั่นก็คือการดื่ม เ บี ย ร์ วันละ 1 แก้วทุกวัน

    บ็อบ ลูกชายของแอนดริว คือคนที่สามารถยืนยันได้ว่าพ่อของเขาทำอย่างนั้นมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาจริงๆ เขาเล่าว่าพอถึงเวลา 4 โมงเย็นปุ๊บ คุณพ่อก็จะต้องดื่ม เ บี ย ร์ 1 แก้วหรือ 1 กระป๋องอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

เ บี ย ร์ ที่เขาดื่ม คือ เ บี ย ร์ Coors Light เบียร์สัญชาติอเมริกัน ที่มีปริมาณ แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ สูงถึง 4.2%

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถ้าถามว่าทำไมแอนดริว ถึงมองว่ากิจวัตรประจำวันนี้คือสิ่งที่ทำให้เขาอายุยืนได้นั้น ตัวเขาเองก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆ คือเขารู้สึกมีความสุขที่ได้ทำอย่างนั้นมาโดยตลอด

    ชายชรากล่าวว่าการดื่ม เ บี ยร์ ใ นทุกๆ วันตอน 4 โมงเย็นนั้นมันทำให้เขาได้ใช้เวลาอยู่กับลูกหลาน นั่งสนทนากันในหัวข้อต่างๆ ซึ่งเชื่อว่านี่คงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุหลายๆ คนก็ต้องการเช่นเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังคงไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่าการดื่ม เ บี ย ร์ 1 แก้วทุกวันแบบแอนดริว นั้นจะสามารถทำให้เราอายุยืนจริงๆ ได้ แต่ที่แน่ๆ คือถ้าใครดื่มมากเกินไป อันนั้นจะกลายเป็นส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนนะคะ ยังไงก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ 

ข้อมูลและภาพ จาก 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ