"8 ชีวิต" ขับรถซาเล้ง ออกจาก​กรุงเทพฯ หลังไร้งาน ขายของไม่ได้ ขอกลับไปสู้ที่บ้านเกิดดีกว่า

LIEKR:

8 ชีวิต อาศัยซาเล้ง ออกจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่บ้านเกิด หลังไม่สามารถประกอบอาชีพขายของได้ปกติ

    หลายคนทราบดีว่าสถานการณ์ในปัจจุบัน สร้างผลกระทบมากมายต่อหลายครอบครัวโดยเฉพาะผู้ที่หาเช้ากินค่ำ ต่างก็ต้องหาทางออกและดิ้นรนพาครอบครัวให้รอด เช่นเดียวกับ 3 ครอบครัว รวมแล้ว 8 ชีวิตนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee ได้เปิดเผยเรื่องราวของ 3 ครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบจากการประกาศล็อกดาวน์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพขายของได้ตามปกติ จึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับบ้านเกิดด้วยรถซาเล้งเก่าๆ ที่ยังเหลืออยู่เป็นสมบัติเพียงไม่กี่ชิ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยทั้ง 3 ครอบครัวเป็นชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 2 คน รวมแล้ว 8 ชีวิต ออกจากกรุงเทพมหานครประมาณ 7 โมงเช้า ด้วยการขับรถซาเล้งตามกันมาเป็นขบวนเล็กๆ ซึ่งก่อนเดินทางกลับได้โทรศัพท์แจ้งทางเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในพื้นที่ให้ทราบแล้ว

    นอกจากนี้ ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ยังได้มีเมตตา ช่วยโอนเงินให้จำนวนหนึ่งไว้เป็นค่าน้ำมันในการขับรถซาเล้งกลับบ้านอีกด้วย โดยทั้ง 3 ครอบครัวกำลังเดินทางเข้า อ.บรบือ จ.มหาสารคาม และคาดว่าจะกลับถึงบ้านประมาณช่วงเที่ยงคืน

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นส่งกำลังใจให้ครอบครัวนี้อย่างล้นหลาม หลายคนอวยพรให้ขับขี่ปลอดภัย และบอกว่าอย่างน้อยกลับบ้านเรา ยังมีอาหารการกินไม่แพงมาก ไม่ต้องอด


 

Sponsored Ad

 

    โดยหลายคนเห็นด้วยว่าสถานการณ์แบบนี้ การกลับบ้านเกิดอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะไม่ต้องอยู่อย่างยากลำบาก แต่ควรจะทำตามมาตรการที่กำหนดเอาไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวเองและชาวบ้านทุกคน

    ซึ่งต่อมาทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee ก็ยังได้อัปเดตข้อมูลว่า ทั้ง 3 ครอบครัวกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว และจะดำเนินการตามมาตรการต่อไป ท่ามกลางคำอวยพรและกำลังใจจากชาวโซเชียลทุกคน

ที่มา : เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ