"ได๋ ไดอาน่า" เปิดใจดราม่า ทำงานมาตั้งแต่อายุ 13 และปีนี้เป็นครั้งแรกที่ไม่มีรายได้สักบาท

LIEKR:

“ได๋ ไดอาน่า" เผย ทำงานมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ไม่เคยควักเงินเก็บมาใช้ จนต้องขายของเก่าหาเงิน

    จากยุคสมัยปัจจุบัน ที่ทำให้พี่น้องชาวไทยต้องเผชิญกับเศรษฐกิจที่ชะงัก หลายคนไม่สามารถทำมาหากินได้ รวมทั้งดารานักแสดงที่ถูกยกเลิกงานไป จนมีคนที่ต้องเอาของเก่ามาประกาศขายแล้ว

    ล่าสุด ได๋ ไดอาน่า หนึ่งในดารานักแสดงชื่อดังได้โพสต์ภาพอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พร้อมแคปชันว่า ขอบคุณ ลูกค้าที่ช่วยอุดหนุน เดือนนี้เป็นเดือนแรกในชีวิตที่ต้องใช้เงินเก็บ สำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และแน่นอนว่าอยากได้อะไรใหม่ก็ต้องจัดการของเก่าออกไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาเปิดใจหลังต้องเอาของใช้ออกมาขาย เธอได้บอกว่าความจริงที่โพสต์ขายของนั้นเพราะอยากได้โทรศัพท์ใหม่ แต่ไม่อยากเอาเงินเก็บออกมาใช้ เพราะตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเอาเงินเก็บออกมาใช้จ่าย

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า เธอนั้นเริ่มทำงานมาตั้งแต่อายุ 13 ปี มีของใช้ต่างๆ มากมาย ทั้งมือถือ ไอแพด คอมพิวเตอร์ ถ้าวางไว้เฉยๆ ก็จะเสียเปล่า เลยจัดการประกาศขายดีกว่า อย่างน้อยก็เปลี่ยนของเป็นเงินได้อยู่บ้าง ยอมรับว่าเดือนนี้เป็นเเดือนแรกในชีวิตที่ไม่มีงานของตัวเอง มีแต่งานที่ไปทำแทนคนอื่น มันเป็นเรื่องใหม่ที่เพิ่งเคยเจอ ปกติจะมีคิวงาน จัดแจงเงินเอามาใช้ส่วนต่างๆ ได้ แต่ตอนนี้ต้องหยุดงานแทบทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

    เธอบอกว่าตัวเธอนั้นมีภาระค่าใช้จ่ายเยอะ ไม่ว่าจะผ่อนคอนโด ผ่อนรถ ค่าน้ำค่าไฟ ผู้ชาย รวมถึงคนขับรถ จากปกติมีรายได้ 100% เธอจะแบ่งเงิน 40% สำหรับค่าใช้จ่ายทุกอย่าง และที่เหลือก็เก็บเข้าบัญชี 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ไม่ว่าอาชีพไหนหรือทำอะไรก็ได้รับผลกระทบทั้งหมด เลยหาวิธีสร้างรายได้เพื่อเอามาโปะค่าใช้จ่ายต่างๆ เลยต้องเอาของใช้ที่ไม่จำเป็นมาขาย ยอมขาดทุนเล็กน้อย แต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้พังไปเปล่าๆ หลายคนอาจจะมองว่าขัดสนเรื่องเงินจนต้องเอาของมาขาย แต่ความจริงแล้ว “ไม่ใช่ไม่มีเงินใช้ แต่แค่ไม่อยากใช้เงินเก็บ” 

Sponsored Ad

    ช่วงแรกที่ไม่มีงานก็เครียดมาก เพราะปกติชีวิตจะมีแผนตลอด แต่ช่วงนี้มันว่างจนไม่ได้ทำอะไร ที่ผ่านมาก็รับเงินทำกราฟิก แปลเอกสารต่างๆ ก็พอจะมีรายได้อยู่บ้างเล็กน้อย หลังโพสต์ขายของก็มีคนเพื่อนดาราและผู้ใหญ่จะโอนเงินมาช่วย แต่ก็ไม่ได้รับเงินตรงนั้น และฝากบอกถึงเจ้าของงานอีเวนต์ว่ายังอยากครองเจ้าแม่พิธีกรงานตรุษจีนในทุกปีเหมือนเดิม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ไนน์เอ็นเตอร์เทน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ