รู้จัก "น้องเปเปอร์" หนุ่มหน้าสวย วัย 18 ปี ละมุนราวกับบาร์บี้ ครอบครัวยอมรับ พร้อมสนับสนุน

LIEKR:

"แรก ๆ คุณพ่อก็ยังไม่ค่อยยอมรับค่ะ เพราะคุณพ่อไม่ชอบแนวกรี๊ดกร๊าด แต่เราก็ได้อธิบายไปว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เราอยากจะเป็นผู้หญิงจริง ๆ เหมือนผู้หญิงปกติทั่วไป คุณพ่อก็ให้โอกาสเรา" เปเปอร์ เล่า

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกว่าเป็นที่ฮือฮากันทั่วโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ "น้องเปเปอร์" สาวสวยจากโรงเรียนอัสสัมชัญ (บางรัก) โรงเรียนชายล้วนอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้แฟนเพจ Cute Boys Thailand V2 เคยได้นำภาพหนุ่มน้อยผมยาว หน้าตาน่ารัก ปรากฏในชุดนักเรียนชายของโรงเรียนชายล้วนมาเผยแพร่ จนทำให้มีชาวเน็ตพร้อมใจกันตั้งฉายาว่า "นางฟ้าอัสสัมชัญ" ให้อีกด้วย

        และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ "น้องเปเปอร์" กันให้มากขึ้น น้องเปเปอร์มีชื่อจริงว่า พีรดา นามวงค์ เกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2545 อายุ 18 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ปัจจุบันเพศทางเลือก เป็นที่ยอมรับและเปิดกว้าง คนออกมาแสดงตัวตนกันมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

        น้องเปเปอร์ก็เป็นอีกหนึ่งคน ที่กล้าแสดงออก แถมทำให้หนุ่ม ๆ บางคนสับสนกันมาแล้ว ด้วยความขาวสวย หน้าเรียว หน้าตาผู้หญิงมาก ๆ ทำให้บางคนถึงกับเรดาร์พังกันเลยทีเดียว

        และสำหรับใครที่อยากรู้จักน้องเปเปอร์กันแบบล้วงลึก ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติในการใช้ชีวิต เคล็ดลับความสวย รวมไปถึงใครที่อยากรู้ว่าน้องเปเปอร์ทำอะไรมาหรือเปล่า วันนี้เราไปย้อนดูบทสัมภาษณ์ของน้องเปเปอร์กันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ตอนนี้กำลังเป็นขวัญใจชาวโซเชียล มีแต่คนพูดถึง และแชร์รูปของเราเยอะมาก ?

        น้องเปเปอร์ : "รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ปีที่แล้วก็พอมีคนติดตามอยู่บ้างแล้ว แต่มาตอนนี้ที่กำลังมีกระแสใส่ชุดนักเรียนชายก็มีคนเข้ามาติดตามเรามากขึ้น อยากจะขอบคุณทุกคนมาก ๆ ค่ะ ที่เข้ามาติดตามเอ็นดูเรา ซึ่งก็มีทั้งกระแสดีและไม่ดี เพราะหลายคนคิดว่าเราเป็นผู้หญิงจริง ๆ แล้วมาใส่ชุดนักเรียนชาย ก็อยากจะให้เข้าใจค่ะว่าเป็นชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียนชายที่เราต้องใส่ตามระเบียบค่ะ ถ้าถามว่ากังวลไหมว่าจะต้องทำตัวยังไงเพราะตอนนี้เหมือนเป็นขวัญใจชาวโซเชียล ก็ไม่กังวลค่ะ อยากเป็นตัวเองให้มากที่สุด เพราะอยากให้มีคนมาติดตามในแบบที่เราเป็นเรามากกว่าค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

เริ่มรู้ตัวเองตอนไหนว่าเราอยากจะโตมาเป็นผู้หญิง แล้วทางด้านคุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง ?

        น้องเปเปอร์ : "รู้ตัวตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ มีแอบเอารองเท้าส้นสูงคุณแม่มาใส่บ้าง แอบเต้นบ้าง (หัวเราะ) พอโตขึ้นเรื่อย ๆ คุณแม่ก็เห็นว่าเราชอบแต่งหน้า เริ่มซื้อเสื้อชั้นใน เริ่มกินยาคุม ก็เลยได้พูดคุยเปิดใจกับคุณพ่อคุณแม่ 

 

Sponsored Ad

 

        แรก ๆ คุณพ่อก็ยังไม่ค่อยยอมรับค่ะ เพราะคุณพ่อไม่ชอบแนวกรี๊ดกร๊าด แต่เราก็ได้อธิบายไปว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เราอยากจะเป็นผู้หญิงจริง ๆ เหมือนผู้หญิงปกติทั่วไป คุณพ่อก็ให้โอกาสเรา บอกว่าถ้าอยากเป็นผู้หญิงก็ต้องเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ คุณแม่ก็ช่วยพูดอีกแรง ตอนนี้ก็รับได้แล้วค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

        แถมคุณแม่ยังสนับสนุนพาเราไปปรึกษาคุณหมอ เทกฮอร์โมนอย่างถูกต้อง เพราะคุณแม่เป็นห่วงไม่อยากให้เราไปซื้อยาคุมกินเองโดยไม่มีคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ กลัวว่าจะอันตรายค่ะ"

ในฐานะที่อยู่โรงเรียนชายล้วน น้องเปเปอร์ใช้ชีวิตหรือมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

Sponsored Ad

        น้องเปเปอร์ : "ดีค่ะ ทั้งเพื่อน ๆ และคุณครูก็ดีไม่มีปัญหาอะไร แล้วเราก็มีแก๊งนางฟ้าเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนอยู่แล้ว ก็จะอยู่กับเพื่อน ๆ มากกว่า เพื่อน ๆ ผู้ชายก็โอเคค่ะไม่ได้แกล้งอะไร มีแซว ๆ จีบ ๆ บ้าง แต่มีบ้างตอนประถมที่โดนเพื่อน ๆ ล้อว่าเป็นตุ๊ด แต่พอโตขึ้นเหมือนความคิดทุกคนโตขึ้น ก็ไม่ได้มีการแกล้งหรือล้ออะไร ซึ่งตอนนั้นเราก็อายว่าทำไมต้องล้อเรา เพราะเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด 

        แต่พอเวลาผ่านไปเริ่มโตขึ้น เพื่อน ๆ ก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นค่ะ ส่วนคุณครูก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ เพราะเราได้พิสูจน์ให้คุณครูเห็นว่าเราไม่ได้ทำอะไรเสียหาย การเรียนก็ไม่เคยตก ปัจจุบันเกรดเฉลี่ยประมาณ 3 ค่ะ ตอนนี้ก็มีขออนุญาตไว้ผมยาว เพราะต้องมีถ่ายงานบ้าง คุณครูก็ใจดีค่ะเข้าใจเรา แต่เราก็ต้องเคารพอยู่ในกฎของโรงเรียนค่ะ ไว้ยาวได้ในระดับหนึ่ง ที่เห็นผมยาวอยู่ตอนนี้ก็คือต่อผมในช่วงปิดเทอมค่ะ"

ดีใจไหมที่ใคร ๆ ก็ยกให้เราเป็น "นางฟ้าอัสสัมชัญ" ?

        น้องเปเปอร์ : "รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ค่ะ รู้สึกดีที่ทำให้คนจำเราได้ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งตั้งฉายาและยอมรับในฉายานี้ สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดกับฉายาที่ได้รับ เป็นตัวอย่างที่ดีให้รุ่นน้อง และอยากทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนค่ะ ต้องขอบคุณโรงเรียนด้วยค่ะที่ไม่ได้ปิดกั้นทั้ง ๆ ที่เป็นโรงเรียนชาย"

ไอดอลที่น้องเปเปอร์ชื่นชอบคือใครเอ่ย แล้วทำไมถึงชอบ ?

        น้องเปเปอร์ : "พี่ปอย ตรีชฎา ค่ะ (ตอบมั่นใจด้วยน้ำเสียงชื่นชม) พี่ปอยเป็นไอดอลที่เป็นตัวอย่างที่ดีและไม่เคยทำเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับเพศที่สามเลยค่ะ แต่กลับสร้างชื่อเสียงให้คนยอมรับมากกว่า หนูอยากเป็นแบบนั้นค่ะ จริง ๆ ก็มีคิดอยากตามรอยประกวดมิสทิฟฟานี่เหมือนกัน แต่ไม่รู้จะได้หรือเปล่า ในอนาคตค่อยว่ากันอีกทีค่ะ"

น้องเปเปอร์มีคติประจำใจในการใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง ?

        น้องเปเปอร์ : "อ่อนโยน แต่อย่าอ่อนแอค่ะ คุณแม่สอนไว้ว่าเราอ่อนโยนได้กับหลาย ๆ คน แต่ถ้าเราโดนด่าหรือโดนรังแกเราก็ต้องเข้มแข็งบ้าง แต่ก็เข้าใจค่ะว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดหรือมีคนด่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราก็ไม่ควรอ่อนแอหรือเสียใจ มองข้ามไปดีกว่า ควรเลือกมองแต่สิ่งที่ดี ๆ เพราะอีกด้านก็มีคนส่วนมากที่ชื่นชอบและชื่นชมเราเหมือนกัน"

ในฐานะที่เราเป็นตัวแทนของเพศที่สาม น้องเปเปอร์มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเพศที่สามในทุกวันนี้อย่างไรบ้าง ?

        น้องเปเปอร์ : "คิดว่าสมัยนี้โลกเปิดกว้างแล้วค่ะ ทั้งทางความคิด ทัศนคติต่าง ๆ หนูคิดว่าทุกวันนี้คนยอมรับเพศที่สามได้มากขึ้นแล้ว แต่เราก็ต้องวางตัวให้ดีไว้ก่อน ซึ่งเปเปอร์ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องการวางตัวมากกก (ลากเสียงยาว) อย่างเวลาเจอผู้ใหญ่ก็ต้องยกมือไว้ ไม่ทำตัวหยิ่ง เวลาคนเห็นเราหรือเจอเราจะได้เอ็นดูค่ะ"

เชื่อว่าคำถามนี้สาว ๆ หลายคนน่าจะอยากรู้ น้องเปเปอร์มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ถึงดูน่ารักสดใสแบบนี้ ?

        น้องเปเปอร์ : "เรื่องความสวยความงามสำหรับเปเปอร์มันต้องขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอด้วยค่ะ ถ้าเราดูแลตัวเอง ทำทุกอย่างแบบสม่ำเสมอ เราก็จะสวยขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเช่น อยากขาวก็ต้องหมั่นทาครีมบ่อย ๆ อย่างเปเปอร์ก็มีขยันทาครีม ทานอาหารเสริมบ้างเป็นตัวช่วย มีมาสก์หน้า แล้วก็มีเข้าสปาดูแลตัวเองบ้างประมาณเดือนละครั้ง สองเดือนครั้งค่ะ"

ไลฟ์สไตล์ หรือวันว่างของน้องเปเปอร์ชอบทำอะไร ?

        น้องเปเปอร์ : "ชอบไปช้อปปิ้ง เดินเล่น ดูหนังกับเพื่อน ๆ ค่ะ แถว ๆ พารากอน สยาม ที่ชอบที่สุดก็คือไปถ่ายรูปเล่นตามคาเฟ่ค่ะ เพราะว่าบรรยากาศสวย ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยดี แล้วก็ชอบดูหนังผีค่ะ แต่เป็นคนกลัวผี (หัวเราะ) ชอบดูการ์ตูนแนว ๆ แอนิเมชั่น เพลงก็ชอบฟังแนวอาร์แอนด์บี แนวป๊อปประมาณนี้ค่ะ อาหารชอบกินข้าวไข่เจียวกับสปาเกตตีคาโบนาราค่ะ"

ตอนนี้มีคิดไว้บ้างหรือยัง ว่าอนาคตอยากเป็นอะไร อยากทำอะไรบ้าง ?

        น้องเปเปอร์ : "อยากทำงานในวงการบันเทิงค่ะ ชอบทำให้คนอื่นมีความสุข ชอบเอนเตอร์เทนคนอื่น อยากให้คนอื่นมีรอยยิ้มเมื่อได้อยู่กับเราค่ะ ส่วนเรื่องการเรียนก็มีแพลนเอาไว้ว่าอยากจะเรียนต่อด้านนวัตกรรมสื่อสารสังคม มศว ค่ะ"


        หลาย ๆ คนที่ได้รู้จักตัวตนของ น้องเปเปอร์ พีรดา จากที่หลงรักอยู่แล้วจะต้องหลงรักมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความน่ารักสวยใสที่ใครเห็นก็ต้องชอบแล้ว เรื่องการวางตัวในฐานะที่เป็นตัวแทนของเพศที่สาม น้องเปเปอร์ก็ยังเป็นตัวอย่างที่ดีอีกด้วย 

        เชื่อว่านอกจากในฐานะเน็ตไอดอลแล้วในอนาคตไม่แน่อาจจะได้เห็นน้องโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงก็เป็นได้ 

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก peerada namwong, เฟซบุ๊ก Chouxcream, sanook, kapook, BRIGHT TV

บทความที่คุณอาจสนใจ