เปิดชีวิต "หน่อย ณัฐนี" เจ้าของบทบาทปอบหยิบ หนีลงโอ่ง ใช้กระเป๋าผ้าแทนของแบรนด์เนม

LIEKR:

"บางคนเห็นหน้าพี่ก็กลัว ก็สะดุ้งเลยก็มี!" หน่อย ณัฐนี ปอบหยิบเมืองไทย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หากพูดถึงตำนานหนังผีไทยแล้ว หลายคนคงสามารถจดจำฉากอันเป็นเอกลักษณ์หนังไทยอย่าง วิ่งหนีผีลงโอ่ง ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหนังผีปอบ ที่ตราตรึงในหัวใจใครหลายคน กับผู้รับบทในตำนานอย่าง หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน 

    ล่าสุด นักแสดงรุ่นใหญ่ หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน ได้ออกมาเปิดใจเล่าถึงตำนานของภาพยนตร์เรื่อง บ้านผีปอบ ในบทบาทของ ทองหยิบ พร้อมทั้งยังได้เปิดเผยที่มาของท่าปอบหยิบ และการลงโอ่ง ที่ต้องอยู่ในทุกๆ ภาคของบ้านผีปอบ จนกลายเป็นฉากอันเลื่องชื่อ

 

Sponsored Ad

 

    คุณหน่อย เปิดใจว่า บางคนเห็นหน้าก็กลัวสะดุ้งก็มี ไม่สะดุ้งบ้างก็มี เพราะบางคนก็ไม่ได้กลัว คนจะจำในภาพของท่าปอบหยิบตลอดเวลา อีกทั้งผลงาน บ้านผีปอบนี้ เรียกได้ว่าคุณหน่อยเล่นมามากถึง 14-15 ภาคเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เวลาที่ภาพยนตร์ได้ไปฉายตามต่างจังหวัด ก็ได้ยินว่าทุกคนกลัว แต่ก็มาดูเพราะเป็นหนังที่ดังมาก ไม่เคยมีหนังไทยที่ทำได้หลายภาคขนาดนี้มาก่อน ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจมาก แต่เสียใจอย่างเดียว สวยขนาดนี้ให้เล่นเป็นผี (หัวเราะ)

    คุณหน่อยเล่าอีกว่า ภาคที่ 1 ตัวเองไม่ได้เป็นคนเล่น เพราะคิวละครไม่ได้ แต่ได้มาเล่นในภาคที่สอง คงเพราะจังหวะและผลตอบรับมันดี หนังเลยได้ทำต่อมาเรื่อยๆ

    สำหรับท่าของปอบหยิบนั้น คุณหน่อยอธิบายว่า จริงๆ แล้วผีปอบก็เป็นคน แต่พฤติกรรมไม่เหมือนกัน ท่าทางของปอบนั้น คุณสายยนต์ ผู้กำกับ อยากได้ท่าที่คนดูรู้ว่ากำลังจะกินไส้ ตัวของคุณหน่อยชื่อ ทองหยิบ เลยลองทำท่าทางหยิบให้เขาดู ทางผู้กำกับโอเคเลยได้ท่านี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก่อนหน้าที่จะมารับบทปอบหยิบ คุณหน่อยทำงานเบื้องหลัง ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม จนหม่อมปริมให้โอกาสและสอนทุกอย่าง และได้เล่นเรื่องแรกในชีวิตคือ น้ำผึ้งขม เื่องสุดท้ายคือ เงาะป่า ช่วงนั้นคนยังไม่อยากเป็นนักแสดงเยอะ ตัวแสดงมีน้อย จึงมีโอกาสกว่าคนอื่นๆ

    ช่วงนั้นมีโรงเรียนสอนละครวิทยุ การแสดง การแต่งหน้ารำไทยเปิดโดยคุณจิ๊ อัจฉราพรรณ คุณหร่อยไปเป็นคนเก็บเงิน แต่ระหว่างที่นักเรียนไม่มา เราก็ขอไปเรียนด้วยจนได้วิชาการแสดง ตอนนี้แสดงหนังมาทั้งหมด 200 เรื่องได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งทุกวันนี้ แม้จะยังทำอาชีพนักแสดงอยู่ แต่ก็ใช้เงินอย่างรู้คุณค่ามาก แล้วก็ไม่ใช้ของแบรนด์เนมเลย ซึ่งคุณหน่อยเผยว่า อยากใช้บ้าง แต่ตัวเองเป็นคนของเยอะ ถ้ากระเป๋าหนังจะใส่ของได้น้อย กลัวไหล่ทรุดจึงหันมาใช้กระเป๋าผ้า ทุกอาชีพต้องวางแผนการใช้เงิน ถ้ามีแต่ใช้เงินจะไม่มีเก็บ เราประหยัดอย่างพอดี

    สุดท้ายนี้ คุณหน่อยยังได้ฝากทิ้งท้ายถึงนักแสดงรุ่นใหม่ๆ ว่า ถ้าเราได้โอกาส ขอให้ใช้โอกาสได้ดีที่สุด ทุกอย่างจะดี ตั้งใจให้เต็มที่

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ