ใหม่ สุคนธวา แค่มองหน้าลูกยังร้องไห้ พ้อชีวิตเบบี้บลู หลังมีลูกหน้ามันหัวฟู ไม่สวยเหมือนก่อน

LIEKR:

เชื่อว่าแม่ๆ หลายคนอาจจะเคยเป็นแบบนี้ สู้ ๆ นะคะ

    ไม่ว่าจะเรื่องปัญหาชีวิต เรื่องสุขภาพ เรื่องเพื่อนสนิทมิตรสหาย หรือเรื่องของความรัก ใครไม่เป็นเองไม่รู้หรอก โดยเฉพาะอาหารเบบี้บลู หรือ มาม่าบลู ที่เป็นภาวะของฮอร์โมนและอารมณ์ของแม่หลังคลอด

    ใหม่ สุคนธวา เอง ก็เป็นหนึ่งคุณแม่ลูกอ่อนที่กำลังเจอภาวะนี้ หลังจากคลอดลูกชายคนแรกออกมา โดยเธอได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เธอต้องเจอกับภาวะนี้ บางครั้งนั่งอยู่ดีดีก็ร้องไห้หนัก บางครั้งก็รู้สึกคิดถึงลูก ทั้งที่ลูกก็นอนอยู่ข้างกาย 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ออกมาโพสต์ว่า วันนี้อารมณ์มาม่าบลู ภาวะซึมเศร้าแม่หลังคลอด กลับมาอีกครั้งแล้ว อยู่ดีๆ ก็ร้องไห้หนัก คิดถึงวันคลอดลูกและคิดถึงลูกมาก ทั้งที่ตอนนี้ลูกก็นอนอยู่ข้างๆ มันรู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูกที่ลูกออกมาจากท้องแล้ว สับสนว่าอยากให้คลอดหรือไม่อยากคลอด และคิดถึงกังวลถึงลูก กลัวลูกเป็นอะไรไป

 

Sponsored Ad

 

.

    แม้ว่าตอนนี้นอนมองหน้าลูกอยู่แต่ก็ร้องไห้ออกมา พิมพ์เล่าอยู่ตอนนี้ก็ยังน้ำตาไหล คนไม่มีลูกไม่มีวันเข้าใจหรอก ไม่ได้บ้าแต่มันเป็นที่ฮอร์โมน จากนั้นชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์และให้กำลังเธออย่างมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    มีชาวเน็ตได้ออกมาเล่าเรื่องราวของเธอด้วย โดยบอกว่า ตอนมีลูกคนแรกไม่เป็นอะไรเลย แต่พอมีลูกคนที่สองเท่านั้นแหละ เป็นหนักมากจริง ๆ

    อีกคนก็บอกว่า ตัวเธอเองก็เป็นเหมือนกัน แต่ไม่ถึงกับร้องโฮ รู้แค่คิดถึงและรักมาก อยากกอดไว้ไม่อยากให้ห่างตัวเลย

    อีกคนก็บอกว่า ทั้งที่อยู่กับลูกตลอดเวลา กอดลูก หอมลูก แล้วก็ร้องไห้ออกมา เหมือนห่างลูกไปนานอย่างนั้นแหละ ใครไม่เป็นเองไม่รู้จริง ๆ 

    ส่วนอีกคนก็มาบอกว่า เธอนั้นเป็นอาการนี้ตอนหลังคลอด มองหน้าลูกแล้วร้องไห้ สับสน คิดว่าต้องเป็นแม่คนแล้วเหรอ พร้อมแล้วจริงๆ เหรอ ทั้งดีใจและเสียใจปนๆ กันไป ร้องไห้จนถึงขั้นพี่พยาบาลต้องเดินมากอดปลอบ

 

Sponsored Ad

 

    แล้วคุณแม่ๆ ล่ะ หลังคลอดลูกออกมาแล้ว มีอาการเป็นยังไงบ้างคะ แล้วแก้ปัญหานั้นยังไง ลองเล่าให้เราฟังหน่อยค่ะ จะได้แบ่งปันให้แม่ๆ มือใหม่รับมือได้.. 

.

.

.

ที่มา : 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ