เด็กชายขายดอกไม้ เสาหลักตัวจิ๋วของบ้าน สุภาพบุรุษ ป. 3 ขอกินหมูกระทะ พร้อมขอฝากน้องอีก 1 ชิ้น

LIEKR:

ดูแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ หนูน้อยเก่งมากๆค่ะ โตขึ้นขอให้ประสบความสำเร็จนะลูก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

    เรื่องราวของ "เด็กชายบุญมี สุภาพบุรุษ ป.3" ทำเอาชาวโซเชียลซึ้งใจไปตามๆกัน หลังโด่งดังใน Tik Tok ขอกินหมูกระทะ 1 ชิ้น และขอไปฝากน้องอีก 1 ชิ้น ซึ่งเป็นหนูน้อยขายดอกไม้-ลูกอม ตามร้านอาหาร ยามค่ำคืน เขาไม่ใช่เหยื่อแก๊งค้ามนุษย์บังคับใช้แรงงานเด็ก หากแต่เป็นเสาหลักหาเงินตัวจิ๋ว เป็นพี่ชายที่แสนดีให้แก่น้องๆ

    โดยคลิปเรื่องราวของหนูน้อย ได้เดินมาขายดอกกุหลาบและ ที่ร้านหมูกระทะ ซึ่งเจ้าของโต๊ะได้ช่วยซื้อดอกกุหลาบไปแล้ว แต่หนูน้อยอ้อนวอนด้วยความน่ารัก บอกว่าให้ช่วยซื้อลูกอมด้วยได้ไหม หลังจากนั้นเกิดหิว จึงขอกินหมูในจาน 1 ชิ้น และยังขออีก 1 ชิ้นห่อใส่กระดาษไปให้น้องกินด้วย โดยเด็กดังกล่าวพูดเพราะ และเป็นพี่ชายที่แสนดี จึงสร้างความประทับใจให้เจ้าคลิป รวมทั้งสังคมออนไลน์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นภาพที่น่ารัก และน่าประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

Sponsored Ad

 

     ต่อมา น.ส.ณัฐณี เศรษฐศุภางค์ ผู้โพสต์คลิปลงใน Tik Tok เล่าว่า คืนวันนั้นเธอนั่งกินหมูกระทะกับแฟนหนุ่มที่ร้านใน อ.เมือง จ.ราชบุรี มีน้องคนหนึ่งเดินมาขายดอกกุหลาบ แฟนจึงซื้อดอกกุหลาบให้และฝากให้น้องเอาดอกกุหลาบเดินมาให้ตน จากที่ยื่นกุหลาบให้ น้องบอกว่าให้ช่วยซื้อลูกอมด้วยด้วยสงสารเลยช่วยน้องซื้อลูกอม

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นน้องก็พูดเบาๆว่าขอกินหมู 1 ชิ้นได้ไหม จึงตอบไปว่าได้และคีบหมูให้น้องกิน น้องกินเสร็จก็บอกว่าขออีก 1 ชิ้นไปให้น้องได้ไหมเลยบอกว่าได้และสั่งข้าวให้น้อง 1 กล่องเพื่อเอาไปแบ่งกันกิน

    ต่อมาทางทีมข่าวศืบเรื่องราว พบว่าเด็กในคลิป คือ ด.ช.บุญมี อยู่พิพัฒน์ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนเทศบาล 1 หรือ โรงเรียนวัดสัตตนารถปริวัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงมั่นใจว่าไม่ใช่เหยื่อแก๊งค้ามนุษย์ อย่างที่ชาวเน็ตกลัวก เพราะได้รับการยืนยันจากทางโรงเรียนว่า ด.ช.บุญมี ทำอาชีพนี้เป็นรายได้หลักหาเลี้ยงครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

     ผอ.โรงเรียนเทศบาล 1 เปิดเผยว่า สำหรับพฤติกรรมหรือการออกไปทำมาหากินตอนกลางคืน ที่ ด.ช.บุญมี นักเรียนชั้น ป.3 ไปขายของ จริงๆแล้วคือไม่เหมาะสม แต่ก็ด้วยเป็นหนทางหารายได้ของครอบครัวเขา ถือเป็นความรับผิดชอบที่เกินตัว แต่เราพูดกับเด็ก เด็กเขาก็บอกว่ามีความเต็มใจที่จะทำ เพราะว่าเขาต้องช่วยหารายได้ ต้องเลี้ยงน้องด้วย แล้วก็เป็นวิธีการเดียวที่ทางครอบครัวเขามองว่าเป็นช่องทางที่หารายได้ ซึ่งเขาก็ไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร ไปขายก็ไม่ได้บังคับใคร เวลาไปขายใครซื้อก็ขาย บางคนก็มีน้ำใจก็ให้ทิปมาบ้าง โดย ด.ช.บุญมี ก็บอกกับทาง ผอ. ว่า ในส่วนของทิป เขาก็เอาไว้ซื้อสิ่งของที่เขาอยากได้

 

Sponsored Ad

 

    ครูประจำชั้น บอกอีกว่า ครอบครัวของด.ช.บุญมีไม่สมบูรณ์ มีพ่อเป็นคนไทย ส่วนแม่เป็นต่างด้าวชาวเวียดนาม ซึ่งพ่อแม่แยกทางกันหลายปีแล้ว แต่ ด.ช.บุญมี มีทัศนคติดีเยี่ยม เขามีมุมมองชีวิต ยกตัวอย่างคือ เพื่อนบางคนไม่เคยทำอาชีพหาเงินด้วยตัวเอง แต่ด.ช.บุญมีรู้จักเก็บออม มีการแบ่งเงินเป็นสัดส่วน ตั้งใจจะซื้อจักรยานก็จะเก็บเงินซื้อด้วยตัวเอง ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนยังทำไม่ได้แบบเขา ยังไม่รู้จักการทำมาหากินแบบเขา แต่ด.ช.บุญมีทำได้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือครู ขอยกขอถือของช่วย ช่วยเพื่อนยกของอะไรแบบนี้ ที่สำคัญเป็นคนที่รักแม่และรักน้องมาก โดยทุกเช้าครูก็มาโรงเรียนแต่เช้า เขามาถึงก็จะจูงมือน้องอนุบาลมา แล้วก็จะจูงน้องมาซื้อข้าว ทำธุระเกี่ยวกับน้องให้เสร็จ แล้วก็จูงมือน้องไปส่งบนอาคารเรียน ส่งน้องถึงห้องทุกวัน จากนั้นตัวเองถึงจะได้ขึ้นห้องเรียนตัวเอง นี่คือหน้าที่พี่ชายของเขา ซึ่งเขาไม่เตยขาดตกบกพร่องเลย    

    ขณะที่ ด.ช.บุญมี ยืนยันหนักแน่นว่า สนุกกับการขายของ ไม่มีใครบังคับ ไม่เหนื่อย ได้เงินมาให้แม่ มีความตั้งใจว่าอยากจะมีร้านขายของเอง พอน้องโตขึ้นก็ให้น้องมาช่วยขาย ขณะเดียวกันก็มีความฝันว่า เมื่อโตขึ้นอยากจะรับราชการทหาร ส่วนการไปขายของ คือดอกกุหลาบกับลูกอม ส่วนใหญ่จะออกไปขายทุกวัน ยกเว้นวันที่ฝนตกหนัก หรือไม่สบาย จะเริ่มตระเวนขายตามร้านต่างๆตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 2 ทุ่มกว่า โดยก่อนหน้านี้ขายถึง 4-5 ทุ่ม แต่พอคุณครูมาเยี่ยมที่บ้านจึงขอร้องให้อย่าขายดึก เพราะจะพักผ่อนไม่เพียงพอ กระทบเรื่องการเรียน แต่วันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นวันขายดี ก็จะอยู่ยาวจนถึงตี 1

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ด.ช.บุญมี ยังบอกด้วยว่า ได้ดูคลิปตัวเองใน Tik Tok แล้ว เมื่อดูแล้วก็รู้สึกบอกไม่ถูก เหมือนน้ำตาจะไหล โดยวันนั้นที่ออกไปขายของกับน้อง ก็กินข้าวเย็นไปแล้ว ซึ่งปกติก็เป็นคนที่ชอบกินหมูกระทะ ทุกอาทิตย์ครอบครัวจะซื้อมาทำกินกันเองที่บ้าน โดยวันที่ถูกถ่ายคลิปตอนนั้นหิวประมาณครึ่งหนึ่งของท้อง จึงตัดสินใจขอหมูพี่เขากิน 1 ชิ้น จากนั้นเขาก็ให้อีก 1 ชิ้น จึงเอาห่อใส่กระดาษไปให้น้องกิน เพราะคิดว่าน้องก็น่าจะหิวเหมือนกัน เมื่อตนได้กินน้องก็ต้องได้กินด้วย

Sponsored Ad

    ความตั้งใจตอนนี้คือซื้อจักรยานด้วยตัวเอง ซึ่งคันที่ต้องการไปดูราคาไว้แล้ว ราคาคันละ 1,500 บาท ตอนนี้เก็บเงินจากคนใจดีที่ให้ทิปเวลาไปขายของได้แล้ว 500 บาท โดยฝากแม่เอาไว้ เหลืออีก 1,000 บาท หากครบก็จะเอาไปซื้อจักรยานอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งเป็นการหาเงินซื้อเอง โดยไม่ต้องรบกวนแม่ครับ

    ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวของหนูน้อยได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมในความขยัน สู้ชีวิตของหนูน้อย

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : CH7

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ