"อรอุมา" และ "นุศรา" 2 ผู้เล่นระดับ 7 เซียน เข้าอบรมผู้ฝึกสอนนานาชาติ FIVB

LIEKR:

อนาคตของทัพลูกยางสาวไทย

        ต้องบอกเลยว่าพวกเราชาวไทยต่างเชียร์กีฬา "วอลเลย์บอล" กันอย่างสนุกสนาน มานานกว่า 20 ปีแล้วก็ว่าได้

        ซึ่งหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อยหันมาดูและเชียร์กีฬาวอลเลย์บอลก็เพราะว่านักกีฬาระดับตำนานอย่าง "7 เซียน" ได้ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วมากมาย

 

Sponsored Ad

 

        และอย่างที่ทราบกันดีกว่า 7 เซียนของทัพลูกยางสาวไทยประกอบไปด้วย หน่อง ปลื้มจิตร, ซาร่า นุศรา, อร อรอุมา, แจ๊ค อำพร, ปู มลิกา, กิ๊ฟ วิลาวัณ และ นา วรรณา 

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดมีรายงานว่า "อร อรอุมา" หัวเสาของทีมชาติไทย และ "ซาร่า นุศรา" เซตเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก รวมถึง "บะหมี่ ฐาปไพพรรณ" ได้เข้าร่วมอบรมผู้ฝึกสอนระดับที่ 1

        สำหรับการอบรมผู้ฝึกสอนระดับที่ 1 ได้จัดขึ้นที่อาคารสำนักกีฬา ม.รามคำแหง โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ได้เปิดอบรมผู้ฝึกสอนระดับที่ 1 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับการอบรมผู้ฝึกสอนระดับที่ 1 จะเป็นการเน้นในเรื่องของพื้นฐาน ทักษะส่วนบุคคล ทักษะในการเล่นเป็นกลุ่ม และการเคลื่อนที่ รวมไปถึงการเคลื่อนที่ในกีฬาวอลเลย์บอล 

 

Sponsored Ad

 

        โดยการอบรมผู้ฝึกสอนระดับที่ 1 ครั้งนี้ มี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ผศ.ดร.สรตี ปรีชาปัญญากุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยรามคำแหง, นายธนัชพล พลรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักกีฬา มหาวิทยาลัยรามคำแหง, ดร.เรืองศักดิ์ ศิริผล AVC General Manager และ Mr.Bojan Mirkovic ผู้สอนหลักสูตรโค้ช FIVB ร่วมงาน 

        โดยการอบรมครั้งนี้ มีผู้เข้าอบรมจำนวนทั้งสิ้น 20 คน จากทั้งหมด 4 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง, จีน, อินเดีย, มัลดีฟส์ และ ไทย 

บทความที่คุณอาจสนใจ