เด็ก ป.5 กำเงิน 20บาทมางานกาชาด หวังได้จักรยานขี่ไปรร. "นายอำเภอ" ได้ยินเข้า ควักเงินซื้อให้ทันที!

LIEKR:

เด็ก ป.5 พูดลอยๆ ผิดหวังอยากได้จักรยานขี่ไปโรงเรียน เพราะต้องเดินไปเรียนประจำ หลังจะมาตักไข่เสี่ยงโชคงานกาชาดแต่ร้านปิด แต่เสียงไปเข้าหู "นายอำเภอ" ที่ยืนอยู่ข้างๆ!

        กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้ชื่นชมจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22  มีภาพ "นายอำเภอหัวหิน" ยืนคู่กับเด็กผู้ชายพร้อมรถจักรยาน หลังเด็กชายอยากได้จักรยานจากการตักไข่เสี่ยงโชค แต่ร้านปิดเสียก่อน โชคดีที่นายอำเภอหัวหินที่ยืนอยู่ เลยสงสารควักเงินซื้อจักรยานให้ ทำเอาน้องดีใจแทบ น้ำ ต า ไ ห ล!

        โดยใน เฟซบุ๊ก งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22 โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “เด็กคนนี้เดินจากบ้าน มางานกาชาด (บ้านอยู่แถวหัวนา) มาเที่ยวงานกาชาดหัวหินคนเดียว มีเงินอยู่ 20 บาท หวังตักไข่เสี่ยงโชคในงานกาชาด แต่ร้านมัจฉากาชาดปิดแล้ว น้องพูดลอยๆ อยากได้จักรยาน ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียน ต้องเดินไปโรงเรียนทุกวัน นายอำเภอหัวหินได้ยิน จึงขอซื้อจักรยานจากร้านกาชาดและมอบให้กับเด็กคนนี้”

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อสอบถามนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน เปิดเผยว่า อำเภอหัวหินและกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน ได้จัดงาน “กาชาดของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22”  ขึ้นระหว่างวันที่ 22 พ.ย. – 1 ธ.ค.62 ที่ลานกิจกรรมด้านหลังศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ ในเขตอำเภอหัวหินและใกล้เคียง หลังเลิกงานประมาณเที่ยงคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันเก็บของ มีเด็กชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.อิศรานุวัฒน์ กันเขียน หรือน้องต้นน้ำ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาตะเกียบ เดินถือเงินมา 20 บาท เข้ามาที่เต็นท์กิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน เพื่อขอซื้อสลากมัจฉากาชาด ตั้งใจจับลุ้นรางวัลรถจักรยาน แต่เจ้าหน้าที่บอกงานเลิกแล้วสร้างความผิดหวังให้กับน้องเป็นอย่างมาก จังหวะนั้นตนอยู่ใกล้และเห็นเหตุการณ์ จึงเดินมาสอบถาม พอทราบเรื่อง ด้วยความสงสาร จึงซื้อรถจักรยานภายในงานมอบให้

 

Sponsored Ad

 

.

        นายอำเภอหัวหิน เล่าต่อว่า ด.ช.อิศรานุวัฒน์ พักอยู่กับตาและยาย ฐานะยากจน อาศัยอยู่ในบ้านเช่า ต.หนองแก อ.หัวหิน อยู่รวมกับคนในบ้านอีก 9 คน พ่อแม่แ ย ก ท า ง กัน ทุกวันหลังเลิกเรียนต้องเดินกลับบ้าน เพราะทั้งครอบครัวมีรถมอเตอร์ไซค์เพียง 1 คัน มีเงินติดตัวไปกินข้าววันละ 30 บาท บางวันก็ไม่มี หลังจากนี้ตนพร้อมด้วยกิ่งกาชาดหัวหิน จะนำสิ่งของและทุนการศึกษาไปช่วยเหลือครอบครัวของน้องอีกครั้ง

        ด้าน ด.ช.อิศรานุวัฒน์ ผู้โชคดีได้รับจักรยานจากนายอำเภอ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่นายอำเภอหัวหินซื้อรถจักรยานให้ ก่อนหน้านั้นตนเก็บเงินได้ 20 บาท ตัดสินใจเดินออกจากบ้านพักที่หัวนา ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร มาที่งานเพื่อไปจับรางวัลรถจักรยาน ตั้งใจขี่ไปโรงเรียน แต่ไปถึงงานเลิกแล้ว รู้สึกผิดหวัง แต่ก็ดีใจได้เจอนายอำเภอและขอบคุณที่ซื้อรถให้ครับ

ข้อมูลและภาพจาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ