หนุ่มเหมือนถูกหวย เจอสระว่ายน้ำ "มูลค่า 4.4 ล้าน" ในสวนหลังบ้านมือสองที่เขาซื้อมาแค่ 6 แสน

LIEKR:

บางครั้งคุณอาจจะกลายเป็นผู้โชคดีแบบไม่รู้ตัว เหมือนกับชายคนนี้ก็ได้?

    การซื้อบ้านมือสองนั้น บางครั้งอาจจะต้องทำใจกับความเก่าและโทรมไปตามกาลเวลา แต่ถ้าหากว่าคุณได้พบกับสมบัติที่ซ่อนอยู่ในตัวบ้านโดยบังเอิญแล้ว อาจจะโชคดีเหมือนกับชายหนุ่มคนนี้ก็เป็นได้

    เรื่องราวดังกล่าวของ จอห์น เรย์โนล (John Reynolds) สร้างความทึ่งให้กับหลายคนที่ได้เห็น หลังจากเขาเดินทางไปรับบ้านมือสองที่ได้ซื้อมันเอาไว้ในราคา 6 แสนบาท โดยเป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน พร้อมสวนหลังบ้าน ทีแรกชายหนุ่มต้องการจะรีโนเวทบ้านหลังนี้ใหม่เพื่อนำไปขายต่อ แต่เขากลับเจอสิ่งที่พิเศษมากๆ ในสวนหลังบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    สวนหลังบ้านที่มีแต่หญ้าขึ้นรกชัน แต่วันหนึ่งเมื่อฝนตกลงมาหนัก มันได้ชะล้างหน้าดินบางส่วนออกไป และเผยให้เห็น "สระว่ายน้ำ" ขนาดใหญ่ ฝังอยู่ใต้ดินนั้น

 

Sponsored Ad

 

    จอห์นเห็นดังนั้นก็ดีใจมาก เขาตัดสินใจลงทุนทำความสะอาดสระว่ายน้ำดังกล่าว ทุ่มทุนด้วยเงินไปกว่า 3 แสนบาท และใช้เวลาทั้งหมด 18 เดือนเพื่อทำให้มันกลายมาเป็นสระว่ายน้ำที่ใช้งานได้เหมือนเดิม

ภาพหลังจากการทำความสะอาด

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อเขาไปประเมิณราคาอีกที ราคาของบ้านหลังนี้ก็พุ่งสูงขึ้นไปกว่า 10 เท่า เพราะมันกลายเป็นบ้านพร้อมสระว่ายน้ำไปแล้ว และราคาที่เขาได้จากนายหน้าคือมูลค่า 5 ล้านบาท หรือ 160,000 เหรียญฯ

    อย่างไรก็ตาม แม้การขายบ้านหลังนี้จะสามารถสร้างกำไรมหาศาลให้กับชายหนุ่ม เขากลับเลือกที่จะเข้าอยู่บ้านหลังนี้แทน เพราะการมีสระว่ายน้ำส่วนตัวเป็นสิ่งที่เขาใฝ่ฝันเอาไว้มานานมากแล้ว 

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ