"แก้ม" เปิดใจครั้งแรก ประเด็นไม่ใส่ชุดไทยไปออสการ์ ภูมิใจต่างชาติยกเป็นดาวเด่นบนพรมแดง

LIEKR:

เธอคนนี้ไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวังจริง ๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกว่าได้เสียงตอบรับทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติกันอย่างล้นหลามสำหรับนักร้องสาวเสียงทรงพลัง "แก้ว วิชญาณี เปียกลิ่น" หลังจากได้ถูกเชิญให้ร่วมเดินพรมแดงในงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 อีกทั้งยังได้ขึ้นไปร่วมร้องเพลง IN TO THE UNKNOWN เพลงดังประกอบภาพบนตร์แอนิเมชั่น Frozen II ร่วมกับตัวแทนประเทศอื่น ๆ อีกด้วย 

        แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่วายมีกระแสดราม่า ถูกวิจารณ์เรื่องชุดที่ดูจะเวอร์วังอลังการกว่าคนอื่น ซึ่งบางคอมเมนต์ถึงกับถามว่า ทำไมไม่ใส่ชุดไทยไปโชว์ ล่าสุด "แก้ว วิชญาณี" ได้ออกมาเปิดใจให้ฟังเป็นครั้งแรก 

Sponsored Ad

ความรู้สึกบนเวทีออสการ์ ?

        แก้ว วิชญาณี : "ตอนบนเวทีเรารู้สึกว่าเราจะทำออกมาอย่างเต็มที่ที่สุด แล้วเราก็อยู่กับเนื้อเพลง แล้วก็อยู่กับโชว์ตรงนั้นค่ะ แต่ก่อนออกตื่นเต้นมาก คือมันเหมือนความฝัน แม้ว่าเราจะซ้อมหลาย ๆ รอบก็ตาม แต่เรารู้สึกว่าชีวิตนี้เราจะทำให้ดีที่สุด เราจะทำโมเมนต์ตรงนี้ให้เต็มที่ที่สุด ไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสได้ทำแบบนี้อีกไหม อยากทำให้ประเทศเราภูมิใจ ประเทศไทยร้องเพลงที่มีเนื้อเพลงภาษาไทยในเพลงนี้ Into the Unknown"

Sponsored Ad

เราเก็บความลับนี้มานานแค่ไหน ?

        แก้ว วิชญาณี : "ไม่นานมาก คือตอนแรกที่ทราบ ทางดิสนีย์ไทยแลนด์ค่ะ ก็คือแจ้งว่าจะให้เราไปร้องเพลงร่วมกับ ไอดินา แมนเซล (Idina Menzel) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นออริจินอล แต่ว่ายังไม่ได้บอกในครั้งแรก ว่าจะเป็นเวทีไหน แล้วพอมาใกล้ ๆ ช่วงที่เขาจะประกาศว่าเพลงไหนเป็นนอมินีบ้าง พี่เขาก็บอกว่าถ้าเพลง Into the Unknown ได้เข้าชิง เราจะได้ไปร่วมร้องเพลงนี้กับ ไอดินา แมนเซล แล้วก็หลาย ๆ ประเทศ ที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ เราเลยรู้สึกว่าอันนี้เราฝันหรือเปล่าพี่ คือพี่พูดจริง ๆ ใช่ไหม เราไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริง สำหรับเราคือมันเกินกว่าที่เราจะคาดถึงได้ ออสการ์มันคืออะไรที่ไกลตัวจากเรามาก ๆ หนึ่งคือเราไม่ได้เป็นนักแสดงภาพยนตร์ แต่เรามีโอกาสได้พากย์เอลซ่า เราเลยรู้สึกว่าเราโชคดีมาก ๆ ที่เราได้รับเกียรตินี้ ได้รับโอกาสนี้"

Sponsored Ad

เป็นที่สุดของชีวิตเลยไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "แก้มว่าทุกเรื่องที่มันผ่านมา มันเป็นที่สุดในชีวิตอยู่แล้ว แต่อันนี้มันยิ่งใหญ่ แล้วมันเป็นความภาคภูมิใจมากกว่าค่ะ"

Sponsored Ad

คำว่าเป็นคนไทยคนแรก มันกดดันเราไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "ตอนแรกน้องไม่ทันได้นึกเรื่องนี้เลย น้องนึกแค่ว่าฉันจะร้องท่อนไหน แล้วจะทำยังไง ทำให้ดีที่สุด จะต้องร้องภาษาอังกฤษไหม ไปโฟกัสกับการฝึกเพลงหมดเลยค่ะ ไม่ได้นึกว่าเราจะเป็นคนไทยคนแรกหรือยังไงเลย แต่เรารู้สึกดีใจมากกว่า ที่มีภาษาไทยบนเวทีออสการ์"

ความรู้สึกหลังร้องเพลงจบแล้วลงมาจากเวที ?

Sponsored Ad

        แก้ว วิชญาณี : "รู้สึกโล่งใจที่ทำออกไปอย่างเต็มที่ ตอนนั้นคือมันอิ่มเอมใจกับการที่ได้อยู่ ณ โมเมนต์นั้น แล้วเราได้ไปเห็นดาราระดับโลก แล้วก็ทุกคนที่ร้องด้วยกัน เพื่อน ๆ หลาย ๆ ประเทศร้องไห้ เราไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสแบบนี้กันอีกไหม รู้สึกประทับใจมาก"

เห็นว่ามองลงไปแล้ว แบรด พิตต์ มองอยู่ด้วย ?

Sponsored Ad

        แก้ว วิชญาณี : "คือตอนที่เราแสดง แบรด พิตต์ ไปรับรางวัลค่ะ ตอนนั้นเราไม่ได้เห็นใคร เราโฟกัสกล้อง เพราะว่าเราอยากให้เรามีสติมากที่สุด แล้วก็มีความสุขกับตรงนั้นในการส่งความสุขให้กับคนดู"

เรียกว่ามงลงเลยวันนั้น ?

Sponsored Ad

        แก้ว วิชญาณี : "เหมือนเป็นตัวแทนศิลปินไทย แล้วก็คนไทยทุกคนที่มีโอกาสได้ร้องภาษาไทยบนเวทีมากกว่าค่ะตอนนั้น เราไม่รู้ว่าภาพมันออกมาเป็นอย่างนั้นเลยค่ะ"

จิกกล้องมาก ได้กลับมาย้อนดูตัวเองในคลิปไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "ก็แบบเราเต็มที่เนอะ เพราะตอนซ้อมเราจะไม่เห็นกล้องเลย ฉันมองจนนาทีสุดท้ายที่กล้องจะมองเห็นจริง ๆ เพราะว่าอยากส่งออกไปอย่างเต็มที่ค่ะ"

ได้เช็กฟีดแบ็กไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "คือหลังจากนั้นเราเข้าไปร่วมงานค่ะ เลยยังไม่ได้ดูแบบว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ว่าจะเป็นกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้มาก ๆ แล้วก็มีหลาย ๆ คนที่ภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น"

สื่อต่างชาติก็ยกให้เราเป็นดาวเด่นบนพรมแดงเลย ?

        แก้ว วิชญาณี : "เต็มที่มาก ๆ คือแก้มโชคดีที่ทางพี่ฌอน ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์โพเอม คือแก้มก็ไม่รู้ ณ ตอนนั้น แก้มก็บอกธีมว่าธีมดิสนีย์ อยากให้มีสีชมพู หรือว่ามีสีม่วง เป็นออกแนวเจ้าหญิง เราก็เลยรู้สึกว่าก็ต้องขออนุญาตใช้แบรนด์ไทยแล้วก็เป็นของพี่ฌอน"

ทำไมถึงเลือกชุดนี้ ?

        แก้ว วิชญาณี : "คือทางพี่ฌอนเชื่อมั่นว่าเราใส่แล้วจะออกมาโอเค สวยงาม เพราะมันเป็นครั้งแรกที่เราได้ไปด้วยค่ะ แต่เราไปถึงจริง ๆ แล้ว เราก็ไม่รู้ คือตอนแรกเราคิดว่าจะปล่อยทีละคน เราก็เลยรู้สึกเกร็งนิดหนึ่ง ว่า I’m sorry ขอโทษทุกคนที่แบบ ตายแล้วฉันใช้พื้นที่เยอะ เราก็รู้สึกผิดจริง ๆ"

ได้เห็นภาพที่เขาทำขึ้นมาไหม อารมณ์เหมือนไม่ได้นัดกันมา ?

        แก้ว วิชญาณี : "อันนั้นแซวเล่น ๆ ค่ะ เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ แล้วมันเป็นจังหวะมากกว่า เพราะทุกคนโอเคและชื่นชมมากๆ กับการที่แต่ละประเทศเตรียมตัวกันไป"

รู้สึกยังไงบ้างที่เขายกให้เราเป็น 1 ใน BEST DESSED OSCAR2020 ?

        แก้ว วิชญาณี : "ดีใจแทนแบรนด์ไทยค่ะ และดีใจที่เราใส่แล้วเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชุดที่อยู่ในความทรงจำของเราและทุก ๆ คนค่ะ"

แต่ก็มีดราม่ามานิดหน่อย ว่าทำไมเราไม่ใส่ชุดไทยไป ?

        แก้ว วิชญาณี : "ณ โมเมนต์นั้นการที่เราเตรียมตัวไป เรารู้สึกว่าเราเต็มที่แล้ว และเราไม่ทันได้มองถึงจุดจุดนี้ เราถือว่าเราเป็นคนไทยไปด้วยหัวใจของคนไทย และการไหว้ สวัสดี แสดงความเป็นไทยของเรา อันนี้คือสิ่งที่เป็นไทยมาก ๆ และมาจากตัวตนของความเป็นไทยของเราอยู่แล้วค่ะ อาจจะไม่สามารถที่จะทำทุก ๆ อย่างได้ตามใจใคร แต่ก็คิดว่าเรากับทีมต่างเต็มที่กันมาก ๆ ค่ะ เราไปในฐานะคนไทยคนหนึ่ง"

มีชาวต่างชาติอัดคลิปท่อนเราร้องเพลง และถึงขั้นบอกอยากแต่งงาน อยากเป็นแฟนกับ แก้ม วิชญาณี ?

        แก้ว วิชญาณี : "ตายแล้ว (หัวเราะ) คงถูกใจ ณ โมเมนต์นั้น ก็รู้สึกเป็นเกียรติค่ะ ไม่เคยมีโอกาสอะไรแบบนี้มาก่อน"

มีใครเข้ามาแสดงความสนิทสนม ชวนเป็นเพื่อนบ้างไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "ไม่ค่อยค่ะ คือไม่ใช่ไม่เปิดทางนะ แต่พอเดินพรมแดงเสร็จแล้ว เราก็ได้เข้าไปหลังเวทีเตรียมตัวโชว์เลยค่ะ ส่วนใหญ่คือเขาจะให้เกียรติมากๆ ค่ะ"

คนมองว่าจากเวทีนี้จะต่อยอดงานของเราได้มากขึ้น ?

        แก้ว วิชญาณี : "ถ้ามีโอกาสเราก็เต็มที่กับทุก ๆ งานอยู่แล้วค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีอะไรเข้ามาเพิ่มเติมค่ะ"

เห็นภาพที่เราคุยกับหนึ่งในทีมงานของดิสนีย์ ?

        แก้ว วิชญาณี : "อ๋อ เป็นช่วงที่เรามารอหลังเวทีเตรียมจะโชว์ ทางผู้ใหญ่ก็สวัสดีทักทาย เขาก็บอกว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมโปรดิวส์โฟรเซ่น และหลาย ๆ เรื่องของดิสนีย์ เราก็เลยรู้สึกตื่นเต้น ได้มีการสวัสดี ทักทาย เขาก็ชื่นชมค่ะ"

ก่อนขึ้นเวที คนไทยต่างพร้อมใจส่งกำลังใจให้เรา อยากจะบอกอะไรไหม ?

        แก้ว วิชญาณี : "ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจทุกคน คือมันเป็นสิ่งหนึ่งที่เราภาคภูมิใจ และแก้มเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งเรามีโอกาสดี ๆ แบบนี้ เราโชคดีมาก ๆ กับโมเมนต์นี้ในชีวิต และเราเองก็อยากจะให้ส่วนนี้เป็นความสุขอย่างหนึ่งให้กับคนไทย แก้มว่าบ้านเรากำลังเจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย เราขอเป็นกำลังใจเล็ก ๆ ให้กับทุก ๆ คนค่ะ หลังจากที่ทุกคนให้กำลังใจแก้มกลับมาแล้ว แก้มก็ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ และก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเช่นเดียวกันค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก NineEntertain Official, DisneyMusicVEVO, Instagram gamwichayanee, sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ