เปิดบ้านคุณตาสู้ชีวิต อยู่ๆ ต้องมาตกงาน เงินไม่มี กินน้ำประทังชีวิต ที่เหลือเก็บไว้ดูแลแม่

LIEKR:

เคยรับจ้างล้างจาน แต่ร้านขอให้ออก ทนกินแต่น้ำเปล่า เพราะเอาเงินให้แม่หมด...

    สำหรับหลายคนที่กำลังได้รับความลำบาก หรือผลกระทบจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย อาจจะกำลังเหน็ดเหนื่อยและท้อแท้ แต่ขอให้ดูเรื่องราวดังกล่าวไว้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ ให้อดทนและสู้ชีวิตต่อไป เพราะยังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกหลายเท่า

    เหตุการณ์ต่อไปนี้ ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Hopes In Meals องค์กรเล็กๆ ในประเทศสิงคโปร์ ที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มคนที่มีหัวใจอาสาสมัคร พวกเขาได้เปิดเผยว่า วันหนึ่งขณะลงพื้นที่ ก็ได้พบกับคุณตาชราท่านนี้ นั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์ ด้วยสีหน้าซีดเซียว

 

Sponsored Ad

 

    ทางอาสาสมัครและชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น จึงช่วยกันพาคุณตากลับบ้าน ทว่าหลังจากที่ได้เข้ามาตรวจสอบบ้านของคุณตา ก็พบว่าบ้านของคุณตาเต็มไปด้วยขยะขวดน้ำ และกระดาษ 

 

Sponsored Ad

 

    คุณตาเล่าว่า เดิมทีทำงานล้างจานที่ร้านอาหาร แต่ก็ต้องปิดตัวไป จึงหันมาเก็บขวดน้ำและกระดาษขาย เมื่อถูกถามว่าเงินที่ได้มาหายไปไหน ทำไมต้องอดอาหาร คุณตาบอกว่า เงินที่ได้มาและรัฐให้นำไปรักษาแม่กับน้องสาวที่กำลังป่วยอยู่ 

    บางครั้งคุณตาก็ต้องระงับความหิวด้วยการกินน้ำเยอะๆ แทน เรื่องราวของคุณตาหลังจากโซเชียลได้รับรู้ ต่างก็เข้าไปให้กำลังใจคุณตา และอยากช่วยเหลือในเรื่องเงิน บ้างขอที่อยู่หรือช่องทางการติดต่อเป็นจำนวนมาก 

โพสต์ดังกล่าว

    ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ทางเพจอาสาสมัครก็ได้เข้ามาอัปเดตเพิ่มเติมว่า พวกเขาได้หางานให้คุณตาแล้ว คุณตาได้ทำงานล้างจานอีกครั้งที่ร้านแห่งใหม่ และจะดูแลให้ความช่วยเหลือคุณตาหางานที่เป็นงานประจำต่อไป แถมยังบอกอีกว่า คุณตาไม่อยากรับเงินบริจาค แต่อยากได้งานมากกว่า เพราะอย่างน้อยๆ คุณตาก็ยังมีแขนขา ทำงานได้ปกติ ไม่อยากจะรับเงินมาเฉยๆ โดยไม่ได้ทำอะไร

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากเฟซบุ๊ก Hopes In Meals

    วันใดที่เรารู้สึกลำบากหรือท้อแท้ ขอให้อย่าลืมว่า ยังมีอีกหลายคนที่อาจไม่มีข้าวกิน หรือแม้แต่ที่นอนด้วยซ้ำ พวกเราโชคดีกว่าเขามาก ดังนั้นขอให้สู้ต่อไป เพื่อก้าวผ่านสถานการณ์ดังกล่าวไปให้ได้ด้วยกัน

ที่มา : worldofbuzz, Hopes In Meals

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ