สามีตัวอย่าง "เต็มใจทำห มั นเอง" เพราะภ ร ร ย าคลอดลูกก็ลำบากแล้ว ขอบอกว่าไม่เจ็บเลย

LIEKR:

เป็นครอบครัวตัวอย่างจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้นำเสนอรายการโทรทัศน์ สัญชาติ อเมริกัน-ไต้หวัน อย่าง “เนียหยุน” วัย 47 ปี  เมื่อช่วงอายุ 32 ปี คือช่วงที่เขาได้รับความนิยมสูงสุดของอาชีพนักแสดง แต่เขากลับหันหลังให้กับวงการบันเทิง เลือกที่จะออกมาเปิดบริษัทเกี่ยวกับการตลาด การโฆษณาและการทำเพลง และหลังจากนั้นก็มาเปิดสถาบันสอนวิชาภาษาอังกฤษ และธุรกิจของเขาก็ไปได้ดีมาก

    อีกด้านหนึ่งนั้นคือ ชีวิตครอบครัวของเขาก็ไปได้ดี เขาแต่งงานกับ ภ ร ร ย า มา 17 ปี มีลูกชาย 2 คน ลูกสาว 1 คน ลูกๆของเขาแต่ละคนล้วนมีความเชื่อมั่นในตนเอง รู้จักพึ่งพาตนเองสูง เขามักพาลูกๆออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเป็นนักท่องเที่ยวแบกเป้ ที่ไม่ต้องการความสะดวกสบาย แต่ท้าทายและผจญภัยมาก เพื่อสอนให้ลูกๆทุกคนรู้จักพึ่งพาตนเองให้เป็น

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เนียหยุนเปิดเผยว่า เขามักชอบพาครอบครัวออกไปผจญภัยต่างประเทศเสมอ และมักให้พวกเขาเรียนรู้ชีวิต เรียนรู้การท่องเที่ยวแบบพึ่งพาตนเอง ทำให้ 3 พี่น้องมีโอกาสได้สัมผัสกับคำว่าความท้าทายในโลกกว้างด้วยตนเอง ได้สำรวจวัฒนธรรมแปลกใหม่

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เขายังพูดถึงประสบการณ์แบกเป้ท่องเที่ยวในครั้งแรกของครอบครัวว่า ในตอนนั้นพวกเขาเดินทางไปยังประเทศเวียดนามเพื่อสัมผัสกับประเทศเขตร้อน

 

Sponsored Ad

 

    การท่องเที่ยวครั้งนั้นเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืม โดยเฉพาะเด็กๆ การพูดคุยกับคนในท้องถิ่นที่ใช้ภาษาแตกต่างกัน การค้นหาแผนที่เพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ประสบการณ์ครั้งนั้นทำให้เด็กๆรู้จักพึ่งพาตนเองมากขึ้น เพราะในการเดินทางนี้เด็กต้องพึ่งพาตนเองทั้งหมด อยากไปที่ไหน จัดตารางการท่องเที่ยวเอง และครั้งนั้นทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าการท่องเที่ยวแบบนี้ทำให้เด็กได้มีโอกาสแสดงความคิดเห็นของตนเอง ทำให้เหมือนมีส่วนร่วมมากขึ้น

    แต่ทว่าเนียหยุนก็เปิดเผยอีกด้านให้ฟังว่า “การที่ผู้ปกครองจะพาเด็กๆออกไปท่องเที่ยวแบบนี้ต้องทำใจล่วงหน้ามากๆ เพราะมันเหมือนการอพยพ ลี้ภัยอย่างไงอย่างนั้นเลย” เมื่อมีคนถามว่า “แล้วจะยังอยากพาเด็กออกไปท่องเที่ยวแบกเป้อีกไหม?” ในตอนนั้นเขาหัวเราะทันที จากนั้นก็บอกว่า “ได้โปรดเลย อยากออกไปอีกมาก จะได้มีเวลากับครอบครัว โดยเฉพาะกับ ภ ร ร ย า สุดที่รัก”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะมีการสอนลูกในแบบของตนเองแล้ว เขายังเป็นสามีที่ดีอีกด้วย เนื่องจากอายุเริ่มมากขึ้นแล้วจึงไม่อยากให้ภ ร ร ย า ต้องมาทนทุกข์กับการทำหมัน เพราะเธอคลอดลูกทั้ง 3 คนก็เหนื่อยมากพอแล้ว ดังนั้นจึงตัดสินใจไปทำหมันเอง  พร้อมกับประกาศบอกสามีทั่วโลกว่า “มันไม่เจ็บอะไรมากมายอย่างที่คิด ตอนนี้เป็นปกติดีแล้ว เพื่อคนที่คุณรักแค่นี้ไม่เหลือบ่ากว่าแรงหรอกนะ” 

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<ที่มา:17travel.,ช่องยูทูปของครอบครัวนี้ กดติดตามได้ ที่นี่

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ