สาวแชร์ประสบการณ์ วิธีซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ ในราคาเพียง 100 บาท ให้ทัน จาก 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

LIEKR:

มาดูเคล็ดลับการซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับในราคาเพียง 100 บาทกันค่ะ

        ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก สำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล แคมเปญ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" ของขวัญเพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยในช่วงปลายปี 2562 

Sponsored Ad

        โดยเปิดให้ลงทะเบียนและเลือกซื้อของขวัญได้ 4 วัน คือ วันที่ 11-12 พฤศจิกายน และวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. หรือจนกว่าของขวัญจะหมด ผ่านทางเว็บไซต์โครงการ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com โดยในวันที่ 11 และ 12 พฤศจิกายน มีคนลงทะเบียนเต็มภายในไม่กี่ชั่วโมงแรกเท่านั้น 

Sponsored Ad

        ล่าสุด สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ผู้ใช้ชื่อว่า Bestie Wanderer ซึ่งเป็นเจ้าของแฟนเพจ Bestie Wanderer - คู่ซี้ตะลอนโลก ได้แชร์ประสบการณ์การซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในราคาเพียง 100 บาท ซึ่งรวมภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสารแล้ว สำหรับใครที่สนใจของขวัญประเภทนี้ แต่ไม่รู้ต้องทำอย่างไรบ้าง และต้องจองอย่างไรให้ทัน ตามมาทางนี้เลย

Sponsored Ad

การเตรียมตัวก่อนการลงทะเบียน

        วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 วันแรกของการเปิดลงทะเบียน เราตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ 05.40 น. เพื่อมาเตรียมตัว โดยเปิดเว็บไซต์ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เตรียมบัตรประชาชนและบัตรเครดิตไว้ให้พร้อม สำหรับชำระเงิน

Sponsored Ad

เริ่มการลงทะเบียน

        เวลา 06.00 น. เราเข้าเว็บไซต์ได้ทางมือถือ ซึ่งก็มีค้างบ้าง ต้องกดรีเฟรชอยู่หลายรอบกว่าจะกรอกข้อมูลลงทะเบียนสำเร็จ โดยวิธีการลงทะเบียนตั้งแต่ต้นจนจบ มีขั้นตอนดังนี้

        1) ลงทะเบียนรับคิวซื้อของขวัญ ด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก (ไม่ต้องกรอกโค้ดหลังบัตร)

Sponsored Ad

        2) รอจนถึงคิวเลือกซื้อของขวัญ

        3) จองซื้อของขวัญด้วยอีเมลและเบอร์โทร.

        4) ชำระเงินด้วยผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร หรือบัตรเครดิต

        5) รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อของขวัญจากโครงการ

Sponsored Ad

        6) ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการกำหนด ก่อนเข้ารับบริการ

ระหว่างระคิวเลือกซื้อของขวัญ

        ภายหลังลงทะเบียนรับคิวเสร็จ ระบบจะพาเราไปที่หน้ารอคิว หน้านี้จะมีข้อความระบุว่า "ขณะนี้คุณกำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อสินค้า ณ ตอนนี้ ยังไม่เริ่มจับเวลา ไม่ต้องกังวล ระบบจะเริ่มจับเวลาเมื่อคุณเข้าไปหน้าเลือกซื้อสินค้า โดยคุณมีเวลา 40 นาที ในการเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงิน" 

Sponsored Ad

        โดยหน้านี้มีสเกลสีเขียว เป็นรูปคนค่อยๆ เดินไปเรื่อยๆ ขณะรอคิว มีจำนวนผู้ใช้งานที่อยู่ในคิวก่อนหน้าบอกชัดเจนว่ากี่ท่าน พร้อมคาดการณ์ว่าเราจะเข้าช้อปปิ้งได้เวลากี่โมง ของเราระบุว่า 06.32 น. แถมมีเวลานับถอยหลังให้ด้วย แนะนำว่าห้ามออกจากหน้ารอคิวเด็ดขาด เพราะคุณจะต้องไปต่อคิวใหม่ ใช้เวลานานกว่าเดิม

เข้าสู่หน้าช้อปปิ้งแล้ว เลือกซื้อของขวัญได้เลย

        เมื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อของขวัญ ระบบจะเริ่มจับเวลาถอยหลัง 40 นาทีทันที โดยในเว็บไซต์จะแบ่งของขวัญเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า สปา แพ็กเกจทัวร์ เป็นต้น โดยแต่ละหมวดหมู่จะบอกจำนวนของขวัญที่เหลือด้วยว่ายังเหลืออีกกี่รายการ

        โดยตอนเราเข้าไปถึง ดีลที่ปังที่สุดที่ยังเหลืออยู่ คือตั๋วเครื่องบินของบางกอกแอร์เวย์ส คงเหลือ 884 รายการ เป็นตั๋วเครื่องบินไปและกลับ 100 บาท ถือว่าคุ้มสุดๆ โดยมีหลายเส้นทางภายในประเทศ ดังนี้

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ / เชียงราย / ลำปาง / สุโขทัย / ภูเก็ต / กระบี่

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง พัทยา (อู่ตะเภา) - ภูเก็ต

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง หาดใหญ่ - ภูเก็ต

.

        ส่วนตัวอย่าง ของขวัญประเภทโรงแรม เราเข้าดูตอน 06.30 น. ขณะนั้นเหลือของขวัญ 372 รายการ สามารถคลิกดูตามจังหวัดได้ โดยเราสามารถเลือกซื้อที่ไหนก็ได้ 1 แห่ง ยกเว้นจังหวัดที่ระบุในบัตรประชาชนของเรา ส่วนใหญ่เราเจอแต่โรงแรม 3 ดาว ไม่เจอโรงแรม 5 ดาวเลย

        สำหรับใครที่อยากไปกินข้าว ก็เลือกเป็นร้านอาหาร ส่วนกิจกรรมทัวร์ต่างๆ ส่วนใหญ่ที่เจอเป็นทัวร์ดำน้ำทางภาคใต้ และทัวร์เที่ยว จ.เชียงใหม่, อัมพวา และกรุงเทพฯ

ขั้นตอนการชำระเงิน

        สรุปเราเลือกตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ส จากนั้นกดปุ่มซื้อ จะขึ้นหน้าต่างให้กรอก ชื่อ-นามสกุล, อีเมล, เบอร์โทร. และให้เลือกวิธีการจ่ายเงิน มีทั้งการสแกน QR Code เพื่อจ่ายผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารต่างๆ หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยเราเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต หลังจ่ายเงินเรียบร้อยจะได้รับอีเมลยืนยันทันที ตามอีเมลที่เราลงทะเบียนไว้

.

.

ขั้นตอนการสำรองที่นั่งกับสายการบิน

        หลังจากได้รับอีเมลยืนยันแล้ว ในอีเมลดังกล่าวจะมี รหัสผ่าน (Password) ระบุอยู่ใน E-Voucher Confirmation เราต้องแจ้งชื่อ-นามสกุล พร้อมรหัสผ่าน เพื่อพิสูจน์ตัวตนก่อนทำการสำรองที่นั่ง โดยสามารถตรวจสอบที่นั่งว่างและสำรองที่นั่งได้ที่ Call Center โทร. 1771 หรือสำนักงานขายบัตรโดยสารบางกอกแอร์เวย์ส 

        ระยะเวลาสำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2562 (เริ่มสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน) กำหนดระยะเวลาเดินทางวันที่ 15 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2562

        อย่างไรก็ตาม ตั๋วเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้เลือกซื้อในโครงการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" เพียงวันที่ 11-12 พฤศจิกายน เท่านั้น จำนวนวันละ 1,000 ใบ ส่วนใครที่พลาดโอกาสใน 2 วันแรกนี้ สามารถรอซื้อของขวัญจากสายการบินแอร์เอเชียได้ ซึ่งจะเปิดขายในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 จำนวนวันละ 500 ใบ โดยมีวิธีการเลือกซื้อของขวัญเหมือนกันทุกประการ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บางกอกแอร์เวย์ส, เฟซบุ๊ก 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย, สมาชิกเว็บไซต์พันทิป Bestie Wanderer

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ