สาวแชร์ประสบการณ์ วิธีซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ ในราคาเพียง 100 บาท ให้ทัน จาก 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

LIEKR:

มาดูเคล็ดลับการซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับในราคาเพียง 100 บาทกันค่ะ

        ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก สำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล แคมเปญ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" ของขวัญเพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยในช่วงปลายปี 2562 

        โดยเปิดให้ลงทะเบียนและเลือกซื้อของขวัญได้ 4 วัน คือ วันที่ 11-12 พฤศจิกายน และวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. หรือจนกว่าของขวัญจะหมด ผ่านทางเว็บไซต์โครงการ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com โดยในวันที่ 11 และ 12 พฤศจิกายน มีคนลงทะเบียนเต็มภายในไม่กี่ชั่วโมงแรกเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุด สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ผู้ใช้ชื่อว่า Bestie Wanderer ซึ่งเป็นเจ้าของแฟนเพจ Bestie Wanderer - คู่ซี้ตะลอนโลก ได้แชร์ประสบการณ์การซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในราคาเพียง 100 บาท ซึ่งรวมภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสารแล้ว สำหรับใครที่สนใจของขวัญประเภทนี้ แต่ไม่รู้ต้องทำอย่างไรบ้าง และต้องจองอย่างไรให้ทัน ตามมาทางนี้เลย

 

Sponsored Ad

 

การเตรียมตัวก่อนการลงทะเบียน

        วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 วันแรกของการเปิดลงทะเบียน เราตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ 05.40 น. เพื่อมาเตรียมตัว โดยเปิดเว็บไซต์ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เตรียมบัตรประชาชนและบัตรเครดิตไว้ให้พร้อม สำหรับชำระเงิน

เริ่มการลงทะเบียน

        เวลา 06.00 น. เราเข้าเว็บไซต์ได้ทางมือถือ ซึ่งก็มีค้างบ้าง ต้องกดรีเฟรชอยู่หลายรอบกว่าจะกรอกข้อมูลลงทะเบียนสำเร็จ โดยวิธีการลงทะเบียนตั้งแต่ต้นจนจบ มีขั้นตอนดังนี้

        1) ลงทะเบียนรับคิวซื้อของขวัญ ด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก (ไม่ต้องกรอกโค้ดหลังบัตร)

 

Sponsored Ad

 

        2) รอจนถึงคิวเลือกซื้อของขวัญ

        3) จองซื้อของขวัญด้วยอีเมลและเบอร์โทร.

        4) ชำระเงินด้วยผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร หรือบัตรเครดิต

        5) รับอีเมลยืนยันการสั่งซื้อของขวัญจากโครงการ

        6) ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการกำหนด ก่อนเข้ารับบริการ

ระหว่างระคิวเลือกซื้อของขวัญ

        ภายหลังลงทะเบียนรับคิวเสร็จ ระบบจะพาเราไปที่หน้ารอคิว หน้านี้จะมีข้อความระบุว่า "ขณะนี้คุณกำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อสินค้า ณ ตอนนี้ ยังไม่เริ่มจับเวลา ไม่ต้องกังวล ระบบจะเริ่มจับเวลาเมื่อคุณเข้าไปหน้าเลือกซื้อสินค้า โดยคุณมีเวลา 40 นาที ในการเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงิน" 

 

Sponsored Ad

 

        โดยหน้านี้มีสเกลสีเขียว เป็นรูปคนค่อยๆ เดินไปเรื่อยๆ ขณะรอคิว มีจำนวนผู้ใช้งานที่อยู่ในคิวก่อนหน้าบอกชัดเจนว่ากี่ท่าน พร้อมคาดการณ์ว่าเราจะเข้าช้อปปิ้งได้เวลากี่โมง ของเราระบุว่า 06.32 น. แถมมีเวลานับถอยหลังให้ด้วย แนะนำว่าห้ามออกจากหน้ารอคิวเด็ดขาด เพราะคุณจะต้องไปต่อคิวใหม่ ใช้เวลานานกว่าเดิม

เข้าสู่หน้าช้อปปิ้งแล้ว เลือกซื้อของขวัญได้เลย

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อของขวัญ ระบบจะเริ่มจับเวลาถอยหลัง 40 นาทีทันที โดยในเว็บไซต์จะแบ่งของขวัญเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า สปา แพ็กเกจทัวร์ เป็นต้น โดยแต่ละหมวดหมู่จะบอกจำนวนของขวัญที่เหลือด้วยว่ายังเหลืออีกกี่รายการ

        โดยตอนเราเข้าไปถึง ดีลที่ปังที่สุดที่ยังเหลืออยู่ คือตั๋วเครื่องบินของบางกอกแอร์เวย์ส คงเหลือ 884 รายการ เป็นตั๋วเครื่องบินไปและกลับ 100 บาท ถือว่าคุ้มสุดๆ โดยมีหลายเส้นทางภายในประเทศ ดังนี้

 

Sponsored Ad

 

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ / เชียงราย / ลำปาง / สุโขทัย / ภูเก็ต / กระบี่

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง พัทยา (อู่ตะเภา) - ภูเก็ต

        เส้นทางไป-กลับ ระหว่าง หาดใหญ่ - ภูเก็ต

.

Sponsored Ad

        ส่วนตัวอย่าง ของขวัญประเภทโรงแรม เราเข้าดูตอน 06.30 น. ขณะนั้นเหลือของขวัญ 372 รายการ สามารถคลิกดูตามจังหวัดได้ โดยเราสามารถเลือกซื้อที่ไหนก็ได้ 1 แห่ง ยกเว้นจังหวัดที่ระบุในบัตรประชาชนของเรา ส่วนใหญ่เราเจอแต่โรงแรม 3 ดาว ไม่เจอโรงแรม 5 ดาวเลย

        สำหรับใครที่อยากไปกินข้าว ก็เลือกเป็นร้านอาหาร ส่วนกิจกรรมทัวร์ต่างๆ ส่วนใหญ่ที่เจอเป็นทัวร์ดำน้ำทางภาคใต้ และทัวร์เที่ยว จ.เชียงใหม่, อัมพวา และกรุงเทพฯ

ขั้นตอนการชำระเงิน

        สรุปเราเลือกตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ส จากนั้นกดปุ่มซื้อ จะขึ้นหน้าต่างให้กรอก ชื่อ-นามสกุล, อีเมล, เบอร์โทร. และให้เลือกวิธีการจ่ายเงิน มีทั้งการสแกน QR Code เพื่อจ่ายผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารต่างๆ หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยเราเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต หลังจ่ายเงินเรียบร้อยจะได้รับอีเมลยืนยันทันที ตามอีเมลที่เราลงทะเบียนไว้

.

.

ขั้นตอนการสำรองที่นั่งกับสายการบิน

        หลังจากได้รับอีเมลยืนยันแล้ว ในอีเมลดังกล่าวจะมี รหัสผ่าน (Password) ระบุอยู่ใน E-Voucher Confirmation เราต้องแจ้งชื่อ-นามสกุล พร้อมรหัสผ่าน เพื่อพิสูจน์ตัวตนก่อนทำการสำรองที่นั่ง โดยสามารถตรวจสอบที่นั่งว่างและสำรองที่นั่งได้ที่ Call Center โทร. 1771 หรือสำนักงานขายบัตรโดยสารบางกอกแอร์เวย์ส 

        ระยะเวลาสำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2562 (เริ่มสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน) กำหนดระยะเวลาเดินทางวันที่ 15 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2562

        อย่างไรก็ตาม ตั๋วเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดให้เลือกซื้อในโครงการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" เพียงวันที่ 11-12 พฤศจิกายน เท่านั้น จำนวนวันละ 1,000 ใบ ส่วนใครที่พลาดโอกาสใน 2 วันแรกนี้ สามารถรอซื้อของขวัญจากสายการบินแอร์เอเชียได้ ซึ่งจะเปิดขายในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 จำนวนวันละ 500 ใบ โดยมีวิธีการเลือกซื้อของขวัญเหมือนกันทุกประการ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บางกอกแอร์เวย์ส, เฟซบุ๊ก 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย, สมาชิกเว็บไซต์พันทิป Bestie Wanderer

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ