"โย่ง อาร์มแชร์" เล่านาทีบอกลาพ่อ "พ่อมาเกิดเป็นลูกผมบ้างนะ" ให้ผมมีโอกาสได้ดูแลพ่อคืนบ้าง

LIEKR:

น้ำตาลูกผู้ชาย "โย่ง อาร์มแชร์" ร่ำไห้ หมดโอกาสดูแล ขอให้พ่อกลับมาเกิดเป็นลูกผม

    หลังนักร้องหนุ่ม "โย่ง อาร์มแชร์" หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ แจ้งข่าวการจากไปของคุณพ่ออันเป็นที่รัก พันเอก(พิเศษ) สุรชัย มณีเทศ หลังไม่สบายอยู่นาน และได้จากไปอย่างสงบในวัย 69 ปี ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อวานนี้เอง 

    โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ด้านคนดังจากหลายวงการ ที่เดินทางมาร่วมงานและให้กำลังใจครอบครัวมณีเทศของคุณโย่ง 

 

Sponsored Ad

 

    โดย "โย่ง อาร์มแชร์" เล่าถึงคุณพ่อก่อนจากไป ว่า "ช่วงนั้นสถานการณ์ไม่ค่อยดีนักแต่พ่อสู้และบอกว่ายังไหว ครอบครัวรู้ข่าวว่าพ่อเริ่มมีอาการไม่ดีนักเมื่อธันวาคม 2562 ซึ่งตรงกับวันเกิดพ่อ พอเราจัดงานวันเกิดให้พ่อเสร็จ ทั้งที่ทุกคนก็รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่เราก็ไม่มีใครกล้าบอกพ่อ และหลบกันไปร้องไห้เอง เพราะอยากให้พ่อมีความสุขในวันเกิด เราอยากที่จะจัดวันเกิดอีกปีให้พ่อ แต่มันก็ไม่มีแล้วซึ่งพออาการพ่อเริ่มเยอะขึ้น ทุกคนก็ให้กำลังใจพ่อ แต่พ่อเป็นนักสู้ เป็นทหาร มีกำลังใจดี พ่อยังบอกพวกเราด้วยซ้ำว่าไม่ต้องคิดมาก"

 

Sponsored Ad

 

    แม้กระทั้งตอนที่พ่อไม่มีสติแล้ว(ร้องไห้) ท่านเขียนคำว่ารักลูกทุกคน รักแม่ ซึ่งพ่อมีกำลังใจที่เข้มแข็งมาก จนอาการเยอะขึ้นเรื่อยๆ และหมอบอกว่ารักษาไม่หาย ซึ่งพอเราเริ่มรู้เราก็เริ่มลาพ่อ บอกพ่อทุกวันว่าไม่ต้องคิดมาก เราจะดูแลแม่ ดูแลครอบครัว จนเมื่อวานนี้ พ่อก็หลับไปอย่างสบาย อย่างน้อยที่สุดคือทั้งครอบครัวได้ยืนเฝ้าจนวินาทีสุดท้าย และท่านก็หลับไปยาวๆ ไม่คิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายเพราะไม่ได้เตรียมใจ

 

Sponsored Ad

 

    น้องร้องหนุ่มเล่าต่อว่า "ผมยึดพ่อเป็นต้นแบบชีวิต เป็นผู้ชายเข้มแข็ง รักเดียวใจเดียว พ่อเป็นห่วงทุกคนในครอบครัว เราบอกพ่อว่าไม่ต้องเป็นห่วง แต่อีกเรื่องที่ทำให้เสียใจคือผมเรียนเชฟมา ผมเคยฝันว่าอยากทำอาหารให้พ่อกินสักครั้งในชีวิต แต่ผมไม่มีโอกาสแล้ว 

    ส่วนสภาพจิตใจคุณแม่ ท่านเข้มแข็งกว่าผมเสียอีก แม่ยังบอกพวกเราทุกคนเลยว่า เกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา แม่บอกแม่ไม่ลาพ่อ เพราะเชื่อว่าพ่อไม่ได้จากเราไปไหน วันนึงเราก็ได้เจอกันอีก ส่วนที่เราบอกพ่อเป็นครั้งสุดท้าย คือ พวกเรารักและคิดถึงพ่อ จะดูแลครอบครัวให้ดี พ่อไม่ต้องห่วง ยังไงพ่อก็ไม่ได้จากเราไปไหน คราวหน้าพ่อกลับมาเกิดเป็นลูกผมก็ได้(ร้องไห้)"

 

Sponsored Ad

 

"นอนหลับฝันดีนะพ่อ แล้วสักวันหนึ่งเราจะได้เจอกันใหม่นะครับ..."

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  NineEntertain

บทความที่คุณอาจสนใจ