เธอปลดเกษียณ "ตอนอายุ 38 ปี" ใช้เวลา 2 ปีสร้างวิมานดังจิตนาการที่วาดฝันไว้

LIEKR:

ทุกความฝันต้องลงมือทำ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ

    ชีวิตในเมืองที่วุ่นวายบวกกับความเครียดในยุคปัจจุบัน ทำให้ความฝันของทุกคนถูกเก็บซ่อนไว้ในใจ เช่นเดียวกับเธอ  แต่เธอประสบความสำเร็จในวันเกิดครบรอบ 38 ปี  เพราะเธอได้ทำตามความต้องจนสำเร็จ 

Sponsored Ad

    เธอมีชื่อว่า ลัวตัน และวันนี้แอดมินพามาชมบ้านหรือวิมานของเธอ ที่เธอลงทุนเก็บออมเงินเพื่อสร้างเลยทีเดียว 

Sponsored Ad

    โดยเธอสร้างตามแบบฉบับนิยายจีน อาจมีการผสมผสานอารยธรรมหลากหลายชาติ เป็นวิมานที่ซ้อนเร้นอยู่ในเมือง ภายนอกบริเวณรอบบ้านก็จะมีแสงที่ส่องผ่านเข้ามาได้ เป็นเหมือนสวรรค์ของเธอ

Sponsored Ad

    สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาและความเป็นธรรมชาติที่เขียวสด สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่ายอดเยี่ยมจริงๆก็คือช่วงเวลาที่ได้ก้าวเข้ามาในบ้านของ ลัวตัน กับห้องโถงที่โล่งกว้าง ภายในมีลวดลายใหญ่โตสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ห่อด้วยท่อนซุงหนา 

Sponsored Ad

    โดยภายในบ้านหลังนี้และเฟอร์นิเจอร์ถูกออกแบบโดยหัวหน้านักออกแบบ เฮาเซอถัง ซึ่งเป็นนักออกแบบที่มีความชำนาญมาก ลัวตันเป็นผู้หญิงที่มีความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร รักการออกแบบ เป็นผู้หญิงที่โรยด้วยเสน่ห์ รักดอกไม้ ปักเจกัน เล่นเปียโนผ่อนคลายจิตใจ

Sponsored Ad

    ลัวตัน ทำงานมาทั้งชีวิตตั้งแต่อายุ 18 ปี และตั้งเป้าหมายในชีวิตอย่างชัดเจนตั้งแต่ตอนนั้น เธอเก็บเงินเพื่อสร้างความฝัน และด้วยวัยเพียง 38 ปีเธอก็ปลดเกษียณและนำเงินที่เก็บหอมรอมริบมาสร้างวิมานเพื่อให้ความฝันเป็นจริง

Sponsored Ad

    พื้นที่บริเวณรอบบ้าน: เป็นทาวน์เฮ้าส์สามชั้นหน้า หน้าหลังก็มีสวนรวม 185 ตางรางเซนติเมตร    เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบกลิ่นไม้และยาหอม พร้อมกับลิ้นชักบิวท์อินเต็มฝาผนัง เมื่อเพื่อนผู้ชายที่มาต่างก็พากันสงสัยและถามเกี่ยวกับลิ้นชักบิวท์อินนี้ว่า “มันมีประโยชน์อะไร?”

    ส่วนเพื่อนผู้หญิงก็จะเดินตรงเข้ามาแล้วถามว่า “มันใช้เงินได้ดีมากไหม? ดูแล้วน่าหลงใหลจริงๆ”

Sponsored Ad


    บนเนื้อที่ 185 ตารางเซนติเมตรนี้ แทบไม่มีอุปสรรคหรือข้อกีดกั้นอะไรเลย นี่คือหลังคาดูดอากาศแบบสูงโปร่งที่สถาปนิกชาวสเปนได้ออกแบบให้เป็นพิเศษ

    นี่คือห้องน้ำชาขนาดเล็ก ชั้นสองก็เป็นห้องน้ำชาเช่นกัน ส่วนชั้นล่างมีโซฟาสามารถเอาหมอนผ้าห่มมานอนได้ หากมีเพื่อนๆมาเยี่ยมและค้างคืน ลัวตันออกแบบตามความเคยชินของตนเองด้วย โดยบ้าน 3 ชั้นกลับมีห้องนอนเพียง 2 ห้องเท่านั้น ซึงไม่สอดคล้องกับพฤติกรรมการออกแบบทั่วไป แต่นี้คือความสุขของเธอ

    โคมไฟและเพดานที่เห็นเธอใช้ความประณีตและความบรรจงในการตกแต่ง ออกแบบด้วยตนเองแบ่งโซนได้น่านั่งมาก

    บันไดขึ้นบ้านก็เก๋ไกไม่เหมือนใคร ดูแล้วไม่น่าเบื่อ เดินขึ้นลงทุกวันก็ทำให้สดชื่น

    มีความเป็นท้องทะเลมาก 

    เพื่อประหยัดไฟเธอก็ได้ทำกำแพงที่เป็นไม้ตารางกั้นแบบนี้ เพื่อว่าห้องภายในจะได้ไม่มืดมากไป ในช่วงกลางวันก็ไม่ต้องเปิดไฟก็ได้

    สามารถมองทะลุผ่านจากด้านในได้ ที่สำคัญทุกรายละเอียดของเธอคำนึกถึงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและประหยัด...

    ห้องนอนของเธอก็ขอเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน รู้สึกผ่อนคลายด้วยสีฟ้าที่เธอชอบ 

    ห้องรับแขกที่ไม่มีทีวีตั้งอยู่ แต่เป็นภาพการแสดงงิ้วแต้จิ๋วที่มีอารยธรรมเก่าแก่ซ่อนอยู่

    ภาพนี้ทำให้บรรยากาศของห้องรับแขกเหมือนห้องรับแขกมากขึ้น เพราะทุกคนเมื่อมานั่งก็จะพูดคุยกัน แทนที่จะนั่งดูทีวี

    เธอเลือกกระเบื้องเองและต่อราคาจนเหลือ 10 ตารางเมตรคิดเป็นเงินราว 30 บาท เธอทั้งฉลาดและมีความรอบคอบ ต้องสวยและประหยัดคุ้มค่าด้วย

    ส่วนอ้างล้างมือก็แปลกแวกแนว เป็นเปลือกหอยยักษ์

    มุมนี้เป็นอีกมุมที่น่ารักมาก เธอใช้เวลาในการตกแต่งบ้านหลังนี้ 2 ปี 

 นี้คือห้องนั่งเล่นนอกบ้าน บางทีนั่งนอกบ้านบ้างก็เปลี่ยนบรรยากาศดีนะ

    ชีวิตแบบนี้ที่หลายคนก็อยากได้ แต่กว่าจะมีวันนี้ได้เธอก็ต้องเก็บออมและมุ่งมั่นในตนเองมาก เธอบอกว่า "ความฝันเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่อยู่ที่ว่าคุณจะกล้าเสี่ยงไหม เพราะหนทางก่อนจะไปถึงความฝันนั้นจะต้องผ่านอุปสรรค์มากมายนะ ไม่ง่ายอย่างที่คิด ฉะนั้นตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าตนเองชอบอะไร อยากทำอะไร เมื่อลงทุนลงแรงไปแล้วจะได้ไม่เสียใจ"


ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ