คู่แฝดวัย 15 ใช้เวลาว่างหลังเรียน หารายได้พิเศษ เปิดร้านตัดผม สร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน

LIEKR:

เด็กแบบนี้น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

        กำลังเป็นกระแสโด่งดังมาก ๆ ในโลกออนไลน์ตอนนี้เลย สำหรับ "แต้ม กรภัทร์" และ "เติ้ล กรฤต" คู่แฝดวัย 15 ปี ที่ใช้เวลาว่างหลักเลิกเรียนให้เป็นประโยชน์ และนำสิ่งที่ตนเองชอบมาทำเป็นงานจนเกิดเป็นรายได้หลักหมื่นต่อเดือน นั่นก็คือ ความสามารถด้านการตัดผมของทั้ง 2 หนุ่มที่ไม่ธรรมดาเลย เรียกได้ว่า อยู่ในระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

        โดยทั้งคู่ได้เปิดร้านตัดผมเป็นของตนเองที่มีชื่อว่า "Barber tist" ซึ่งตั้งอยู่ที่ชุมชนหอหงส์ 6 ซอย 7 กาญจนวนิช ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

 

Sponsored Ad

 

        จุดเริ่มต้นของอาชีพนี้ มาจากการที่น้องแต้ม และน้องเติ้ล เคยเป็นลูกค้าร้านตัดผมมาก่อน ทุกครั้งที่ไปมีลูกค้ามารอคิวนาน ทำให้ทั้งคู่เกิดแนวคิดอยากเปิดร้านร้านตัดผม เพราะอยากช่วยพ่อกับแม่หารายได้

 

Sponsored Ad

 

        “พวกผมไปลงเรียนตัดผมที่โรงเรียนเสริมสวยแถวบ้าน เรียนตั้งแต่อายุ 11 ปี ใช้เวลาเรียนนานกว่า 3 ปี เพราะเรียนแค่เสาร์ อาทิตย์ พอเรียนจบเลยให้พ่อกับแม่ช่วยเปิดร้านให้ที่บ้าน เมื่อปลายเดือนมีนาคมปี 62 ตั้งอยู่ในชุมชนหอหงส์ 6 ซอย 7 กาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา” น้องเติ้ลเล่า

        ปัจจุบันแม้เติ้ล และแต้ม จะมีร้านทำผมเป็นของตัวเอง แต่ทั้งคู่ยังไม่ทิ้งการเรียน “ตอนนี้พวกผมเรียนอยู่ชั้น ปวช.1 และจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนช่วงเย็นเปิดร้านตัดผมตั้งแต่ห้าโมงครึ่ง ส่วนวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จะเปิดช่วงสายสิบโมงครึ่ง ถึงประมาณสี่ทุ่ม”

 

Sponsored Ad

 

        ถึงจะใช้เวลาหลังเลิกเรียน แต่ก็ไม่เหนื่อย ยังมีแรงช่วยกันตัดผมให้ลูกค้า “พวกผมเป็นช่างทั้งสองคน ช่วยกันตัด ตัดได้ทุกแนว ทรงนักเรียน แฟชั่น วินเทจ มีเหนื่อยบ้าง แต่ดีที่ได้พ่อกับแม่ช่วยสนับสนุน และผลักดันจนมีวันนี้” เติ้ลเล่าถึงการทำงาน

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยอายุแค่ 15 เคยมีบ้างช่วงแรก ที่ลูกค้าไม่เชื่อฝีมือ “เปิดร้านวันแรก เงียบมาก ท้อเลยครับ ลูกค้ายังไม่เชื่อฝีมือเราสองคน เกร็ง ๆ มาก กังวลนิดหน่อย แต่เราก็พิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเราทำได้ ฝึกทำทุกวัน ๆ ก็คล่องเอง ทุกวันนี้ลูกค้าเยอะขึ้น คิดว่ามาจากการบอกต่อ จากโซเชียล มีกำลังใจขึ้นมากครับ”

        ในส่วนของรายได้ น้องเติ้ล และแต้ม บอกว่า “รายได้ดีขึ้นจากเมื่อก่อนมากครับ หลักหมื่นบาทต่อเดือน เพราะลูกค้ามารอคิวทุกวัน อย่างวันธรรมดา เปิดแค่ช่วงเย็นตัดได้แล้วสิบกว่าหัว อัตราค่าบริการ เด็กเล็ก เริ่มต้น 60-80 บาท เด็กโต 80-100 บาท ผู้ใหญ่ 100-150 บาท และตัดแฟชั่น 150-200 บาท”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Barber Tist, sentangsedtee, campus-star

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ