"พี่นาง ศิริพร" สร้างบุญใหญ่ นำเงินทุกบาทมาสร้างวัด ให้ลูกหลานได้ทำบุญ

LIEKR:

พี่นางบอกว่า "การทำบุญให้ทำไปเถอะทำแล้วสบายใจ" และขออนุโมทนาทุกคนที่ร่วมทำบุญด้วยกัน เงินที่แฟนคลับให้มาไม่ว่าจะมากหรือน้อยพี่นางก็ทยอยเอามาร่วมสร้างจนกว่าชีวิตจะอวสาน

    นับว่าเป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่อย่างมาก สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง "พี่นาง" หรือ "ศิริพร อำไพพงษ์" ที่มักจะเดินสายทำบุญบริจาคมาโดยตลอด และเมื่อไม่นานมานี้พี่นางก็นำเงินทุกบาทมาสร้างวัดที่จังหวัดอุดรธานี ให้ลูกหลานได้ทำบุญ

    

    โดยวัดแห่งนี้มีชื่อว่า "วัดป่าสว่างธรรม" ตั้งอยู่บ้านดอนกลอย ตำบล ดอนกลอย อำเภอ พิบูลย์รักษ์ จังหวัด อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของศิริพร อำไพพงษ์ แต่เดิมนั้นชื่อ "สถานปฏิบัติธรรม แสงธรรมนิมิตร"

 

Sponsored Ad

 

    

    ต่อมา ปี 2556 พระอาจารย์นำชัยได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดป่าสว่างธรรม และในปีเดียวกันนั้นได้มีการทำพิธีวางศิลาฤกษ์โดยพี่นางศิริพร อําไพพงษ์ เพื่อสร้างหลวงพ่อพุทธะศรีสุทโธ ในบริเวณเกาะกลางน้ำ

    

 

Sponsored Ad

 

    และในปี 2557 ได้ประกอบพิธี พุทธาเทวาภิเษก พร้อมกับปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงามและน่าเที่ยวชมมากยิ่งขึ้น โดยคุณแม่ศิริพรได้มีส่วนในการปรับปรุงและสร้างด้วยตนเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทาสีอาหาร การตัดต้นไม้ และการถางหญ้า

    

    ทั้งนี้เหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียงต่างแวะเวียนเข้ามาร่วมบุญกันตลอด อนุโมทนาไปด้วยกันนะ มีหลายคนต่างถามพี่นางศิริพรว่าทำไมถึงได้สร้างบุญใหญ่ขนาดนี้ พี่นางบอกว่าตัวเองคิดมาตลอดว่าหากมีปัจจัย จะสร้างบุญใหญ่และที่ผ่านมาก็สร้างมาตลอดจนกระทั่งถึงตอนนี้ได้ทำตามที่ตนเองต้องการแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    

    โดยพี่นางเป็นเสาหลักของวัดนี้ หรือเป็นต้นบุญก็ว่าได้ แต่พี่นางยังพูดด้วยความนอบน้อมว่าความสำเร็จครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยตนเองคนเดียว หากแต่เกิดจากพี่น้องคนไทยทั้งทางใกล้ ทางไกลแวะเวียนเข้ามาร่วมทำบุญด้วยแม้จะไม่ได้ให้เงินก็ร่วมอนุโมทนาด้วยก็ได้บุญเช่นเดียวกัน

    

 

Sponsored Ad

 

    พี่นางบอกว่าการทำบุญให้ทำไปเถอะทำแล้วสบายใจ และขออนุโมทนาทุกคนที่ร่วมทำบุญด้วยกัน เงินที่แฟนคลับให้มาไม่ว่าจะมากหรือน้อยพี่นางก็ทยอยเอามาร่วมสร้างจนกว่าชีวิตจะอวสาน 

    ทุกครั้งที่แม่ทำงานได้ ไม่ว่าจะครั้งละแสนหรือมากกว่านั้น แม่ได้จากแฟนคลับและค่าจ้าง จะนำมาทำบุญทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    

    และเมื่อไม่นานมานี้พี่นางก็ได้โพสต์ภาพลงบนเฟซบุ๊ก เป็นภาพที่พี่นางลงมือทางสีองค์พญานาค ทางเข้าวัดป่าสว่างธรรมด้วยตัวเอง

    

 

Sponsored Ad

 

ขอลงมือทำด้วยตัวเอง

    ซึ่งพี่นางยังเผยอีกว่า ขอให้ทุกคนมีความสุขและขออนุโมทนาบุญให้ทุก ๆ คน ให้ทุกครอบครัวแข็งแรงร่ำรวย คิดสิ่งใดก็สมปรารถนา ด้วยเทอญ

.


ที่มา : เฟซบุ๊ก ศิริพร อำไพพงษ์

บทความที่คุณอาจสนใจ