เด็กนักเรียน ม.5 ตั้งใจใช้เวลาว่างรับนมเปรี้ยวขายตามสี่แยก ถูกกระบะขับหนี เบี้ยวค่านม วิ่งตามก็ไม่ทัน

LIEKR:

ด้านเจ้าของกระบะ เข้าพบตำรวจ เผยเข้าใจผิดคิดว่าให้เงินแล้ว

    เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้โพสต์นาทีเด็กนักเรียนชายรายหนึ่ง กำลังวิ่งตามรถกระบะคันสีขาว แต่พยายามอย่างไรก็วิ่งไม่ทัน สอบถามพบว่าน้องยังไม่ได้รับค่านมเปรี้ยม ที่รถกระบะแวะจอดซื้อเป็นราคา 100 บาท

    โดยเมื่อสอบถามเพิ่มเติม ทราบชื่อว่า นายภัทรชัย พึ่งนาม อายุ16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ตั้งใจใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ไปรับนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตมาขายบริเวณสี่แยกไฟแดง เพื่อหารายได้เสริมช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่ แต่กลับถูกคนซื้อเบี้ยวค่านม ขับรถหนีหายไปหน้าตาเฉย

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่บริเวณนั้นมีกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพรถกระบะคันสีขาวได้อย่างชัดเจน รวมถึงภาพนาทีที่ นายภัทรชัย วิ่งตามรถกระบะเพื่อจะเก็บค่านมเปรี้ยว แม้ว่าจะได้ความช่วยเหลือจากรถจักรยานยนต์พลเมืองดีที่ให้ซ้อนท้ายติดตามไป แต่ก็ไม่ทัน

 

Sponsored Ad

 

    นายภัทรชัย เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็น ระหว่างที่สัญญาณไฟแดงทำงาน ตนก็จะเดินถือนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตไปพร้อมยกมือไหว้ ได้มีรถยนต์กระบะสีขาว เปิดกระจกถามว่ามีนมเปรี้ยวขายชุดไหนบ้าง และตกลงเอา 1 ชุด ราคา 100 บาท ก็ได้ส่งถุงนมเปรี้ยวให้ไป จังหวะนั้นไฟเขียวพอดี คนขับจึงออกรถข้ามไปอีกฝั่งของถนน ตนเองก็รีบวิ่งตามไปเพื่อที่จะเก็บเงินแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งตนเองก็จำป้ายทะเบียนได้ และวอนขอว่าเงิน 100 บาท ช่วยจ่ายให้เถอะ เพราะได้กำไรเพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งล่าสุดที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว นายเกริก ภูมะรี อายุ 68 ปี ได้เข้าพบ นายภัทรชัย พึ่งนาม เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจ โดยนายเกริกยอมรับว่าได้มีการพูดคุยซื้อขายนมเปรี้ยวจริง แต่คิดว่าจ่ายเงินแล้วและไม่มีเจตนาจะโกงค่านมเปรี้ยว

    นายเกริกกล่าวว่าตนไม่ได้เป็นคนขับรถในวันนั้น แต่เป็นลูกน้องขับ ซึ่งตนรู้สึกผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนน้องภัทรชัยก็ไม่ได้ติดใจเอาความ พร้อมทั้งยังขอบคุณที่นายเกริกมีจิตใจดีช่วยซื้อนมเปรี้ยวจากตน

    ซึ่งทางด้านนายเกริกได้มอบเงินจำนวน 300 บาทให้นายภัทรชัย เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกล่าวว่าหากได้มีโอกาสผ่านไปอีกก็จะแวะอุดหนุนอีก

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้, naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ