นักเรียนม.6 เกือบ 1,000 ชีวิต ไม่ได้ระบายกระดาษคำตอบ เพราะเชื่อคำผู้คุมสอบ

LIEKR:

แล้วเด็กบางคนไม่ได้ลืมฝนชุดข้อสอบ แต่ผู้คุมสอบบอก.. ไม่ต้องฝน เด็กก็เลยไปลบออก

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนเกือบ 1,000 คน ต้องพลาดโอกาสในการยื่นคะแนนเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมหาวิทยาลัย 

 

Sponsored Ad

 

        โดย "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยว่า ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.6 ที่ได้รับผลกระทบจากผลสอบเป็นศูนย์ ได้เล่าว่า เข้าสอบวัดความรู้ความสามารถเมื่อวันที่ 12-20 มีนาคม 2565 โดยในกระดาษคำตอบมุมขวาบน มีช่องให้ฝนชุดข้อสอบ แต่ตนนั้นไม่ได้ฝน เพราะผู้คุมสอบแนะนำว่า "ไม่ต้องฝน"

        แต่เมื่อถึงวันดูผลสอบวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่าวิชาความถนัดทั่วไป คะแนนเป็น 0 ทำให้เสียโอกาสนำคะแนนไปยื่นคัดเลือกเข้าคณะที่ต้องการและอาจจะต้องเสียเวลาไปอีก 1 ปี เพื่อเตรียมตัวสอบใหม่ในปีหน้า ทั้งที่ตั้งใจติวเข้มและอ่านหนังสืออย่างหนักถึง 4 ปี 

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.6 ที่ได้รับผลกระทบเผยว่ารู้สึกเสียใจมาก จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นใจคนที่ต้องเสียโอกาสเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้ อยากให้ทบทวนกฎกติกา และนำข้อสอบกลับมาตรวจใหม่อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

.

        ล่าสุดที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Mytcas.com เรื่อง การอนุโลมกรณีลืมฝนชุดแบบทดสอบบนกระดาษคำตอบในการสอบ TCAS65 

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ดังกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ThaiPBS, เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, เฟซบุ๊ก Mytcas.com

บทความที่คุณอาจสนใจ