หนูน้อยวัย 13 ปี ขี่จักรยานไกล 175 กม. เพื่อไปพบหน้าน้องน้อย ก่อนเกิดภาพสุดประทับใจ

LIEKR:

คุณแม่โชคดี ที่มีลูกชายดีดีแบบนี้ ~

    เป็นเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานได้นำเสนอเรื่องราวน่าประทับใจของเด็กผู้ชายวัย 13 ปี ชาวเวียดนามที่มีชื่อว่า Vi Quyet Chien เขาได้เป็นพี่ชายแล้ว แต่เนื่องจากอยากเจอน้องชายที่เพิ่งเกิดไม่ไหว อยากพบหน้าเหลือเกิน จึงลงทุนปั่นจักรยานไกลกว่า 175 กิโลเมตรเพื่อเข้าเมืองไปพบหน้าน้องชายที่โรงพยาบาลกับคุณแม่

    เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเขาเลิกเรียนกลับบ้าน แต่กลับไม่พบแม่และน้องชายที่คลอดก่อนกำหนด 2 เดือน คุณปู่จึงบอกเขาว่า คุณแม่พาน้องชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมือง ทำให้เขาตื่นเต้นเป็นอย่างมาก จึงแอบขี่จักรยานออกจากบ้านไปโดยที่ไม่บอกให้คุณปู่ทราบ เพื่อเข้าเมืองไปเยี่ยมแม่และน้องชาย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่ทำให้ทุกคนประทับใจมากเป็นเพราะระยะทางจากบ้านของเขาไปโรงพยาบาลนั้นไกลมากถึง 175 กิโลเมตร 

    เนื่องจากเขาไม่รู้ทางไปโรงพยาบาล จึงได้แต่ถามคนข้างทางไปตลอดทาง

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งไปกว่านั้นคือ จักรยานของเขาค่อนข้างเก่าและเบรกไม่ดี ทำให้เวลาลงทางเนินก็จะต้องใช้เท้าในการเบรกแทน จึงเป็นสาเหตุให้รองเท้าของเขาเสียระหว่างทางด้วย แม้หนทางในการไปพบหน้าแม่และน้องชายจะลำบากยากเข็ญ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคเหล่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งเขาไม่ได้กินอะไรลงท้องเลย ทั้งเหนื่อยและหิวจึงเป็นเหตุให้เขาเป็นลมข้างทาง โชคดีที่มีคนขับรถเมล์ผ่านมาเห็น จึงรีบปฐมพยาบาลจากนั้นก็นำอาหารให้เขากินเพื่อให้มีเรี่ยวแรง

    เมื่อคนขับรถเมล์ทราบเรื่องราวของเขา จึงรีบโทรแจ้งพ่อของเขาให้ทราบ และพาเขาไปส่งยังโรงพยาบาลที่แม่และน้องชายเขารักษาตัวอยู่

 

Sponsored Ad

 

    เพราะความช่วยเหลือของคนขับรถเมล์ จึงทำให้เขาได้พบหน้าน้องชายที่รักของเขาจนสำเร็จ เมื่อเห็นทั้งสองปลอดภัยเขาก็ยิ้มดีใจมาก ล้มตัวนอนเตียงข้างๆทันที

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างพากันชื่นชมและนับถือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของเขาจริงๆ ที่ยอมขี่จักรยานไกลและนานขนาดนี้เพียงเพื่อพบหน้าน้องชายเท่านั้น

.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ฐานะทางบ้านของเด็กผู้ชายคนนี้ไม่ดี หลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้และครอบครัว

    ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเพื่อช่วยเหลือด้านการรักษา และทางโรงพยาบาลก็ได้มอบรองเท้าคู่ใหม่ให้เขาด้วย การช่วยเหลือมากมายเหล่านี้ช่วยบรรเทาภาระทางการเงินให้ครอบครัวเด็กชายคนนี้ได้มาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Youtube @Báo Tuổi Trẻ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ