สาวผู้ติดอยู่ใน "ร่างเด็ก 8 ขวบ" ทั้งที่เธออายุ 22 ปี ใช้ชีวิตแสนลำบาก เพราะคนเอาแต่มองว่าแก่แดด

LIEKR:

"ฉันก็แค่อยากให้คนปฏิบัติกับฉันเหมือนเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง…" - ซัวน่า เรย์

    คนที่มีรูปร่างเป็นเด็ก แต่ภายในเป็นผู้ใหญ่นั้น หลายคนอาจจะคิดว่ามีอยู่แค่ในการ์ตูน แต่นี่คือชีวิตจริงที่ไม่ได้ราบรื่น ของผู้หญิงวัย 22 ปี ที่ติดอยู่ในร่างของเด็ก 8 ขวบ

    ซัวน่า เรย์ (Shauna Rae) เป็นหญิงสาวชาวอเมริกัน ที่ทำให้หลายคนแทบไม่อยากจะเชื่อว่า เด็กหญิงที่เราเห็นในภาพนี้จริงๆ อายุ 22 ปีแล้ว เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่มองยังไงก็เหมือนเด็กประถม

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนไปตั้งแต่ตอนที่เรย์อายุเพียง 6 เดือน ตอนนั้นเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งสมอง ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด (ทำคีโม) จนทำให้เธอสามารถรอดชีวิตมาได้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่นั่นก็ต้องแลกกับผลกระทบบริเวณต่อมใต้สมอง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายของเธอหยุดเจริญเติบโตไปในระยะเวลาไม่นาน เหมือนกับถูกหยุดเวลาเอาไว้ในวัย 8 ขวบอย่างที่เห็น

ซัวน่า เรย์ และครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    “ถ้าคุณมองมา คุณอาจจะคิดว่าฉันก็แค่เด็กปกติทั่วไป ใช้ชีวิตเหมือนเด็กธรรมดาคนหนึ่ง แต่ความจริงไม่เลย เพราะฉันคือวัยรุ่นอายุ 22 ที่ติดอยู่ในร่างของเด็ก 8 ขวบต่างหากล่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าร่างกายที่หยุดเจริญเติบโตไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้การใช้ชีวิตของเรย์ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะคนส่วนใหญ่ก็มักจะปฏิบัติกับเธอเหมือนว่าเธอเป็นเด็ก แม้เธอจะย้ำแล้วก็ตามว่าเธอเป็นสาวแล้วจริงๆ

    ทางสถานีโทรทัศน์ TLC ได้สนใจในเรื่องราวของเธอ และนำชีวิตของเธอมาถ่ายทอดในรูปแบบสารคดี ที่มีชื่อว่า I Am Shauna Rae ให้ทุกคนเข้าใจถึงชีวิตที่ต้องการให้ทุกคนปฏิบัติเหมือนว่าเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เรย์ ได้ท้าทายตัวเองด้วยการไปในที่ต่างๆ ไปดื่มสังสรรค์ การจะมีรอยสัก หรือการไปเดต ท่ามกลางสายตาของคนจำนวนมากที่มักจะมองด้วยสายตาที่ตัดสินว่าเธอก็แค่เด็กแก่แดด แม้ความจริงจะไม่เป็นอย่างนั้นเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : botswana

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ