เปิดคฤหาสน์ "ทายาทตึกใบหยก" ไฮโซที่ไม่ไฮโซ นอกจากจะไม่หรูแล้ว ยังรกอีกต่างหาก

LIEKR:

เป็นบ้านไฮโซที่พีคที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมาแล้วค่ะ แต่เห็นด้วยกับที่คุณเบียร์บอกว่า "คฤหาสน์ไม่ใช่คฤหาสน์ คำว่าคฤหาสน์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณค่าต้องมาก่อนมูลค่า"

        ถ้าพูดถึงตระกูล "ใบหยก" เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นตึกที่เคยสูงที่สุดในประเทศไทยอย่าง "ตึกใบหยก"

        โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ทายาทคนโตของครอบครัวใบหยกอย่าง "ปิยะเลิศ ใบหยก" นักธุรกิจหนุ่มไฮโซที่ผลันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ก็ได้เปิดบ้านให้ทุกคนได้ดูกันเป็นครั้งแรก

 

Sponsored Ad

 

        โดยเริ่มคลิปมาหนุ่มเบียร์ก็ได้มีการเผยว่า บ้านของตนเป็นคฤหาสน์ที่เหนือจินตนาการของทุกคน 

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนที่จะถูกภรรยาเบรกว่า "อะไร คฤหาสน์อะไร มาถ่ายอะไรที่นี่ อายเขาไหม เดี๋ยวก่อนนะนี่เรียกว่าคฤหาสน์ กล้าพูด แทบจะขี่คอกันเป็นคอนโดแล้ว"

        โดยบ้านของหนุ่มเบียร์นั้นอยู่กัน 18 คน โดยบริเวณบ้านมีบ้าน 2 หลังที่อยู่ในบ้านเดียวกัน โดยจะเป็นบ้านที่อยู่กับอีกหลังที่เป็นบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งสร้างขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

        โดยหนุ่มเบียร์ก็เผยว่า จริง ๆ เห็นตนเป็นคนแบบนี้ดูจะเรื่องมาก แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่ง่าย ๆ ไม่ซีเรียส อยู่ง่าย อยู่ได้หมด 

 

Sponsored Ad

 

.

        โดยห้องแรกเรียกได้ว่าเป็นห้องที่รวมทุกอย่าง ทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องออกกำลังกาย, ห้องประชุม, ห้องดนตรีของลูก และห้องเก็บของ ซึ่งจำกัดไม่ได้จริง ๆ ว่าควรจะเรียกห้องนี้ว่าอะไร

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ภรรยาของหนุ่มเบียร์เผยว่า คือหลาย ๆ คนคงจะคาดหวังว่าบ้านเบียร์จะเป็น walk in closet เหมือนพวกบ้านไฮโซ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่คิดเลย

 

Sponsored Ad

 

        เดินออกจากห้องรวมทุกอย่างมาแล้วก็จะเจอโซน supercar ของลูก ๆ เดินมาอีกนิดนึงก็จะถึงโซนครัวและโต๊ะนั่งกินข้าว

.

Sponsored Ad

.

        สำหรับชั้นสอง ทางเดินจะค่อนข้างมืด ภรรยาของหนุ่มเบียร์ถึงกับเอ่ยปากแซวว่า "อันนี้ไม่ได้เข้าคฤหาสน์ แต่เราเข้าถ้ำ"

        โดยหนุ่มเบียร์เผยว่า ตนนอน 2 ห้อง โดยห้องนอนนึงจะเป็นห้องลูก ถ้าจะนอนกับลูกก็จะไปนอนตามซอก ๆ เตียง 

        ซึ่งในห้องก็จะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่แขวนเต็มราว ไม่ได้มี walk in closet เหมือนบ้านไฮโซคนอื่น ๆ โดยหนุ่มเบียร์ยังบอกอีกว่าจริง ๆ มีห้องเสื้อผ้าอีกห้องแต่เหมือนเขาวงกต ขอไม่พาไปดูเพราะรกมาก

.

.

        เมื่อพาดูบ้านเสร็จ หนุ่มเบียร์ก็เผยว่า หลายคนอาจจะคิดว่าบ้านรถ หรือภรรยาจะบอกว่าบ้านไม่สวยเดี๋ยวเขาจะหาว่าไม่ดูแลบ้านอีก แต่ตนกลับมองว่าความจริงก็คือความจริง ในความเรียล ในความเป็นตัวตนของบ้านเราที่เป็นแบบนี้ 

        "คำว่าคฤหาสน์ บางคนอาจจะบอกว่าพี่เบียร์โกหกนี่หว่า คฤหาสน์ไม่ใช่คฤหาสน์ คำว่าคฤหาสน์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ บ้านบางบ้านที่แบบเขาอยู่กันแบบไม่ได้มีมาก มีห้องเดียว นั่นก็คือคฤหาสน์เว้ย ขอแค่กลับไปบ้านแล้วรู้สึกอบอุ่นก็โอเคแล้ว ฉะนั้นสิ่งของไม่ว่าจะเป็นบ้าน เป็นรถ เสื้อผ้า มันเป็นของนอกกาย ถ้าบ้านนั้นใหญ่จริง แต่ข้างในอยู่กัน 2-3 คน ทะเลาะกัน ไม่มีความสุข อยู่บ้านแบบนั้นมั้ยละ คือผมผมเลือกนะ ถ้ามีใครสร้างบ้านให้ใหญ่มากเลยอะ แล้วจับครอบครัวผมแยก ผมบอกเลยนะ ผมไม่ไป ผมยอมอยู่บ้านที่แบบของเยอะ ๆ แล้วก็รก ๆ แล้วก็ไม่ใหญ่ แต่สามารถตกแต่งได้นะ ให้มันสวยขึ้นได้ เนี่ยผมอยากอยู่บ้านแบบนี้มากกว่า" หนุ่มเบียร์ กล่าว

        อย่างไรก็ตามหนุ่มเบียร์ก็เผยอีกว่า แต่คนแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน บางคนเขาก็ชอบบ้านที่มีสระว่ายน้ำใหญ่ ๆ มีโต๊ะพลู มีครัว มีของอลังการ ใช้ของแพง ๆ ซึ่งสำหรับตนเป็นคนที่กินง่ายอยู่ง่าย แล้วก็รู้สึกว่า สิ่งที่สำคัญกว่าของนอกกายมันคือความรัก ความอบอุ่นของบ้านมากกว่า 

        "ฉะนั้นคำว่าคฤหาสน์ของผม ก็คือเนี่ยบ้าน บ้านหลังนี้ สิ่งที่อยากบอกก็คือ นอกจากบ้านสวยแล้ว อย่าลืมทำให้บ้านอบอุ่นด้วยนะ เพราะว่ามันอาจจะสำคัญยิ่งกว่าบ้านแพง ๆ โซฟาแพง ๆ บางอย่างไม่ต้องแพงทุกอย่างขอให้มันมีมูลค่าทางจิตใจ" หนุ่มเบียร์ กล่าว

        "คุณค่าต้องมาก่อนมูลค่า" หนุ่มเบียร์และภรรยากล่าวทิ้งท้ายพร้อมกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : BeerBaiyoke, Instagram supercars.bb

บทความที่คุณอาจสนใจ