แม่ "ปู วิชชุดา" ชีวิตสุดลำบาก กลั้นใจขายเสื้อผ้าเก่าลูก ขายบ้าน พ้อไม่รู้จะมาทนอดอยากทำไม

LIEKR:

เปิดใจ แม่ #ปูวิชชุดา ตัดใจขายเสื้อผ้านางเอกดังลูกสาว ขายบ้าน พ้อแม่ลำบาก ไม่รู้จะทนอดอยากไปทำไม!

    หนึ่งในข่าวครั้งใหญ่ของหน้าประวัติศาสตร์วงการบันเทิงไทย คือการสูญเสียนางเอกชื่อดังสุดขีดในปี 2536 "ปู วิชชุดา" ซึ่งหลังจากนั้น ทางคุณแม่ของอดีตนางเอก ก็จะออกมาเปิดใจถึงลูกสาวด้วยความคิดถึงเสมอ

    ล่าสุด คุณแม่กัญญา สวนสุวรรณ หรือ แม่ต้อย ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยคุ้ยคน ว่าในช่วงที่ปูยังอยู่และมีงาน ก็ไม่ได้มีเงินเก็บเยอะมาก ถ่ายละคร ริษยา ได้เงินตอนละ 3,500 บาท ถ่ายเรื่องอรุณสวัสดิ์ 4,000 - 4,500 บาท

 

Sponsored Ad

 

    โดยเงินของนางเอกสาวนั้น แม่ต้อยไม่ได้เอาออกมาใช้ แต่เก็บใส่ธนาคาร มีแค่หลักแสน หลังจากวันที่ลูกไม่อยู่แล้ว ชีวิตแม่ก็เปลี่ยนไป กินไม่ได้นอนไม่หลับ นั่งรอลูกทุกวัน หลอกตัวเองว่าเดี๋ยวลูกก็กลับมา เป็นอย่างนี้อยู่ 2 ปีกว่า จนกระทั่งเริ่มดีขึ้น ก็ไปอยู่พัทยาคนเดียว ไปช่วยดูแลหอพักและกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานเป็นฝ่ายสวัสดิการในกองถ่าย

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเกิดเหตุทางรถยนต์ ที่ทำให้ตนได้รับผลกระทบไม่สามารถยกของหนักได้ จึงต้องหยุดทำงานในกองถ่าย ก็มีแฟนคลับของปู วิชชุดา แวะเวียนมาดูแลคุณพ่อกับคุณแม่อยู่ตลอด บางคนก็ทำเสื้อครบรอบ 28 ปีของปู มาให้แม่ขาย รู้สึกขอบคุณทุกคนมากๆ

    คุณแม่ต้อย เล่าอีกว่า มีแฟนคลับเป็นแอดมินช่วยทำเพจ เอาเสื้อผ้าที่ปูเคยใส่ถ่ายละครมาขายในเฟซบุ๊กให้ ตนก็คิดอยู่ว่าไม่รู้จะเอาไปทิ้งที่ไหน เอามาขายให้คนที่รักกันจริงเก็บไว้ดีกว่า ตัดสินใจอยู่นาน

 

Sponsored Ad

 

    โดยของที่จะนำมาขายนั้น มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของเก่าๆ ของอดีตนางเอกดัง รวมถึงบ้านหลังนี้ด้วย ซึ่งเป็นบ้านย่านธัญบุรีที่ซื้อกับปู ติดประกาศขายแล้ว 1 ล้านบาท คุณแม่ต้อยกล่าวเสียงสั่นว่า ใจจริงไม่ได้อยากขาย แต่ลำบาก ก็เลยคิดว่าจะมาทนอดๆ อยากๆ ทำไม

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านของหนึ่งในแฟนคลับ ปู วิชชุดา กล่าวว่า คุณแม่ต้อยไม่เคยมีความคิดขายเสื้อผ้าของปูเลย รักของทุกชิ้นมาก ที่เอามาขายคือกลั้นใจจริงๆ เอาไว้ให้คนที่อยากได้จริงๆ คนที่มองเห็นค่า เก็บรักษาไว้ให้แม่ดีกว่า เป็นคุณค่าทางจิตใจและต้องรักษาของชิ้นนั้นให้ดีเหมือนที่แม่ทำ และให้แม่มีเงินมารักษาตัวด้วย

ภาพจากรายการ คุยคุ้ยคน

 

Sponsored Ad

 

    โดยแม่ต้อยยังเคยเล่าว่า ย้อนไปก่อนที่จะรู้ข่าวลูก มีผู้ชายคนหนึ่งโทรเข้ามา บอกว่าเป็นเพื่อนของปู และปูชะตาขาดแล้วนะ แต่ไปถามลูก ลูกก็บอกว่าไม่มีเพื่อนคนนี้ จนหลังจากนั้นนักข่าวไปตามหาผู้ชายคนนี้ ก็พบว่าเขาไม่อยู่บนโลกแล้ว ในห้องเขามีรูปปูเต็มไปหมดเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยคุ้ยคน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ