บ้านปูนชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 385,000 บาท

LIEKR:

สุดยอดไปเลย บ้านออกมาสวยในงบประมาณแค่สามแสนกว่าบาทเอง

        บ้านสไตล์โมเดิร์นบ้านรูปทรงยอดนิยมเนื่องจากปลูกสร้างง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ของ คุณครูบ้านนอก รร.กลางป่า ปลูกสร้างที่ อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี 

        ที่สามารถรังสรรค์บ้านสไตล์โมเดิร์นออกมาสวยงามน่าอยู่ ด้วยงบประมาณที่ไม่ถึง 4 แสนบาท มาดูกันค่ะว่าทำอย่างไร ถึงคุมงบประมาณได้ขนาดนี้และบ้านออกมาสวยงามน่าอยู่มาก

 

Sponsored Ad

 

        บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวไม่ยกพื้นมีเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวางภายในประกอบด้วย 2 นอน 1 น้ำ 1 ครัว 1 โถง พื้นที่ 92 ตร.ม. งบประมาณ 385,000 บาท 

        บ้านโทนสีเทาทั้งหลัง หลังคาเพิงแหงน หน้าบ้านมีเฉลียงออกมาสำหรับนั่งพักผ่อน เสาหน้าบ้านตกแต่งทาสีแบบเว้นร่างสร้างความสวยงามได้อีกแบบ ติดโคมไฟแบบโมเดิร์นไว้ที่เสาทั้งสามต้น หน้าต่างและประตูเป็นกระจกขอบสีขาวทั้งหลัง ตัดกับสีเทาของบ้านได้อย่างลงตัว อยากรู้ไหมคะ ว่าเจ้าของบ้านทำอย่างไร ถึงออกสวยในงบประมาณแค่สามแสนกว่าบาท

 

Sponsored Ad

 

        โดยทางเจ้าของบ้านเป็นผู้เลือกซื้อของเองทุกอย่าง เจ้าของเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับการจ้างช่างว่า ได้แบ่งช่างทำบ้านออกเป็น 4 กลุ่มโดยจ้างเพียงค่าแรงเท่านั้น

        - กลุ่มที่ 1 ทำตัวบ้านฉาบ ก่อ ปูกระเบื้อง ค่าช่าง 60,000 บาท ราคานี้เป็นราคาญาติที่มาช่วยกันทำ

 

Sponsored Ad

 

        - กลุ่มที่ 2 ทำหลังคาเฉพาะค่าแรง 10,000 บาท

        - กลุ่มที่ 3 รับเหมาประตูและหน้าต่างกระจก 32,000 บาท (รวมค่าของ)

        - กลุ่มที่ 4 ช่างฝ้าเพดานรอบบ้าน 50,000 บาท 

        โดยเงินที่เหลือจาก 4 กลุ่มนี้คือค่าของทั้งหมด

        ภายในตัวบ้านกว้างขวางทาผนังด้วยโทนสีขาวกระเบื้องปูพื้นสีเทา ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมติดดาวน์ไลท์ตรงมุมติดโคมซ่อนใต้ฝ้าและโคมไฟตรงกลาง ประตูเลือกใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเข้มให้ความโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างดี หน้าต่างของบ้านเป็นกระจกบานเลื่อน

 

Sponsored Ad

 

        ห้องครัวกว้างขวาง ผนังห้องครัวบริเวณฝั่งเคาน์เตอร์ติดกระเบื้องลายตารางโทนสีน้ำตาลให้ความสวยงามโดดเด่นกับห้องครัวนี้ขึ้นมาทันที เคาน์เตอร์ก็มีความน่ารักด้วยการปูด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว ด้านบนปูด้วยกระเบื้องสีดำทำให้สวยงามและทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนพื้นห้องครัวยังเป็นโทนเดียวกันกับห้องด้านนอก มีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศไม่ทำให้ห้องกลัวทึบจนเกินไป มีประตูปิดกั้นห้องครัวแยกจากห้องด้านนอกชัดเจน เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารเข้าบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ห้องน้ำออกแบบเรียบง่ายด้วยการสุขภัณฑ์ ฝักบัวอาบน้ำติดเครื่องทำน้ำอุ่น กระเบื้องปูผนังลายตารางโทนสีน้ำตาลและพื้นก็เป็นสีน้ำตาลแบบเรียบ ๆ ห้องน้ำสีนี้มีข้อดีทำความสะอาดง่าย ไม่ค่อยเลอะ ด้านบนติดหน้าต่างระบายอากาศเพื่อให้แสงและลมสามารถผ่านเข้ามาในห้องน้ำ และเป็นการระบายอากาศในห้องน้ำด้วย

        บ้านหลังนี้นับว่าเป็นอีกแรงบันดาลใจหนึ่งสำหรับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตนเองแต่มีงบประมาณที่จำกัด ไม่ใช่ว่าจะเป็นจริงไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        หากคุณมีความตั้งแต่อย่างแน่วแน่และรู้จักให้เวลากับการปลูกสร้างอย่างตั้งใจ รับรองว่าบ้านสวย ๆ ในฝันอยู่แค่เอื้อมอย่างเช่นบ้านของคุณครูบ้านนอก รร.กลางป่า

ที่มา : ครูบ้านนอก รร.กลางป่า, ที่นี่มีสาระ

บทความที่คุณอาจสนใจ