หญิงลี เสียงสั่นเล่าชีวิต ทำพินัยกรรม ทรัพย์สิน 50 ล้านให้ "บุ๋ม ปนัดดา" สร้างมูลนิธิช่วยเหลือเด็ก

LIEKR:

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องยกให้บุ๋มดูแล เราไปฟังคลิปกันเลยค่ะ

    ถ้าคุณมีเงิน 50 ล้านบาท คุณจะเอาไปทำอะไร หลายคนคงเอาไปสร้างเนื้อสร้างตัว ลงทุนทำมาหากิน แต่ถ้าเรามีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้วล่ะ เราจะเอาเงินเก็บก้อนนั้นไปทำอะไร... 

    เมื่อวานนี้เอง.. หญิงลี ศรีชุมพล นักร้องเพลงดัง ได้อัดคลิปกว่า 7 นาทีที่เล่าถึงเรื่องราวความสู้ชีวิตของตัวเอง และได้สั่งเสียด้วยเสียงอันสั่นเครือว่าหากเธอนั้นจากโลกนี้ไปก่อนจะมีลูก ก็จะขอยกทรัพย์สินเพื่อสร้างมูลนิธิเด็กกำพร้า

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้พูดทำนองว่า หากตัวเธอนั้นไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว ขอให้คลิปนี้ของเธอเป็นพินัยกรรมในการจัดแจงทรัพย์สินของเธอ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยจะแบ่งออกเป็น ทรัพย์สินลั้ลลา กรุ๊ป 3 คูหา 6 ชั้นย่านสายไหม ยกให้เป็นสาธารณกุศล เป็นมูลนิธิให้เด็กกำพร้าที่พ่อแม่ไม่มีกำลังเลี้ยงดูได้อยู่อาศัย โดยส่งต่อหน้าที่ให้ “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” เป็นคนจัดการธุรกรรมและบุคลากรความน่าเชื่อถือในอนาคตทั้งหมด 

    ส่วนรีสอร์ทหญิงลีลั้ลลาของเธอนั้น มูลค่ากว่า 20 ล้าน ที่ จ. บุรีรัมย์ ให้ขายทอดตลาดเพื่อนำเงินเข้า “มูลนิธิหญิงลั้ลลา” ส่วนพ่อแม่จะได้เงินจากการเสียชีวิตจากประกันมูลค่า 10 ล้านบาท รวมถึงรถทุกคันและบ้านที่อยู่ติดกันที่สายไหมไปครอบครอง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์คลิปหลายคนก็เป็นห่วงเธอว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเธอได้บอกว่า ตอนนี้เข้าใจสัจจธรรมชีวิต ศึกษาธรรมะจนเข้าใจแล้ว และตอนนี้ก็สุขภาพไม่ค่อยดีด้วย รู้สึกเคว้งคว้างไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ ณ ตอนนี้ทำไปเพื่ออะไร..

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนเข้าใจว่าเป็นเพราะปัญหาครอบครัว แต่เธอบอกว่า ครั้งนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีใครสามารถทำทุกอย่างให้เป็นดั่งใจเราได้ ปัญหาทุกอย่างมันเป็นเรื่องสะสม เคยพยายามปรับทุกอย่างมาเสมอ ไม่เกี่ยวกับครอบครัวของเธอเลย

    เธอได้บอกอีกว่า แม้ว่าจะโพสค์คลิปออกไปก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ ก็ให้ทรัพย์สินของเธอตกไปเป็นของสังคม เพราะจะได้เอาเงินตรงนั้นไปข่วยเหลือคนอื่น และไม่อยากจากโลกนี้ไปแบบไร้ประโยชน์ 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เธอพักอยู่ที่บ้านเกิดในจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนของรีสอร์ท 7 ไร่ ยังคงมีการดำเนินธุรกิจต่อไปเรื่อย ๆ จะมีการสร้างสระว่ายน้ำเพิ่มเติม ไม่ได้หยุดดำเนินธุรกิจใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนงานต่าง ๆ ในกรุงเทพตอนนี้หญิงลีขอหยุดยาวไว้ก่อน และยกเลิกงานไปแล้วกว่า 10 งาน

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเธอได้บอกว่า ขอขอบคุณทุกคนที่เคยดีต่อกัน ทุกวันอยู่อย่างสุขกายสบายใจ ไม่ได้ปรารถนาจะฟุ้งเฟ้อ แต่อยากจะมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองสร้างมา เพื่อทดแทนความทุกข์ความจนในอดีตเท่านั้นเอง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Yinglee Srijumpol

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ