ชีวิตล่าสุด "เจ้าหญิงฮายา" ผู้มีฉายาว่าเจ้าหญิงกรงทอง หลังหนีพระสวามีเจ้านครดูไป ไปอยู่ที่อังกฤษ

LIEKR:

กลายเป็นคดีหย่าครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา... แม้จะเป็นเจ้าหญิง พระชายาของหนึ่งเจ้าเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่กลับไม่ได้สวยงามอย่างที่ใครหลายคนคิด

    อีกหนึ่งข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับ เจ้าหญิงฮายา อดีตพระชายาของเจ้านครดูไบ ที่ล่าสุด ศาลของสหราชอาณาจักรได้สั่งให้เธอชนะคดี และอดีตพระสวามีต้องจ่ายเงินค่ารักษาความปลอดภัยให้กับเธอกว่า 2.2 หมื่นล้านบาท

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 เจ้าหญิงฮายาได้หนีออกนอกนครดูไบพร้อมกับลูกทั้งสองมายังลอนดอน โดยเธอได้ฟ้องหย่าต่อเจ้านครดูไบภายใต้กฎหมายชาริอะห์ จากรายงานระบุว่า เจ้าหญิงฮายาเป็นหญิงคนที่ 3 จากภรรยาทั้ง 6 คนของเชคโมฮัมหมัดที่หนีออกมาจากดูไบ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการหลบหนีออกมาจากดูไบของเจ้าหญิงฮายา ทำให้ เชคโมฮัมหมัด ได้เขียนกลอนลงบนเว็บไซต์ออนไลน์ส่วนตัวว่า “โอ้ที่รัก มันไม่มีสิ่งใดจะต้องพูดอีกต่อไป ความเงียบงันของเธอทำให้ฉันหมดแรง เธอไม่มีตำแหน่งแห่งหนกับฉันอีกต่อไป ฉันไม่สนใจแล้วว่าเธอจะอยู่หรือตาย”

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ศาลของสหราชอาณาจักรมีคำสั่งให้ เชคโมฮัมหมัดฯ จ่ายค่าครอบคลุมค่ารักษาความปลอดภัยให้แก่เจ้าหญิงฮายาตลอดชีวิต เช่นเดียวกันกับค่าดูแลรักษาความปลอดภัยลูกทั้งสองคน จำนวนกว่า 500 ล้านปอนด์ หรือราว 2.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งต้องจ่ายเงินล่วงหน้าสามเดือนให้กับลูกทั้งสองคน

    จากคำตัดสินของศาลสหราชอาณาจักรชี้ว่า เชคมูฮัมหมัดฯ เป็นภัยต่อเจ้าหญิงฮายาและลูกทั้งสองด้วยตนเอง และทั้งสามไม่ได้เจอกับภัยอันตรายอื่นใดนอกจากผู้เป็นอดีตสามีและพ่อของพวกเขา ซึ่งหลักฐานเปิดเผยว่า เชคมูฮัมหมัดพยายามลักพาตัวลูกทั้งสองกลับมายังดูไบ และยังได้ใช้ซอฟต์แวร์ของรัฐบาลเพื่อการสอดแนมเจ้าหญิงฮายาและลูกทั้งสอง

 

Sponsored Ad

 

    หลักฐานเปิดเผยอีกว่า เจ้าหญิงฮายาได้รับสายโทรศัพท์จากเจ้านครดูไบ ที่มีการขู่เธอจนทำให้เธอรู้สึกหวาดผวา อย่างไรก็ดี เชคโมฮัมหมัดยืนยันว่าลูกทั้งสองของตนจะได้รับการดูแลเท่าที่ทั้งสองควรจะได้รับ และขอให้สื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกทั้งสองเพื่อความปลอดภัยด้วย

    นอกจากนี้ ศาลสหราชอาณาจักรยังได้ชี้อีกว่า เชคโมฮัมหมัดได้ใช้ความมั่งคั่ง อำนาจทางการเมือง และอิทธิพลทางการต่างประเทศ ในการกลั่นแกล้งและปิดปากเจ้าหญิงฮายา ซึ่งเจ้าตัวก็ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าว และบอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง...

ที่มา : CNN, The New York Times

บทความที่คุณอาจสนใจ