ชีวิตล่าสุด "ท่านชายอ่อง" นายแพทย์จักรีวัชร พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

LIEKR:

อัพเดตชีวิต #ท่านชาย หลังต้องให้คีโม แต่ยังห่วงคนไทย แม้ตอนนี้ร่างกายไม่ค่อยสู้ดี

    หลายท่านอาจจะพอทราบกันบ้างแล้ว ว่า ท่านชายอ่อง หรือ นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ และได้เปิดเพจ Vivacharawongse ที่น้อยคนนักจะทราบว่า ท่านใช่ช่องทางนี้เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ เพื่อเป็นประโยชน์กับพี่น้องชาวไทยด้วย

    ล่าสุด ท่านชายอ่อง ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก Chakriwat Vivacharawongse ว่า “หลายๆท่านที่ได้ติดตามข้อมูลทางการแพทย์และเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพของผม ท่านคงทราบดีว่าตอนนี้ผมอยู่ในช่วงทำคีโมฯ ผมคาดหวังไว้ว่าในระหว่างรักษาตัวเองก็ยังคงให้บริการข้อมูลและความรู้ทางการแพทย์เหมือนเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากอาการของผลข้างเคียงบางอย่างของการทำคีโมมันยากที่จะดูแลฯ การทำคีโมนั้นมันจะเข้าไปทำลายเซลล์ในเนื้องอกแต่ในเวลาเดียวกันคีโมนั้นมันก็จะเข้าไปทำลายเซลล์ที่ดีๆไปด้วยเช่นกัน แหละนี่คือสาเหตุที่เป็นผลข้างเคียงต่างๆที่มากับคีโม แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นมากๆครับ และหวังว่าวิดีโอ Topic ใหม่จะมาในสัปดาห์หน้าครับ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย ด้วยความปรารถนาดี”

 

Sponsored Ad

 

    ท่านอ่อง เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 3 ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับอดีตหม่อมสุจาริณี วิวัชรวงศ์ ที่ปัจจุบันพำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกาพร้อมหน้ากับมารดาและ 4 พี่น้อง ได้บริหารศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชรในนครนิวยอร์ก ซึ่งได้ให้คำปรึกษาเรื่องการรักษาโรคต่างๆทางออนไลน์เป็นประจำ 

    หลายคนทราบดีว่าท่านชายหมอมีอาการป่วยมานานแล้ว ดังเช่นเมื่อราวปี 2556 เคยเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองหลังจากตรวจพบครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 13 ปี 

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : Chakriwat Vivacharawongse

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ