เปิดใจครั้งแรก "สรยุทธ" ไม่รับงานข่าว 5 ปี หลังจากนี้จะทำอะไรต่อ ยืนยันไม่ทิ้งช่อง 3

LIEKR:

"วันนี้ผมได้รับอิสรภาพออกจากเรือนจำ ขอบคุณทุกกำลังใจ ดีใจที่ไม่ลืมกันครับ.." #สรยุทธ

    อีกหนึ่งในผู้ประกาศข่าวอันดับต้น ๆ ของประเทศที่หลายคนต้องนึกถึง นั่นก็คือ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ไม่ว่าจะด้วยลีลาการอ่านข่าวที่ชัดเจนและจรรยาบรรณของนักข่าว ไม่ว่าจะวันไหน ก็จะพบกับคุณสรยุทธนั่งอยู่หน้าจออ่านข่าวอยู่เสมอ

    และเมื่อวานนี้เอา สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าว ได้เปิดใจครั้งแรกหลังได้รับการพักโทษและปล่อยตัว โดยได้บอกว่า ดีใจที่ได้รับอิสรภาพอีกครั้ง แม้ว่าจะยังไม่เต็ม 100% ก็ตาม แต่อย่างน้อยก็ได้ออกมาใช้ชีวิตนอกเรือนจำแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่อยู่ในนั้นปีหว่า การกินอยู่หรือนอนหลับก็ไม่ค่อยสุขสบายมากนัก แต่ก็พอจะปรับตัวได้อยู่บ้าง แต่ก็ดีใจที่คดีได้จบสิ้นเสียที และช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่สถานการณ์บ้านเมืองและทั่วโลกแย่ลง รมว.ยุติธรรม เลยให้จัดรายการข่าวให้เพื่อนผู้ต้องขังรับทราบข้อมูลโลกภายนอก


 

Sponsored Ad

 

    แม้จะอยู่ในนั้นปีกว่า แต่เวลาก็ผ่านไปเร็วมาก เพราะได้มีโอกาสทำงานจัดรายการในอาชีพที่รัก ก็เลยทำให้วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนี้ก็ขอกลับมาเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง...

    เขายังบอกอีกว่า สิ่งแรกที่จะไปหลังจากนี้คือ เดินทางไปไหว้รูปคุณแม่ก่อน ส่วนเรื่องกลับมาจัดรายการข่าวนั้นขอคิดดูก่อน เพราะตั้งแต่เป็นคดีก็พักการทำข่าวไป 5 ปี ก็ขอเวลาปรับตัวก่อน หากวันไหนกลับมาก็จะยังอยู่ที่ช่อง 3 เหมือนเดิม...

 

Sponsored Ad

 

    อธิบดีกรมคุมประพฤติระบุว่า อดีตนักเล่าข่าวชื่อดังยังสามารถกลับไปทำหน้าที่สื่อมวลชนได้ปกติ ไม่มีข้อจำกัดในการทำงาน สามารถติดกำไลอีเอ็ม ไปปฏิบัติหน้าที่ไปปกติ และสามารถทำงานได้ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณทล หากต้องการออกนอกพื้นที่ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนทุกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : BBCThai, PostToday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ