"คุณพ่อ" เปิดใจ ลูกชาย "เป็นตุ๊ด" ไม่แคร์ถูกครู-เพื่อนล้อ ขออย่าเหยียด ชี้ลูกใครใครก็รัก!

LIEKR:

ผมรักเขานะ...ไม่ว่าลูกจะเป็นอะไรแบบไหน ยังไงเขาก็ยังเป็นลูกผมอยู่ดี ...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rangsee Saransiriborriruk ได้โพสต์ข้อความว่า “ลูกชายผม มาฟ้องว่าครูเเละเพื่อนที่โรงเรียนชอบล้อว่าเป็นตุ๊ด ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด เเละผมก็ภูมิใจที่ได้ลูกเป็นตุ๊ด คนมีบุญเท่านั้นเเหละได้ลูกเป็นตุ๊ด ตุ๊ด กระเทย เกย์ เป็นเพศที่มีไรพิเศษกว่าเพศอื่นๆนะ ไม่ได้เป็นกันทุกคน” อีกทั้งโพสต์ภาพลูกชาย สวมใส่ชุดกระโปรงในอริยาบทต่าง ๆ ซึ่งมีผู้เข้ามาชื่นชมในทัศนคติของคุณพ่อ ที่ไม่บังคับจิตใจลูกและให้กำลังใจจำนวนมาก

Sponsored Ad

        เมื่อวานนี้ ทีมข่าวเดินทางไปพบกับ นายรังษี สราญสิริบริรักษ์ พ่อที่โพสต์เรื่องราวของลูกชาย เปิดใจว่า ส่วนตัวไม่ได้โกรธคุณครูหรือเพื่อนของลูกชาย ที่ล้อลูกว่าเป็นตุ๊ด เพราะเข้าใจว่าเป็นไปตามประสาเด็ก ๆ แต่ที่โพสต์นั้น เพื่อไม่อยากให้มีการแบ่งแยก หรือการล้อเลียนใด ๆ

Sponsored Ad

ข้อความจากโพสต์ของนายรังษี สราญบริรักษ์

นายรังษี สราญบริรักษ์

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ ตนรู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายวัย 7 ขวบเป็นอย่างมาก เพราะลูกเป็นเด็กดี มีความสามารถ รวมทั้งชอบเรียนภาษาจีนเป็นพิเศษ และไม่ว่าลูกอยากจะเป็นเพศชายหรือเพศที่สาม ตนก็รับได้ และยอมรับในการตัดสินใจของลูก ขอแค่เป็นคนดีก็พอ

Sponsored Ad

ลูกของนายรังษี อายุ 7 ขวบ

        ส่วนกรณีที่ลูกชายชอบเล่นของเล่นผู้หญิง รวมทั้งใส่กระโปรงอยู่ในบ้าน และยังใส่ออกไปนอกบ้านนั้น ส่วนตัวรู้สึกเฉย ๆ หากมองดี ๆ ตนก็ว่าน่ารักไปอีกแบบ โดยตนจะเลี้ยงลูกให้ดีทึ่สุด เพราะลูกคือคนที่สำคัญ และเห็นว่าการเป็นตุ๊ดไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร และเห็นว่าการเหยียดเพศไม่ใช่สิ่งที่ดี พร้อมขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่ให้กำลังใจตนและครอบครัวด้วย

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้ปกครองทุกคน อย่าเข้มงวดหรือบังคับลูกให้อยากเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เพื่อตามใจพ่อแม่ โดยขอให้นึกถึงจิตในเด็กเป็นสำคัญ

Sponsored Ad

จากนั้นคุณพ่อก็เปิดมือถือให้รูปของลูก

"

Sponsored Ad

บอกว่าไม่อายที่มีเป็นแบบนี้

        แถมคุณพ่อยังได้บอกอีกว่า.. ถ้าเราห้ามเขาแล้ว เขาก็แอบไปทำลับหลังเราอยู่ดี ดีกว่ามั้ยถ้าให้แสดงออกต่อหน้าเรา

และก็ยังโพสต์รูปลูกอยู่เรื่อยๆ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ