น่าจะทำนานแล้ว เปลี่ยนร่องยาแนว คราบสีดำ เปลี่ยนให้ขาวเหมือนปูพื้นใหม่

LIEKR:

สะอาดเหมือนเพิ่งทำเสร็จ ต้องลอง !!

    ชื่อได้เลยว่าปัญหานี้คงจะเกิดขึ้นกับทุก ๆ บ้านกันอย่างแน่นอน กับพื้นกระเบื้องที่มีร่องยาแนวเล็กๆจะมีคราบดำๆ และสิ่งสกปรกอุดตันอยู่มาก ทำให้การทำความสะอาดบ้านแต่ละทีนั้นต้องใช้เวลามาก เผลอๆบางทีก็ขัดไม่ออก 

แล้ววันนี้เราได้มีวิธีการที่จะช่วยให้คุณขัดออกได้อย่างง่ายดาย เผยพื้นกระเบื้องที่สะอาดตาไม่มีคราบดำๆให้เราได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

สิ่งที่เคยใช้

    – น้ำยาถูพื้นผสมน้ำแล้วขัด ทำแล้วไม่ได้ผลที่ดี นอกจากขัดไม่ออกแล้วบ้ านไหนที่เลี้ยงสุนัขเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เวลาที่เราถูกพื้นไปก็มักจะมีกลิ่นเหม็นมากขึ้นด้วย

    – น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำ ไม่ได้ผลที่ดี แต่จะช่วยลด กลิ่นของสุนัขได้ดีมากๆ

    – ไฮเตอร์ราดลงไปตามบริเวณร่องยาแนวแล้วใช้แปรงขัด ไม่ได้ผลที่ดีแถมยังเปลืองแรง

    – น้ำยาล้างจานขัดด้วยสก๊อตไบร์ท นำมาขัดพื้น เน้นไปที่บริเวณร่องยาแนว ออกนิดหน่อยแต่แทบจะไม่ได้ผล แถมยังเปลืองแรงด้วย

    – สุดท้ายสิ่งที่ทำและได้ผลที่ดีมากๆนั่นคือ การใช้น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดสีม่วงผสมเข้ากับน้ำส้มสายชูได้ผลมากๆที่ดีเกินคาดเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

วิธีการให้ทำตามนี้

    1 ให้เราเริ่มด้วยการผสมน้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดสีม่วงเข้ากับน้ำส้มสายชูอย่างละครึ่งฝาเท่าๆกัน จากนั้นให้เราใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วนำมาขัด ควรที่จะสวมถุงมือเพราะน้ำยาค่อนข้างแรง และแนะนำว่าให้ใช้ผ้าปิดจมูกด้วย

    2 ให้เราใช้แปรงสีฟันจุ่มลงไปในน้ำยาขัด แล้วนำไปขัดตามร่องยาแนว คุณจะเห็นได้ว่าคราบดำต่างๆที่สะสมอยู่นั้นจะหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องออกแรงมากเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    3 จากนั้นให้เราตามด้วยผ้าชุบน้ำนำไปชุบน้ำเปล่าแล้วมาเช็ดออกให้สะอาด ร่องยาแนวของคุณจะขาววิ้งเหมือนปูพื้นใหม่เลยทีเดียว แนะนำว่าในเวลาที่เราขัดน้ำยานั้นควรใช้ผ้าเช็ดตามออกในทันที จะเห็นผลได้ดีกว่า ขัดตัดทิ้งไว้แล้วค่อยตามมาเช็คตามทีหลัง

    4 เมื่อเราทำการขัดและถูเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราปิดท้ายด้วยการถูพื้นบ้ านซ้ำ เพื่อความสะอาดและน้ำยาที่ตกค้างออกจนหมด

 

Sponsored Ad

 

    หวังว่าจะเป็นวิธีที่ให้ประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกท่าน บ้ านไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วล่ะก็ ลองนำเคล็ดลับง่ายๆนี้ไปทำกันดูรั บรองว่าจะช่วยประหยัดแรงประหยัดเวลา แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้มาก จะเปลื่ยนกระเบื้องเก่าให้กลายเป็นกระเบื้องใหม่ได้ในพริบตาเลยทีเดียว


บทความที่คุณอาจสนใจ