หนุ่มพึ่งกลับจากฟิตเนส แต่ขณะกำลังยืนรอลิฟต์ ก็เกิดขาอ่อนหงายหลังล้มจนลุกไม่ขึ้นอีกเลย

LIEKR:

สุดท้ายเขาต้องคลานกลับบ้านเลยนะ

    ช่วงนี้ทั่วโลกกำลังฮิตการออกกำลังกายกันเป็นอย่างมาก แต่การออกกำลังกาย อย่างหนักก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและสภาพร่างกายด้วยว่าสามารถรับได้แค่ไหน ถ้าหักโหมเกินไปอาจเป็นเหมือนหนุ่มคนนี้ได้

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เองกล้องวงจรปิดหน้าลิฟต์ของคอนโดแห่งหนึ่งในนครเทียนจิน ประเทศจีนได้บันทึกภาพของชายคนหนึ่งที่ขณะกำลังยืนรอลิฟต์อยู่นั้น จู่ๆ ก็ล้มลงกับพื้น

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากขาอ่อนแรง ในคลิปจะเห็นว่าเขาแบกกระเป๋าสีดำมาด้วย หลังจากที่ลิฟต์เปิดออก เขาก็โยนกระเป๋าเข้าไปในลิฟต์ หลังจากนั้นตัวเขาเองก็ค่อยๆ คลานเข้าไปในลิฟต์ดังกล่าวอย่างทุลักทุเล แน่นอนว่า หลายคนที่เห็นคลิปนี้ก็พากันแปลกใจมากว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมหนุ่มคนนี้ถึงลงไปนั่งกับพื้น ดูเหมือนว่า ขาของเขาจะไม่มีเรี่ยวแรงอย่างไรอย่างนั้นเลยนะ

 

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลก็มีสื่อเข้าไปขอสัมภาษณ์พ่อหนุ่มในคลิปนี้ทันที หนุ่มรายนี้แซ่หวัง เขาอธิบายว่า "ตนเองไม่ได้ออกกำลังกายฝึกซ้อมขามานาน  5 ปีแล้ว ในวันเกิดเหตุ เขาเพิ่งกลับมาจากการไปออกกำลังกายอย่างหนักที่ฟิตเนส แต่อาจจะเพราะซ้อมหนักไปหน่อย ทำให้จู่ๆ ขาของเขาก็อ่อนแรง จนต้องคลานเข้าบ้านและคลานขึ้นไปนอนบนเตียงเพื่อพักผ่อนทันที"

    นายหวังบอกกับนักข่าวว่า ตนเองล้มลงกับพื้นเพราะขาอ่อนแรงแบบนี้ 2 ครั้งแล้วระหว่างเดินทางกลับบ้าน หลายคนที่เห็นคลิปเขาต่างก็บอกว่า "ทำไมนายหวังถึงไม่ยอมลุกขึ้นยืนล่ะ?" เขาก็ตอบว่า “ใจจริงอยากลุกขึ้นมาก แต่มันลุกไม่ขึ้นอ่ะ ทำไงได้”

 

Sponsored Ad

 

    นายหวังยังฝากเหตุการณ์นี้ของเขาให้กับนักออกกำลังกายทุกคนว่า “การออกกำลังกายควรฝึกซ้อมแต่พอดี ถ้าหักโหมมาก อาจเป็นเหมือนเขาก็ได้ และต่อไปเขาจะระวังเรื่องนี้ให้มากขึ้น” ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากไปแสดงความคิดเห็นว่า

    “สงสัยไม่มีแฟนแน่ๆ เลย ขาถึงได้ไม่มีแรงแบบนี้”

 

Sponsored Ad

 

    “ดีนะที่ยังสามารถเดินทางกลับถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย”

    “ใครที่เพิ่งหัดออกกำลังกายอย่างรีบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป อย่าหักโหม”

     “คราวหลังก็อย่าหักโหมไปมากนะพ่อหนุ่ม มันอันตรายต่อสุขภาพและอวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกาย”

    ดังนั้น ทุกคนที่เพิ่งหัดเริ่มต้นออกกำลังกายก็ควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอยู่ข้างด้วยจะดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง จะได้ไม่ต้องเจอเหตุการณ์คล้ายกับพ่อหนุ่มคนนี้

ชมคลิป >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: eatshealth | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ