ทริค "ลดความอ้วน​หน้าร้อน" ได้ผลดี แค่ 10 นาทีก่อนนอนก็ทำให้รู้สึกได้!

LIEKR:

แอดทำเพลินมาก หุ่นดีแถมยังหลับสบาย ทำมาแล้วนะ!

    เมื่อฤดูร้อนมาถึงสาวๆก็คงอยากจะใส่บิกินี่หรือเสื้อผ้าที่โชว์สรีระกันใช่ไหม? แต่ก็กลัวว่ารูปร่างที่ดูอ้วนเกินไปจะดูไม่ดี วันนี้แอดจะมาแนะนำ “วิธีลดน้ำหนักก่อนนอน” ในฤดูร้อนกัน แค่ทำ 5 สิ่งนี้พัฒนาจนเป็นนิสัย ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ว่าน้ำหนักลดไปอย่างเห็นได้ชัด

Sponsored Ad

    แช่เท้าก่อนนอน

    “เท้า” เป็นส่วนที่ห่างไกลหัวใจที่สุด แต่มีอิทธิพลอย่างมากต่อการไหลย้อนของเลือดหรือโรคอ้วนของร่างกายส่วนล่าง การแช่เท้าก่อนเข้านอนจะช่วยให้เท้าของคุณส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ความอบอุ่นยังกระตุ้นการกำจัดสารพิษและของเสียที่สะสมในร่างกาย อีกทั้งยังเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งสามารถลดน้ำหนักได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนอ้วน 

Sponsored Ad

    การแช่เท้าด้วยน้ำร้อนยังสามารถขับความเย็นในร่างกาย ปรับการทำงานของร่างกาย ปรับสมดุลต่อมไร้ท่อ บรรเทาอาการนอนไม่หลับ,ปวดศีรษะ,ประจำเดือนมาไม่ปกติ!

Sponsored Ad

    กดนวดหน้าท้อง

    ให้สะดือเป็นจุดศูนย์กลาง โดยกดนวดเป็นวงกลม ให้ฝ่ามือแนบหน้าท้องนวด 8 นาที การนวดหน้าท้องช่วยกระตุ้นเส้นเมอริเดียนของช่องท้องอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญไขมัน การเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร หากทาน้ำมันหอมระเหยในการนวดจะยิ่งดี 

Sponsored Ad

    เครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาว

Sponsored Ad

    ก่อนนอนหากได้ดื่มน้ำผึ้งมะนาว 1 แก้วจะดีมาก ไม่เพียงสามารถล้างพิษได้ ยังเป็นยาระบายอ่อนๆ และสามารถปรับปรุงคุณภาพของการนอนหลับได้อีกด้วย และที่ดีกว่านั้นคือสามารถทำให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่น มีน้ำมีนวลขึ้น น้ำผึ้งมะนาวสามารถทดแทนน้ำในร่างกายได้ตลอดทั้งคืน หากไม่มีน้ำผึ้งมะนาวก็สามารถเลือกดื่มนมชงได้ ดีที่สุดควรดื่มก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการฉี่ในกลางดึกส่งผลกระทบต่อคุณภาพการนอนหลับ อย่าดื่มมากกว่านี้นะเพราะมันจะกลายเป็นไขมันที่ถูกเก็บไว้ในร่างกาย และอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มได้

Sponsored Ad

    โยคะ

.

    คุณสามารถออกกำลังกายที่เหมาะสมก่อนเข้านอนเพื่อช่วยลดน้ำหนัก แต่ไม่ควรออกกำลังกายมากเกินไป มิฉะนั้นจะส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ เพราะจะทำให้คุณมีอาการตื่นเต้น จนนอนไม่หลับ ขอแนะนำให้ทำท่าโยคะง่ายๆก่อนเข้านอน เพื่อพัฒนาร่างกายให้สามารถรองรับการออกกำลังกายได้ ไม่เพียงทำให้จิตใจของเราดีขึ้นแถมยังเป็นการลดน้ำหนักอีกด้วย

Sponsored Ad

    นวดศีรษะเพื่อสุขภาพ

    บนศีรษะของเรามี “จุดฝังเข็ม” ที่สำคัญมากมายหลายแห่ง ก่อนอื่นให้เตรียมหวีที่มีเม็ดกลมตรงปลาย จากนั้นนำมาหวีและนวดศีรษะของเราประมาณ 5 นาที แล้วใช้นิ้วมือกดนวดหนังศีรษะให้ทั่ว อย่านวดแรงเกินไป นวดแรงพอดี อาจจะนวดลงมาถึงบริเวณไหล่ทั้งสองข้างก็ได้ เพื่อให้เส้นลมปราณของศีรษะได้ผ่อนคลาย สมองมีออกซิเจนไปเลี้ยงเพียงพอที่จะเพิ่มหน่วยความจำ ช่วยรักษารากผมและรูขุ่มขน อีกทั้งยังสามารถกำจัดความเหนื่อยล้าของสมองได้ด้วย


ที่มา:health.udn

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ