แม่กุมขมับ จ่ายค่าเทอมลูก 2 คน เป็นแสน ต้องเรียนที่บ้าน พอขอลดค่าเทอม เจอบอกลาออกก่อนก็ได้

LIEKR:

โซเชียลเสียงแตก! แม่แนะลดค่าเทอม หลังลูกต้องเรียนออนไลน์ เจอเจ้าของรร. บอกให้ลาออก

    จากสถานการณ์ในปัจจุบัน นอกจากผู้ประกอบการและธุรกิจต่างๆ จะได้รับผลกระทบแล้ว โรงเรียนหรือสถานศึกษาก็ต้องปรับตัวครั้งใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของทางรัฐในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทน

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าบางครั้งการเรียนออนไลน์ อาจไม่ได้ก่อให้เกิดแต่ผลดี เช่นเดียวกับผู้ปกครองรายหนึ่ง ที่เข้ามาตั้งประเด็นคำถาม หลังจากที่เธอไปแนะนำในกลุ่มไลน์ของผู้ปกครองว่า ค่าเทอมควรลดลงบ้าง เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง แต่กลับถูกเจ้าของโรงเรียนแนะนำให้ไปลาออก

    โดยสาวที่เป็นผู้ปกครอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใครที่ให้ลูกเรียนโรงเรียนนี้ อย่าไปพูดอะไร ออกความเห็นอะไรนะคะ เราไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้ เจ้าของโรงเรียนเขาจะบอกให้ลาออกก่อน หักเงินเดือนครูได้ แต่ไม่มีการลดหย่อนอะไรให้ผู้ปกครอง ค่าเทอมห้าหมื่นห้า อีกคนสี่หมื่นห้า ลูกสองคน 1 แสน

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ครูก็ยัดเยียดให้พ่อแม่สอนออนไลน์ทุกวัน ทั้งโรงเรียนมีนักเรียน 62 คน เชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนต้องรู้สึกแบบหนู พอดีเป็นคนพูดไม่เพราะนะคะ ไม่มีการศึกษาสูง ก็ต้องมีด่าบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ภาพบทสนทนาดังกล่าวเป็นบทสนทนาระหว่างเธอและเจ้าของเนอร์สเซอรี่เอกชนแห่งหนึ่ง ที่ จ.มุกดาหาร ทางเจ้าของเนอร์สเซอรี่ได้แจ้งผู้ปกครองเป็นภาษาอังกฤษว่า ผู้ปกครองคงวุ่นวายกับการเรียนของบุตรหลาน ขณะเดียวกันก็ต้องทำงานของตัวเองไปด้วย ทางโรงเรียนขอเป็นกำลังใจให้ และขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือกับการเรียนจากที่บ้าน เราจะร่วมมือกันเพื่อเด็กๆ ทุกคน ขอบคุณมากสำหรับการสนับสนุน

    แต่ผู้ปกครองรายนี้ได้ตอบกลับไปว่า จ่ายค่าเทอมไปตั้งเยอะ แต่ต้องมาสอนเองแบบนี้ ทางโรงเรียนน่าจะลดค่าเทอมให้บ้างสัก 30-50% เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครอง เพราะมีหลายครอบครัวที่ไม่พร้อมต้องมาคอยดูลูกเรียนออนไลน์ งานก็ต้องทำ ต้องมาสอนลูกอีก

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าทางเจ้าของโรงเรียนกลับเข้ามาตอบกลับเธอสั้นๆ ว่า "ลาออกก่อนก็ได้นะคะ" ทำให้หญิงสาวไม่พอใจมาก ตอบกลับว่า คืนค่าเทอมมาก่อน เดี๋ยวจะลาออกแน่ ก่อนจะถูกเด้งออกจากกลุ่มไลน์ผู้ปกครองทันที

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก จังหวัดมุกดาหาร

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวระหว่างผู้ปกครองและเนอร์สเซอรี่แห่งนี้ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความเหมาะสมของการใช้คำพูดจากเจ้าของโรงเรียน หลายคนบอกว่าเห็นใจผู้ปกครองที่ต้องแบกรับภาระเต็มๆ อย่างน้อยผู้ที่มีวุฒิภาวะสูงควรจะใช้คำพูดคำจาในการสื่อสารได้ดีกว่านี้


ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ในขณะที่บางฝ่ายมองว่า เห็นด้วยกับทางโรงเรียน เพราะเป็นเรื่องจริงที่ทางโรงเรียนจะแจ้งว่า ให้นักเรียนที่ไม่พร้อมลาออกก่อนได้ อีกทั้งยังมีผู้ปกครองคนอื่นๆ เข้ามาบอกว่า ปกติทางโรงเรียนจะมีการชดเชยให้หากเปิดเรียนได้ แม้จะเรียนที่บ้านแต่ก็มีการจัดการเรียนการสอนที่ใส่ใจเด็กเป็นอย่างดี

Sponsored Ad

    บางคนก็มองว่า ทางฝ่ายผู้ปกครองไปพูดไม่สุภาพเยอะเกินไป ทำให้โรงเรียนอาจจะหมดความอดทน และเรื่องราวบานปลายจนถึงขั้นต้องลาออก ซึ่งไม่เป็นผลดีแก่เด็กเลยแม้แต่น้อย

ที่มา : เพจเฟซบุ๊ก แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก จังหวัดมุกดาหาร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ