แม่ลูกสี่ สุดภูมิใจ หลัง "ลูกชาย" พกผ้าอนามัยติดตัวตลอดเวลา ชี้.. มันไม่ใช่เรื่องน่า อ า ย

LIEKR:

แค่ผ้าอนามัยเอง จะอายทำไม...

        สำหรับผู้หญิงหลายๆ คน คงรู้กันดีว่า “วันนั้นของเดือน” มันชอบมาโดยไม่ส่งสัญญาณใดๆ ยิ่งสำหรับเด็กผู้หญิงที่เพิ่งโตเป็นสาวๆ แล้ว คงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอะไรคือ ป ร ะ จำ เ ดื อ น รู้ตัวอีกทีก็ เ ลื อ ด ไ ห ล ออกมาจากทาง ช่ อ ง ค ล อ ด เ สี ย แล้ว

        ซึ่งปัญหาดังกล่าว "ทาร่า เอพเพิล อาเรนส์" หรือ คุณแม่ลูกสี่ผู้นี้เคยประสบพบเจอและทราบดีว่ามันรู้สึกแย่อย่างไร เธอจึงคอยสอนให้ “ลูกชาย” ของเธอพก “ผ้ า อ น า มั ย” อยู่ตลอดเวลา เผื่อในเวลาที่เพื่อนผู้หญิงเกิดเป็น ป ร ะ จำ เ ดื อ น ขึ้นมากะทันหัน

 

Sponsored Ad

 

        ทาร่า มีลูกชายที่กำลังอยู่ในช่วงวัยหนุ่มอยู่ 2 คน ได้แก่ เอลิจา และ ไมคา 

        หนุ่มน้อยสองคนจะพก ผ้ า อ น า มั ย ไว้ในกระเป๋าเป้เสมอ โดยได้ไอเดียมาจากคุณแม่ของพวกเขา ที่คอยพร่ำสอนอยู่เกี่ยวกับการทำงานของร่างกายผู้หญิงอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        “ฉันเริ่มพูดเรื่องนี้กับพวกเขามาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากที่ได้อ่านเรื่องของชายคนหนึ่งที่เอา ผ้ า อ น า มั ย จากเป้ให้ผู้หญิงที่ ป ร ะ จำ เ ดื อ น ม า แบบกะทันหัน”

        “ตามรายงานเขาให้สัมภาษณ์แบบ ‘มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย เพราะผมโตมากับแม่และพี่สาวน้องสาว’ และนั่นมันเปิดโลกของฉันเลย”

         คุณแม่เผยต่อว่าตอนแรกทั้งสองหนุ่มนั้น ลั ง เ ล ที่จะพก ผ้ า อ น า มั ย แต่พวกเขาก็ยอมที่จะทำ หลังจากรู้ว่าโรงเรียนมัธยมส่วนใหญ่ ไม่มี ผ้ า อ น า มั ย ไว้ให้ผู้หญิงได้ซื้อ และจากนั้นมา พวกเขาก็ภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำ

 

Sponsored Ad

 

        ไมคา ให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะบอกเพื่อนผู้หญิงทุกคนว่าเขานั้นมี ชุดใหม่ กับ ผ้ า อ น า มั ย อยู่ในตู่ล็อคเกอร์นะ หากใครเป็น ป ร ะ จำ เ ดื อ น หรือต้องการใช้ก็มาบอกได้ พร้อมบอกอีกด้วยว่า “แม่ของผมอยากให้พวกคุณได้ใช้มันน่ะ”

สองหนุ่มมาเลือกซื้ออุปกรณ์ให้สาวๆ

        ไม่เพียงผู้หญิงเท่านั้น แต่สำหรับเพื่อนผู้ชายสองหนุ่มก็จะช่วยอธิบายให้พวกเขาฟังอีกด้วยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับพวกผู้หญิง และสิ่งที่เขาให้พวกเธอไปมันจะช่วยอะไรพวกเธอบ้าง

 

Sponsored Ad

 

        การสอนลูกแบบที่ Tara สอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นการสอนลูกที่ดีมากๆ นอกจากจะช่วยให้เหล่าลูกชายเข้าใจในร่างกายผู้หญิงมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเหลือเด็กผู้หญิงหลายๆ คนที่ประจำเดือนมาโดยกะทันหันอีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา InspiremoreTara Epple Ahrens

บทความที่คุณอาจสนใจ