คุณหมอทำ "หัวใจบริจาค" ร่วงพื้นอีกรอบ หลังรอบแรกตกจากฮ.บนดาดฟ้า โชคดีที่ไม่เสียหาย

LIEKR:

ภารกิจรักษา "หัวใจดวงนี้" อย่างสุดชีวิต

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ภาระกิจของคุณหมอจะว่าไปแล้วก็เร่งด่วนเหมือนกันนะ สื่อต่างประเทศเปิดเผย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างนาทีเป็นนาทีตายของ "หนึ่งชีวิต" เมื่อเฮลิคอปเตอร์ขนส่ง หัวใจผู้บริจาคอวัยวะ ตกบนดาดฟ้าโรงพยาบาลเค็ก มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

    วิดีโอเผยแพร่ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำเล็กขนาด 8 ที่นั่ง เดินทางมาจากนครซานดิเอโก สูญเสียการควบคุมขณะแตะลงบนลานจอด บนดาดฟ้าโรงพยาบาล ผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ด้านล่างอาคารคนหนึ่งตะโกน "เฮ้! โอ้พระเจ้า" สองสามครั้ง ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ตกจนเศษซากกระจัดกระจาย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้นักบินและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีก 2 คน บนเฮลิคอปเตอร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ด้านสถานีโทรทัศน์ สกาย 5 เผยแพร่วิดีโอนาทีสุดวูบ เมื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถือถุงหัวใจผู้บริจาค เดินออกมาจากซากเฮลิคอปเตอร์ แต่สะดุดและล้มลงไปจนถุงหัวใจผู้บริจาคตกลงพื้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีข่าวดี เพราะหัวใจของผู้บริจาคไม่ได้รับความเสียหายและส่งถึงมือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลเค็กระบุว่า ไม่กี่ชั่วโมงภายหลังอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ผู้ป่วยได้รับการปลูกถ่ายหัวใจสำเร็จ 

    ส่วนนักบินถูกนำตัวออกจากซากเฮลิคอปเตอร์และขึ้นเปลหามและส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่แพทย์ 2 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารมาด้วย ปฏิเสธการรักษาพยาบาล 

 

Sponsored Ad

 

    เคทีแอลเอล-ทีวี รายงานว่า ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์เสียหายหนักเนื่องจากกระแทกดาดฟ้าโรงพยาบาล แรงกระแทกสัมผัสได้ลงไปลึกข้างล่างหลายชั้นของอาคารโรงพยาบาล ขณะที่คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติจะสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ก็จบลงด้วยดี ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความยินดีกับเหตุการณ์นี้กันยกใหญ่ว่า...

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ