หนุ่มน้ำตาคลอ ไปให้อาหารหมาจร แต่กลับโดนพ่อค้า-แม่ค้าไล่ ยอมอยู่ข้างเจ้าตูบ แม้ไร้คนเห็นใจ

LIEKR:

โถ...ลูก #น้องบุญหลาย

    ทำเอาชาวเน็ตเห็นใจไปตามๆกัน หลังเฟซบุ๊ก โอ ปืนโต ได้เผยเรื่องราวของ เจ้าหมาบุญหลาย บุญหลายเป็นหมาจรที่ชอบเดินมาหาที่ตลาดที่เขาขายของอยู่ โดยตัวเขานั้นจะให้ข้าวให้น้ำน้องทุกเย็น แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เนื่องจากไม่มีเวลา จึงไม่ได้เอาอาหารมาให้น้อง กระทั่งเขาถูกพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้ต่อว่า อย่าไปให้อาหารมันกิน และพบน้องอยู่ในสภาพที่ผิดปกติ แปลกไป ไม่น่ารักสดใสเหมือนที่เป็น

    โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ทนอ่านน่อยนะครับ น้องเป็นหมาจรเคยหล่อ ร่าเริง แต่มาวันนี้น้องอาจต้อง พิ ก า ร แล้ว หลายท่าน คงจะพอรู้จักเจ้าบุญหลาย ที่ผมไปเจอน้องช่วงขายของใกล้ตลาดๆ ที่ขายของป่า น้องจะมาหาผมทุกวันที่ร้าน จนเราสนิทกัน จนผมไม่ได้ไปขายของ2อาทิตย์กว่าแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ผมก็ยังคงให้ข้าวเขาทุกๆตอนเย็นทุกวัน ยกเว้นเมื่อคืนที่ฝนตกหนักมาก และวันนี้ ผมเลยไปหาเขาเร็วหน่อย ไปยังจุดแรก ที่เคยให้อาหารฝั่งตลาด พอผมถืออาหารลงจากรถไป แต่มีพ่อค้าผู้ชายเดินมาหาผม และบอกว่าอย่ามาให้อาหารหมาแถวนี้ได้มั้ย คนแถวนี้ไล่มันอยู่ มันมาขโมยของเขากิน

 

Sponsored Ad

 

    ผมนี่งงและเริ่มโมโหเลยและพูดกลับไปว่าก็เพราะพวกพี่ไม่ให้อะไรเขากินไง เขาถึงต้องขโมยอยู่แบบนี้ เพราะพวกคุณไม่ให้อะไรเขากินไม่ใช่เหรอ ผมถึงต้องเอาอาหารมาให้ แล้วพ่อค้าตอบว่าไปให้ที่อื่นสิ ผมเลยว่าแล้วทำไม ต้องมาห้ามผมด้วย ผมเห็นเขาอยู่แถวนี้ ก็ต้องมาให้ที่นี่แล้วก็มีแม่ค้าคนหนึ่งตะโกนว่าให้ผมให้อาหารไปเถอะ แต่สีหน้าคำพูดไม่พอใจอย่างมาก 

    ผมก็เลยเอาไปให้ไกลๆในชายป่า แล้วก็ขับรถจะกลับ และมาเจอ น้องบุญหลาย นอนอยู่อีกฝั่งของตลาดแห่งนี้ผมเลยจอดรถลงไปหาน้อง พอลงไปเห็นสภาพเขาแล้ว ผมร้องไห้ออกมาเลยปกติน้องต้องดีใจ กระโดดให้มือผมแต่วันนี้น้องเดินแทบไม่ไหวแล้วแถมเดินตัวงอ

 

Sponsored Ad

 

    ขาหลังส่วนหลังงอเดิน 2-3เก้า ก็นอนล้ม ขาหน้าบวม มีแผลตามตัวเต็มไปหมด ผมเลยสงสัยนานแล้วที่น้องมีแผล1-2จุด ก็คิดว่าน่าจะฟัดกันเอง จนมารู้วันนี้ น้องโดนคนพวกนี้กระทำแน่ๆ ผมอยากเอาเขากลับมาด้วยตอนนั้นเลย น้องอยู่นั่นไมปลอดภัยแน่

    เขาน่าสงสารมากๆ แต่ผมกลัวน้องจะกระโดดลงจากรถ ไม่มีคนขับรถ ผมได้แต่ร้องไห้และคุยกับเขาว่าหนูต้องอดทนนะลูกเอ้ย หนูต้องไม่เป็นอะไรนะ แล้ววันนั้นหนุ่มก็ขับรถจากเจ้าหมาไปทำธุระต่อ ทั้งน้ำตา

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องนี้ติดอยู่ใจหนุ่มเรื่อยมา จนล่าสุดหนุ่มได้กลับมารับน้องไปอยู่ด้วย โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า " ได้ตัวน้องมาแล้วครับ  ยังไม่ถึงตลาดเลย เห็นเงาวิ่งกระเพกๆ ยุกลางถนน  คงจะมาหาผมที่ร้าน เหมือนเคยมา  เลยรีบเปิดกระจกเรียกเข้าข้างทาง เอาลูกชิ้นล่อมาเรื่อยๆ ตอนนี้ ผูกเชือกไว้อยู่ กลัวน้องจะกัดเขือกหนี ตอนผมไม่อยู่มาก ตอนนี้ถ้าผมลุกเดินไปไหน น้องก็ดิ้นจะไม่อยู่  ก็เลยนั่งคุยกับเขาอยู่จะเป็นชม.ละ  หมาอีกตัวผมก็ยังขังอยู่ในห้อง กลัวน้องจะกลัว"

.

.

.

.

ขาน้องเจ็บด้วย ยังไม่ดีขึ้นเลย

พยายามดูแลต่อไป 

ที่มา : โอ ปืนโต

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ