พ่อครัวบอกต่อ! "วิธีกำจัดแมลงสาบ" แบบง่ายๆ แค่ใช้ "น้ำตาล" ผลลัพธ์ที่ได้เกินคาด!

LIEKR:

กำจัดแมลงสาบ ไม่ต้องใช้สารเคมี! ต้องเอากลับไปลองทำบ้างแล้วค่ะ

        "แมลงสาบ" นับเป็นแมลงที่อยู่คู่กับบ้านกับเรือนเรามาช้านาน ด้วยขนาดที่เล็ก สามารถออกลูกได้เป็นจำนวนมาก แถมยังมีความอึดเป็นที่หนึ่ง ทำให้แมลงสาบสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่เจ้าแมลงสาบกลับเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบความสกปรก ทำให้มันเป็นแมลงที่สร้างความรำคาญให้ใครหลายๆ คน แต่จะมีวิธีไหนล่ะที่จะช่วย กำจัดแมลงสาบ ให้หมดไปจากบ้าน หรือห้องของเราได้?

        วันนี้เราจึงนำวิธีการดีๆ ที่จะช่วยไล่และกำจัดแมลงสาบตัวร้ายให้ออกไปได้ง่ายๆ ด้วย "วิธีกำจัดแมลงสาบ" แบบง่ายๆ แต่ใช้ได้ผลจริง! แค่ใช้น้ำตาลที่มีในห้องครัวของทุกบ้าน จะทำอย่างไรบ้างนั้นมาดูวิธีกันเลย...

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนอื่น เตรียมถ้วยสำหรับผสม เทน้ำตาลทรายหรือน้ำตาลทรายขาวลงไปเล็กน้อย 

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นใส่ผงซักฟอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ 

        เทเบียร์ตามลงไปครึ่งขวด แล้วคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี

 

Sponsored Ad

 

.

        เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ส่วนผสมสำหรับกำจัดแมลงสาบตัวร้าย จากนั้นนำไปวางไว้ใกล้กับแหล่งที่อยู่ของแมลงสาบ เมื่อแมลงสาบถูกล่อด้วยความหวานของน้ำตาลและเบียร์จนเข้ามากิน มันจะกินผงซักฟอกลงไปด้วย ซึ่งเป็นอันตรายต่อช่องท้อง ทำให้มันไม่สามารถกินอาหารต่อไปได้จน ต า ย ไปในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

.

        วิธีนี้ทั้งง่าย ทั้งใช้ของแค่ไม่กี่อย่าง แต่จะให้ได้ผลนั้น ต้องขยันทำงานบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เหล่าแมลงสาบเข้ามากล้ำกรายในเขตแดนบ้านคุณ หมั่นเก็บขยะ ทิ้งเศษอาหาร กวาดถูดพื้น กำจัดคราบน้ำและแหล่งน้ำขัง เพื่อให้ภายในบริเวณบ้านสะอาดเอี่ยมอยู่เสมอค่ะ


ที่มา : readthis

บทความที่คุณอาจสนใจ