เปิดใจกู้ภัย โดนสั่งพักงาน หลังปล่อยแมวเจ้าสัวเข้าป่า ถามกลับ "จับแล้วจะให้ทำยังไง?"

LIEKR:

ถ่ายรูปลงเพจเพื่อตามหาเจ้าของ แล้วไม่มีใครมารับเป็นเจ้าของจะทำอย่างไรต่อไป? #เจ้าสัว #แมวหาย

    นับว่าเป็นข่าวเศร้าสำหรับทาสแมว เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่งได้จับน้องเจ้าสัวไปปล่อยไว้กลางป่า หลังเข้าใจผิดว่าน้องเป็นแมวจร เจ้าของพยายามออกตามหา แต่สุดท้ายก็ไม่ทันเหลือไว้แค่ร่างไร้วิญญาณ (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : ทัวร์ลงกู้ภัย จับแมวหลุดไปปล่อยป่า เจ้าของตามเจอต้องใจสลาย หลังเห็นร่างไร้วิญญาณแมวสุดที่รัก)

    ล่าสุดสื่อรายงาน สั่งพักงานกู้ภัยปล่อยแมวเจ้าสัวแล้ว เจ้าตัวถามกลับ "ถ้าจับมาโพสต์ตามหาเจ้าของ แล้วไม่มีคนมารับเป็นเจ้าของจะให้ทำยังไง" 

 

Sponsored Ad

 


    เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเมธาสิทธิ์ วันจา อาสาสมัครกู้ภัยที่นำเจ้าสัวไปปล่อย โดยเผยว่า "ตนรู้สึกผิด รู้สึกเสียใจที่เจอมันในสภาพที่ตายแล้ว แต่ก็อยากถามอีกมุมหนึ่งว่า ในกรณีนี้ตนผิด ตนยอมรับผิด ขอให้เป็นเคสตัวอย่าง"

    แล้วสื่อหรือทาสแมวทั้งหลายมีความคิดอย่างไร หากไปจับแมวมาได้แล้วถ่ายรูปลงเพจเพื่อตามหาเจ้าของ แล้วไม่มีใครมารับเป็นเจ้าของจะทำอย่างไรต่อไป ควรปล่อยวัด หรือปล่อยป่า หรือควรทำอย่างไร ให้มีมาตรการเด็ดขาดได้ไหม 

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนที่เป็นอาสาสมัครกู้ภัยในประเทศไทย หวาดระแวงเรื่องแมว หมามากที่สุด เพราะกลัวจะมีปัญหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.สัตว์ ต่าง ๆ


    ด้านหญิงสาวเจ้าของแมว เผยว่า เจ้าสัวเป็นแมวน่ารัก ไม่ดุร้าย ตนเลี้ยงอย่างดี ตลอด 2 ปี ไม่เคยปล่อยเจ้าสัวออกจากบ้าน มีการติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูแล และที่ไม่ใส่ปลอกคอเพราะจะเกิดอันตราย เวลาปีนป่ายเดี๋ยวจะรัดคอ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เผยอีกว่า กรณีการตายของเจ้าสัว จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาทำให้เสียทรัพย์


    ซึ่งล่าสุด ทางหัวหน้ามูลนิธิของหน่วยกู้ภัย ได้สั่งให้นายเมธาสิทธิ์พักงานแล้วเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งได้ขอร้องให้ทุกคนหยุดวิจารณ์มูลนิธิในทางเสียหาย โซเชียลด่ากันถึงพ่อแม่ครอบครัวอาสา ด่ากันถึงมูลนิธิ และยืนยันว่า นายเมธาสิทธิ์เป็นคนตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือการจับสัตว์เลื้อยคลาน มาโดยตลอด  

 

Sponsored Ad

 


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ