ย้อนฟัง ไข่มุก รุ่งรัตน์ เล่าชีวิตวัยเด็กต้องรับจ้างล้างจาน เพื่อหาเงินให้แม่ พอได้เข้าวงการก็เหลิงแทบหมดตัว

LIEKR:

"ตอนนั้นหนูได้เงินเยอะ แต่ก็ใช้จนเหลิง จากมีเงินเป็นล้าน จนเหลือแค่ 7,000 บาท.." #ไข่มุกรุ่งรัตน์ #ไข่มุกเดอะวอยซ์

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เชื่อว่าหลายใครคงรู้จักเธอคนนี้ สำหรับสาว ไข่มุก รุ่งรัตน์ หรือ ไข่มุก เดอะวอยซ์ นอกจากจะร้องเพลงเพราะแล้ว ยังแสดงละครเก่งจนเรตติ้งพุ่งอีกด้วย และล่าสุดเธอได้ออกมาเล่าชีวิตในอดีตที่ผ่านมากว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

    กว่าจะมาเป็นนางเอกดาวรุ่ง เธอได้เล่าว่า  ตอนเด็กมีพ่อแม่พี่น้อง 5 คนค่ะในบ้าน แต่ว่าพ่อไม่ได้อยู่ด้วย จะมาบ้างเพราะว่าทำงาน เดือนละครั้งที่เจอพ่อ เสาหลักของบ้านก็เลยกลายเป็นแม่ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอต้องช่วยแม่หาเงินตั้งแต่เด็ก เพราะเห็นแม่ลำบาก เลยอยากจะช่วยแม่ให้สบายขึ้น เลยไปรับจ้างล้างจาน แม้ว่าครอบครัวจะลำบาก แต่มีอาหารดีดีตลอด เพราะแม่ของเธอนั้นเป็นแม่บ้านฝรั่ง ทำเสื้อผ้า ทำอาหารให้คนจีนคนญี่ปุ่น เขามักจะทำอาหารปาร์ตี้กินของดีดีทุกอาทิตย์ เพราะเขามักให้แม่แบ่งกลับเอาให้ลูกที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเรียนอยู่ชั้นประถม ครูก็ได้พาเธอไปรำ บางทีก็ได้ทั้งเงินได้ทั้งทิป พอเข้ามัธยมก็เริ่มร้องเพลงแล้วได้เงินเยอะกว่ารำ เลยเริ่มหันมาร้องเพลงจนวันนึงได้ 3-4 พันบาท เธอทิ้งชีวิตวัยเด็กไปเพราะคิดว่ามันไม่มีประโยชน์ แล้วหันหน้าช่วยแม่ทำงานหาเงิน เพราะรู้ว่าเวลาไม่มีอะไรมันเป็นยังไง

    เธอบอกว่า เหตุผลที่ทำให้มีวันนี้คำตอบเดียวคือแม่ เงินไหนที่ทำแล้วได้เงินก็จะเอาไปให้แม่ เพราะเงินจากพ่อนั้นได้บ้างไม่ได้บ้าง แถมตอนแม่ท้องน้องคนเล็กพ่อก็เลิกกับแม่ไป ทำให้แม่มีค่าใช้จ่ายเยอะขึ้น มันเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้รีบโตเพื่อหาเงินมาเลี้ยงน้องด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    พอช่วงเรียนมหาลัย เธอได้เล่าว่า งานร้องเพลงไม่ได้เข้ามาบ่อยมานัก เธอเลยต้องดิ้นรน เพื่อยื่นขอทุนเรียนฟรี 100% ตอนนั้นแม่เธอดีใจมาก ระหว่างนั้นก็ได้ไปประกวดร้องเพลงรายการดังระดับประเทศจนมีชื่อเสียงขึ้นมาได้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามามากมาย แต่ช่วงนึงก็ไม่มีงาน เวลาไปเรียนต้องใช้เงิน เลยจำเป็นต้องโกหกครูว่าติดงานไปเรียนไม่ได้ ความจริงคือนอนอยู่ที่ห้อง เพราะไม่มีเงินค่ารถไปเรียน ถ้าบอกแม่ แม่ก็ต้องไปขอยืมคนอื่นมาอยู่ดี เธอเลยตัดสินใจทำแบบนั้นไป

    ช่วงที่มีงานหนักมีเงินเก็บหลายล้าน อยากซื้ออะไรก็ซื้อ อยากกินอะไรต้องได้กิน อะไรไม่จำเป็นก็ซื้อ ซื้อเสื้อผ้าทีนึงยี่สิบชุด ซื้อรถมาทั้งที่ขับไม่เป็น เงินที่มีก็เริ่มหมดลง ตอนนั้นใช้ไม่คิด เพราะคิดแค่ว่าเดี๋ยวก็มีงาน และตอนนั้นทั้งตัวเหลือแค่ 7,000 บาท จนได้สติขึ้นมา 

 

Sponsored Ad

 

    การใช้เงินที่ไร้สาระของเธอ มีพี่คนโน้นคนนี้เข้ามาสอนเข้ามาเตือน จนเธอตาสว่างขึ้นและรู้สึกว่าทำไมไม่ลองทำตามเขาดู เพราะเขาก็บอกว่าเข้าวงการใหม่ ๆ เขาใช้เงินฟุ่มเฟือยมาก และเขาก็รู้ว่าเราใช้เงินยังไง เลยสอนให้ทำวิธีมีเงินเก็บ ไม่อยากให้เหลิง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการคุยแซ่บ Show

บทความที่คุณอาจสนใจ