หนุ่มไอซ์แลนด์ เปิดโชว์พิเศษ ทำอาหารเช้าด้วย "ลาวา" จากภูเขาไฟที่ปะทุครั้งแรกในรอบ 800 ปี

LIEKR:

บอกได้คำเดียวว่า อย่าหาทำ !

    การปะทุของภูเขาไฟ แน่นอนว่าเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ได้พบเห็นกันได้ง่ายในเมืองไทย แต่เราก็รู้กันว่ามันทั้งอันตรายและควรหลีกให้ห่างเอาไว้เป็นอันดีที่สุดแล้ว..

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานมานี้ ประเทศไอซ์แลนด์ ได้เกิดการปะทุของภูเขาไฟ Fagradalsfjall ในรอบ 800 ปี ที่ตั้งอยู่ใกลัเมืองหลวงของประเทศ แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่การประทุยังคงดำเนินต่อไป มีเหล่าช่างภาพและนักข่าว ต่างก็รีบไปบันทึกนาทีประวัติศาสตร์ครั้งนี้กันอย่างมากมาย มีทั้งถ่ายจากมือถือ ถ่ายจากกล้อง แม้กระทั่งการใช้โดรนถ่ายภาพมุมสูง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    เท่านั้นยังไม่พอ หนึ่งใครคลิปที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด เกิดขึ้นหลังจากที่มีชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้เอากระทะไปทอดไข่พร้อมกับเบคอน โดยใช้ความร้อนจากลาวาที่ไหลออกมาให้ทุกคนได้รับชมกัน

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มคนนี้ชื่อว่า Eiríkur Hilmarsson เป็นชาวไอร์แลนด์ที่ได้ทำการถ่ายคลิปวิดีโอทำเป็นคอนเทนต์ลงช่องยูทูปของตัวเอง จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์เพราะไม่มีใครในโลกเขาทำกัน

    เขานำกระทะไปวางไว้บนลาวาที่อยู่ตรงหน้า จากนั้นก็ใส่เบคอนลงไป ทอดไปเรื่อยๆ จนมีน้ำมันไหลออกมา จากนั้นก็ตอกไข่ลงไป รอจนสุก ก็ยกกลับมากิน 

 

Sponsored Ad

 

    เขายังเขียนคำเตือนอีกว่า คลิปของเขานั้นถ่ายทำโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับและดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังมีอุปกรณ์สวมใส่ที่ปลอดภัยอีกด้วย

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    ด้านผู้เชี่ยวชาญเองก็รายงานว่า สาเหตุที่ภูเขาไฟแห่งนี้กลับมาปะทุอีกครั้ง เป็นเพราะเกิดจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และนี่เป็นการปะทุเล็กๆ เท่านั้นเอง และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ที่มา : Eiríkur Hilmarsson, republicworld, timesnownews

บทความที่คุณอาจสนใจ