ลูกๆใจกว้าง เปิดใจรับฟัง "พ่อ-แม่" สารภาพความจริง ชอบเพศเดียวกัน วันนี้ยิ่งกว่าครอบครัวสุขสันต์

LIEKR:

โลกเปลี่ยนไปไวมากจริงๆ คนใกล้ตัวแอดก็มีแบบนี้ ยินดีกับพวกเขาด้วยนะ

    ความรักมีหลายรูปแบบจริงๆ แต่รักแท้ เป็นที่มาจากหัวใจจริงๆของคนหนึ่ง ด้วยใจที่หวังดีและรักในสิ่งที่เขอและเธอเป็นอยู่ มากกว่าความรักแบบฉาบฉวย แค่เปลือกนอก 

    โดยเรื่องราวความรักวุ่นชุลมุนนี้ เกิดขึ้นกับ ซัน และ เจนนี่ สองสามีภรรยา จากเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา เมื่อทั้งคู่ค้นพบตัวเองหลังต่างงานว่าสามีอยากเป็นผู้หญิง และด้านภรรยาก็ค้นพบว่าเธอชอบเพศเดียวกัน จึงทำให้ทั้งคู่ถึงคราวที่ต้องเปิดใจ ถึงการสลับเพศและบทบาทในครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนว่า ซัน และ เจนนี่ ทั้งคู่ทำอาชีพครูทั้งคู่ ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน หลังคบหาดูใจกันได้ 2 ปี ขณะที่แต่งงานนั้นทั้งสองคนเพิ่งเรียนจบ และเริ่มใช้ชีวิตคู่กันอย่างราบรื่น แะลเหมือนทุกอย่างยังคงปกติดี พวกเขาคอยช่วยเหลือกันและกันเสมอมา

    เมื่อเวลาผ่านไป 2 ปี พวกเขาก็มีลูกคนแรกด้วยกันชื่อว่า Morgan และอีก 2 ปีให้หลัง พวกเขาก็ได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองชื่อว่า Toby ในตอนนั้นฝั่งสามีอย่าง ซัน เริ่มแสดงพฤติกรรมอะไรบางอย่างออกมา จนเจนนี่ผู้เป็นภรรยาสังเกตได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เจนนี่ เผย สามีของเธอเริ่มมีพฤติกรรมแปลกบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ดูก้ำกึ่ง เพราะจะเป็นเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่ สำหรับผู้หญิงก็ไม่เชิง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป การแสดงออกของสามีของเธอก็เริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆ ขณะนั้นเธอพบว่าสามีเริ่มใส่กางเกงในผู้หญิง แทนการใส่บอกเซอร์

 

Sponsored Ad

 

     เสื้อผ้าผู้หญิงที่เธอไม่เคยเห็น แต่เธอก็รู้ได้ทันทีว่ามันคือเสื้อผ้าที่ ซัน น่าจะแอบใส่ตอนที่เธอไม่อยู่ แม้ตอนนั้นจะมีความผิดปกติเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ เจนนี่ ก็เลือกที่จะเงียบ เก็บงำความรู้สึกนี้เอาไว้คนเดียว เธอคิดว่ามันอาจเป็นความชอบส่วนตัวของซัน เพราะเธอให้เกียรติสามี และเชื่อว่าการไม่ไปเปิดประเด็นเรื่องนี้ จะทำให้สามีรู้สึกสบายใจกว่า 

เธอกล่าวว่า "ความรู้สึกเหมือนเห็นช้างอยู่ในห้องนอน แต่ก็ไม่มีใครพูดถึงมันเลย"

    เธอเก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียวมานานหลายปี เพราะเธอเชื่อว่า สิ่งที่สามีเป็น ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร เพราะทุกวันที่เขาก็ยังทำหน้าที่คุณพ่อได้ดี แล้วเขาก็ยังรักเธอเหมือนเดิม เหมือนวันแรกที่เลือกใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

 

Sponsored Ad

 

     เวลาผ่านมา เนิ่นนานจนกระทั่งถึงกลางปี 2016 ช่วงดึกขณะที่ทั้งสองนอนอยู่บนเตียง ทันใดนั้น ซัน ก็ได้หันมา สารภาพความจริง ว่า "ผมมีเรื่องต้องคุยกับคุณ ผมคิดว่าตัวผมเป็นสาวประเภทสอง ตอนนี้ผมอยากเป็นผู้หญิง"

    หลังจากที่ภรรยาอย่าง เจนนี่ ได้ยินดังนั้น มันก็เหมือนเป็นการปลดล็อกความจริง ที่เก็บงำมาแสนนาน ก่อนที่เธอจะบอกกับสามีว่า ความจริงแล้วเธอก็เพิ่งจะรู้ตัวได้ไม่นานว่าเธอเองก็ชอบผู้หญิงเหมือนกัน

    ซันเล่าย้อนไปถึงช่วงชีวิตสมัยก่อนเข้ามหาลัย ว่าเขาเริ่มรู้ตัวเองตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เพราะเขามักจะแอบเอาเสื้อผ้าของแม่ และพี่สาวมาใส่ แต่ด้วยเพศสภาพและสถานการณ์ชีวิต ทำให้เขาจำใจต้องเก็บความรู้สึกไว้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เจนนี่ ได้เปิดเผยว่า เขารู้มาตั้งแต่แรกว่าสามีของเขา ความจริงแล้วมีพื้นฐานจิตใจเป็นผู้หญิง แต่ที่เธอเลือกแต่งงานกับเขาก็เพราะว่า เธอรักที่เขาเป็นเขา รักในตัวตนของคนคนนี้จริงๆ ไม่ใช่แค่เปลือกนอกว่าเขาจะเป็นใคร รูปร่างหน้าตาแบบไหน เธอถึงได้เข้าใจว่าจริงๆ ตัวเธอเองก็ชอบเพศเดียวกันมาโดยตลอด

หลังจากที่ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน ทั้งคู่จึงรวบรวมความกล้า ไปบอกลูกๆฟัง ในตอนแรกลูกๆก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ต่อมาลูกๆก็ยอมเปิดใจและรับได้ในที่สุด ทั้งนี้เมื่อวันและเวลาผ่านไป ลูกชายคนโตก็ได้มาสารภาพกับผู้เป็นพ่อและแม่ อย่างซันกับเจนนี่ว่า ตัวเขาเองก็ชอบเพศเดียวกัน 

 

Sponsored Ad

 

    เจนนี่ บอกว่าการเปลี่ยนแปลงของเขาทั้งคู่ อาจจะสร้างความสับสนในช่วงปีแรกๆ แต่หลังจากที่ทั้งสองใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมาเกือบ 15 ปีเต็ม ดูแลลูกๆ ทั้งสองคนก็มีความสุขในการใช้ชีวิตมากเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

    ปัจจุบัน ทั้งครอบครัวก็ยังคงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ซันก็กลายเป็นสาวข้ามเพศไปแล้ว โดยเขาได้เทคฮอร์โมน, เสริมหน้าอก และเตรียมที่จะผ่าตัดแปลงเพศในปีหน้านี้ (ปี 2021) เกือบทุกคนดูเหมือนจะมีความสุขกับชีวิต ยกเว้นลูกคนเล็กที่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เพราะถ้ามีเขาคนเดียวในบ้านที่เป็นชายแท้

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ