3 นาทีที่มีค่า แม่ลูกได้เจอกัน แม้จะกินข้าวไม่หมด แต่ข้างในมันอิ่มอกอิ่มใจมาก

LIEKR:

เป็นการเยี่ยมญาติที่ซาบซึ้งใจมากจริงๆ

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้เองมีคุณแม่คนหนึ่งชื่อ ซุนหยางผิง เธอมีลูกชายที่ทำงานเป็นนักดับเพลิงชื่อ ซุนอี้หลง แถมยังเป็นหัวหน้าทีมอีกด้วย

    ด้านซุนหยางผิงทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดภายในรถไฟฟ้าความเร็วสูง วิ่งตามสายจากมณฑลส่านซีไปยังเซี่ยงไฮ้ 

 

Sponsored Ad

 

 

    ที่จริงที่ทำงานของแม่ลูกคู่นี้อาจห่างกันเพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น แต่เนื่องจากคุณแม่ซุนหยางผิงต้องเดินทางตลอดเวลา ทำให้มีเวลาทานข้าวกับลูกชายน้อยมาก ส่วนลูกชายก็พักอาศัยอยู่ในค่ายทหาร ยิ่งไม่มีเวลาออกมาข้างนอกด้วยซ้ำ วันนี้ก็เช่นกัน พวกเขามีเวลากินข้าวด้วยกันเพียง 3 นาทีเท่านั้น รถไฟก็จะออกแล้ว

 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากบอกลากับแม่เสร็จ เมื่อรถไฟออกเดินทาง ประตูปิด เขาก็หันหลังมาพร้อมกับน้ำตาที่ไหลริน หลายคนอาจดูภายนอกเขาเป็นคนที่แข็งแกร่งมาก แต่ลึกๆ ในใจเขาก็ต้องการความรัก ความอบอุ่นของแม่เช่นกัน 

    หลังจากที่หัวหน้าหน่วยกองดับเพลิงหนานจิง ได้รับรู้เรื่องราวของแม่ลูกคู่นี้ ก็ตัดสินใจให้ซุนอี้หลงลาพักงาน 2 ชั่วโมงเพื่อได้ไปพบหน้าแม่ และร่วมรับประทานอาหารร่วมกันอย่างมีความสุข 

 

Sponsored Ad

 

 

    และครั้งนี้ซุนอี้หลงได้ลงมือเข้าครัวทำอาหารให้แม่ด้วยตนเอง ดูกับข้าวสิ สีดูทานมากเลย เขาบอกกับแม่ว่า “นี่คือปิ่นโตแห่งความรัก ที่ผมทำขึ้นเอง” 

 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขามีเวลาพูดคุยกันแค่ 3 นาทีเท่านั้น  เหมือนการเยี่ยมญาติยังไงอย่างงั้นเลย น้ำตาของลูกชายไหลรินลงมาอาบน้ำ เพราะแม่ของเขาก็ได้ทำอาหารเมนูโปรดของเขาให้ด้วย  ทั้งคู่แลกปิ่นโตที่เตรียมไว้ให้ซึ่งกันและกัน  เมื่อ 3 นาทีผ่านไป  ซุนหยางผิงก็ต้องรีบกลับไปทำงาน ประตูรถไฟฟ้ากำลังจะปิด ซุนอี้หลงก็ยืนโบกมือร่ำลาแม่ของตนเองทั้งน้ำตา

    ลูกชายพูดเบาๆว่า “แม่ทำอาหารตลอด 20 ปีให้ผม แต่ผมแค่เคยทำให้แม่กินเพียงครั้งเดียวเอง”

 

Sponsored Ad

 

  

    สุดท้ายเขาอยากจะขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่อนุญาตให้ผมออกมานอกสถานที่เพื่อได้มาพบหน้าแม่ แค่ 3 นาทีก็ดีใจมากแล้ว แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็มีค่ามีความหมายสำหรับผมมาในชีวิตนี้ เนื่องจากปกติต้องพักอาศัย ฝึกซ้อมอยู่แต่ในค่ายฝึกอบรบไม่ได้ออกไปไหนแล้ว ทำให้ผมไม่ค่อยได้เจอแม่มากเท่าไหร่ แต่ 3 นาทีที่นายให้วันนี้ มันมีค่ามากมายมหาศาลจริงๆ นะ

    บ๊ายบายนะแม่ แล้วเจอกกันใหม่นะ แม้ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม

ที่มา : chainnews | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ