"มดดำ" หมดความอดทน จวกแรงไม่ไว้หน้า "หนิง ปณิตา" เอาเงินไปทำบุญดีกว่าซื้อประทัดแก้บน

LIEKR:

"เอาบุญให้เขาดีกว่าไหม…สตินะสติ!" #มดดำ

    กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังจากที่สาวหนิง ปณิตา นักแสดงสาวสายบุญผู้มีจิตศรัทธาใน ไอ้ไข่ จนได้ตัดสินใจร่วมกับเพื่อนๆ ซื้อประทัดเต็มคันรถมาจุดประทัดถวายที่เจดีย์ไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช ตามความเชื่อของหลายคน

    โดยสาวหนิง ปณิตา ได้เปิดเผยภาพของประทัดที่เธอบรรทุกมาจนเต็มคันรถ พร้อมทั้งยังระบุข้อความไว้ว่า การที่เข้าวัดก็อยากจะได้บุญ ใครกดไลก์ขอให้ชีวิตปังเหมือนประทัด

 

Sponsored Ad

 

.

    ภาพดังกล่าวได้มีบรรดาแฟนคลับและเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่นคุณเป้ย ปานวาด, เป๊กกี้ ศรีธัญญา และ อ้อม พิยะดา ที่เข้ามาอวยพรขอพร และขอร่วมอนุโมทนาในบุญครั้งนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ มดดำ คชา ที่เป็นเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงของหนิง ปณิตา ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเตือนเพื่อนไว้ว่า ให้หนิง ปณิตามีสติ จะจุดทำไมขนาดนั้น อยากให้เอาเงินไปทำอย่างอื่นเช่น ทำบุญ มากกว่า และถามต่อว่า เอาบุญให้เขาดีกว่าไหม

    มีทั้งชาวเน็ตที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของมดดำ คชา ผู้ที่เห็นด้วยก็กล่าวว่า การจุดประทัดไม่ได้เกิดประโยชน์ แถมสร้างมลภาวะอีกต่างหาก เห็นด้วยถ้านำเงินไปทำบุญ ส่วนอีกฝ่ายกล่าวว่า เงินจำนวนนี้ก็เป็นของเขา เขาจะนำไปทำอะไรก็เรื่องของเขาเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งไม่นานนัก หนิง ปณิตา ก็ได้ออกมาเคลียร์ใจกับประเด็นดังกล่าวว่า ประทัดที่บรรทุกอยู่ในรถคันนั้นไม่ใช่ของเธอเพียงคนเดียว แต่รวมของเพื่อนๆ และคนสนิทด้วย ที่ฝากกันมาเพราะบางคนไม่ได้มาด้วย และลงท้ายไว้อีกว่า การไหว้พระขอพรก็เพื่อยึดเหนี่ยวทางใจ แต่ที่สุดคือการลงมือทำ

ที่มา : sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ