จากแม่บ้านตกงาน สู่ เงินเดือนหลักแสน ด้วยการทำยูทูป ลั่น.. แม้ไม่ใช่ดารา ก็มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน!!

LIEKR:

แม้ไม่ใช่ดาราก็รวยได้ !!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ทุกวันนี้สื่อจากยูทูบสามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย และมีหลายช่องให้เลือกดูมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปไขความลับการทำช่องยูทูบของ แม่อายกับน้องนะโม เจ้าของช่อง Kids Play ที่เริ่มต้นจากเป็นแม่บ้านตกงานอยากออกมาทำงานที่บ้าน จนได้เงินเดือนเป็นแสนเพราะทำยูทูบ ด้วยความขยัน และอดทนสร้างฐานแฟนคลับนานกว่า 4 ปี จึงสามารถสร้างรายได้หลักแสน เพราะตอนนี้นอกจากยอดวิวแล้ว ยังมีสปอนเซอร์เข้ามาด้วย 

Sponsored Ad

        50 คลิปเปลี่ยนชีวิต ถ้าไม่รู้ว่าจะทำคลิปอะไรก็ให้เกาะกระเเส ขยันอดทนมีวินัย ลงคลิปตลอด เเม่อายกว่าจะมีวันนี้ได้ใช้เวลานานถึง4ปี เเต่สมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนเเล้ว ลูกค้าบริษัทต่างๆ เข้าใจโลกออนไลน์ มากขึ้น ยอมทุ่มเงินลงการตลาดออนไลน์มากขึ้น ดังนั้นใครๆ ก็สามารถทำเงินจากตรงนี้ได้หมด เเม้ว่าคุณไม่ใช่ดาราดังเลยก็ตาม เเม่อายทำได้ คุณก็ทำได้! 

Sponsored Ad

        สำหรับคอนเทนต์การทำคลิปให้ประสบความเร็จนั้น จะต้องมีความโพสต์สม่ำเสมอ และต้องมีใจรักที่จะทำ มีเรื่องราวและสิ่งที่ทำให้น่าติดตาม แต่การทำคลิปในยูทูปนั้นก็มีสิ่งต้องห้ามเช่นกัน เช่นพวกคำหยาบ ความรุนแรง หรือการทำร้าย ถ้ามีคนกดรีพอร์ตบ่อยๆ อาจจะทำให้ช่องโดนปิดลงได้ 

Sponsored Ad

        นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า การทำคลิปคัฟเวอร์เพลงของศิลปินในค่ายต่างๆ รายได้อันนี้จะเป็นของเจ้าของเพลง แต่สิ่งที่เราได้มาคือจำนวนคนที่ติดตามเรามากขึ้น รายได้อาจจะได้จากการติดต่อจ้างงานมาแทน

จากแม่บ้านตกงาน 

Sponsored Ad

        และเธอยังเปิดเผยรายได้ให้ทราบอีกด้วย ในแต่ละเดือนจะรับสปอร์นเซอร์แค่ 2 ตัว ตัวนึงก็แสนกว่าบาท และยังไม่รวมจากเงินที่ได้ยูทูปอีกด้วยนะ ไหนจะงานประจำที่ทำอีก รวมๆ ก็สองถึงสามแสนบาทเลย

ปัจจุบันมีรายได้หลักแสน

 

Sponsored Ad

        ตอนแรกอาจจะมีรายได้น้อยหน่อยเพราะคนติดตามเรายังน้อย แต่ต้องอาศัยความอดทน และการทำอะไรใหม่ๆ จะทำให้ผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นเอง 

        หรือถ้าคิดคอนเทนต์ไม่ออกแล้วจริงๆ แนะนำให้ดูข่าวสาร หรือไวรัลที่มาไวไปไว อาจจะเป็นอิงแล้วเอามาทำเป็นรูปแบบของตัวเอง เช่น ถ้าคุณทำช่องอาหาร ช่วงนี้มีอาหารอะไรที่กำลังมาแรงและน่าจับตาดูบ้าง ก็ลองทำลงในช่องตัวเองได้เลย เพราะเวลาคนทั่วไปกดค้นหาก็จะค้นหาชื่อตามที่กำลังเป็นกระแสนิยม 

Sponsored Ad

มีคนติดตามกว่าล้าน

เป็นยูทูปเบอร์แบบดาราหลายคน

Sponsored Ad

พ่อแม่ลูก

ขนมถุงใหญ่ๆ 

ผู้ติดตามช่องกว่าล้านคน

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Mono29 News - ข่าวโมโน29

บทความที่คุณอาจสนใจ