หนุ่มเพิ่งตกงานไม่มีคนจ้าง ตัดสินใจเปิด "ร้านกาแฟริมถนน" มีแค่โต๊ะกับร่ม สร้างรายได้ดีกว่างานประจำ

LIEKR:

ถ้ารู้ว่าชอบอะไร ก็แค่มุ่งหน้าไปหามันและทำให้ดีที่สุด เท่านี้ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ชีวิตแม้จะต้องเจอกับปัญหามากมาย แต่ก็ยังต้องก้าวเดินต่อไป อยู่ที่เราไม่ยอมแพ้และมีความพยายาม ก็จะสามารถไปถึงเป้าหมายได้ เหมือนอย่างชายหนุ่มรายนี้ ที่หลังจากตกงาน ไม่มีใครจ้าง ตัดสินใจเดินไปในทางเลือกสุดท้ายที่ตัวเองรัก และประสบความสำเร็จอย่างมาก

    โจ - ปริญญา สง่าปทุม เจ้าของร้านกาแฟริมทางเล็กๆ ในซอยวิภาวดีรังสิต 16 ที่แทบจะไม่มีอะไรเลย มีเพียงโต๊ะชงกาแฟ ร่มกันแดด ก็เพียงพอที่จะเปิดร้านกาแฟที่เขาอยากทำได้ และกลายเป็นร้านกาแฟที่มีแต่คนพูดถึง ถ่ายรูปและมาเช็คอินลงอินสตาแกรมเป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งคุณโจก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า แต่ก่อนตนเป็นพนักงานร้านกาแฟ แต่ก็ต้องตกงานเป็นเดือนๆ ไม่มีคนจ้างไม่มีรายได้ และหางานอื่นไม่ได้อีกด้วย จึงตัดสินใจลองมาเปิดร้านกาแฟเอง เพราะเป็นสิ่งที่ชอบและถนัด

    "เรามีแรงผลักดันที่จะใช้ชีวิตต่อไป เพราะเรารู้แล้วว่าเราชอบอะไร" คุณโจ เจ้าของร้านกาแฟ Cloud Coffee Slow Bar กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    คุณโจเล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า ตัวเองเดินผ่านบริเวณนี้บ่อย และคิดว่าถ้าที่ตรงนี้เป็นร้านของเราก็น่าจะดึงดูดคนได้ จึงเริ่มสั่งซื้อโต๊ะไม้ ซื้อร่มที่เข้ากัน อีกทั้งยอมลงทุนด้วยงบ 8,000 บาท ซื้ออุปกรณ์สำหรับการชงกาแฟและบดเมล็ดกาแฟ

    แม้ช่วงแรกรายได้ยังไม่แน่นอน แต่ละวันยอดขายไม่เท่ากันและมักจะสลับไปมา แต่สุดท้ายแล้ว คุณโจกล่าวว่ารวมกันแล้วได้มากกว่างานประจำเสียอีก ทำให้เขามีกำลังใจจะทำต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเมนูของทางร้าน ที่นิยมคือ กาแฟดริป ที่จะมีการวนเวียนเปลี่ยนเมล็ดกาแฟไปเรื่อยๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ ส่วนของประเทศไทยจะมาจากภาคเหนือ นอกจากนี้ยังมีเมนู เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ ลาเต้ คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่เย็น มอคค่า และชาเขียว โกโก้ เป็นทางเลือกคนไม่ดื่มกาแฟด้วย

    คุณโจฝากถึงคนที่อยากเริ่มต้นทำการค้าขายบ้างว่า หากมีความฝันแล้วให้มุ่งหน้าไปกับสิ่งที่เราชอบ และเลือกเส้นทางเดินที่ถูกต้อง แค่นั้นแล้วเราก็จะประสบความสำเร็จแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ปัจจุบันน่าเสียดายที่ร้าน Cloud Coffee Slow Bar ที่เปิดอยู่ริมถนนได้ปิดตัวลงแล้ว เนื่องจากคุณโจ มีความตั้งใจที่จะเช่าที่เพื่อทำเป็นร้านกาแฟแบบเป็นหลักแหล่ง และกำลังจะเปิดใหม่ในเร็วๆ นี้ สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตได้ที่เพจ Cloudcoffeeslowbar.

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Cloudcoffeeslowbar.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Cloudcoffeeslowbar.

บทความที่คุณอาจสนใจ