เปิดใจ "กันต์ กันตถาวร" ยอมทิ้งตำแหน่งพระเอกดาวรุ่ง สู่หน้าที่พิธีกร เพราะข้าวเหนียวหมูปิ้ง

LIEKR:

วันนี้คุณกันต์พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เขาทำหน้าที่พิธีกรได้ดี ไม่แพ้การเป็นนักแสดงเลยค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เป็นอีกหนึ่งนักแสดงผู้มากความสามารถ เป็นเจ้าของรางวัลพิธีกรแห่งปี จนคนดูและชาวเน็ตถึงขั้นขนานนามว่า "สามีของชาติ" สำหรับ "กันต์ กันตถาวร" หากย้อนกลับไปในการเข้าสู่วงการบันเทิง หลายคนคงจะรู้จักผลงานของเขาด้วยบทบาทพระเอกมากกว่าพิธีกร ซึ่งเขากล่าวว่า กว่าจะมีวันนี้ได้มันไม่ง่ายเลย!

Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มกันต์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการวู้ดดี้เวิลด์ ถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ผันตัวจากนักแสดงมาเป็นพิธีกรเต็มตัว "หลายคนคงรู้จักผมในฐานะนักแสดงหรือพระเอกแน่นอน ผมทำงานด้านนี้มาเกือบ 10 ปีแล้ว แล้วมันทำเงินให้ผมได้แน่ๆ และทำเงินได้เรื่อยๆ แน่นอนจนครอบครัวผมเองบอกว่าชีวิตนี้ไม่ต้องทำอะไรแล้วนอกจากการแสดง..."

Sponsored Ad

กันต์ กันตถาวร

        "...แต่จุดเปลี่ยนมันมีอยู่ว่าวันนั้นแม่ผมถามผมก่อนเข้านอนว่า ตอนเช้าอยากกินอะไรเป็นพิเศษ ? ผมเลยบอกแม่ว่าผมอยากกินข้าวเหนียวหมูปิ้ง พอตอนเช้ารถกองก็จะมารับเราไปกองถ่ายเป็นปกติเหมือนที่ดาราคนอื่น แต่สิ่งที่ทำให้ผมสะดุดใจนั่นก็คือ ผมเห็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่มันห้อยอยู่กับจักรยานหน้าบ้านแต่เช้าตรู่"

Sponsored Ad

        ตอนนั้นมันเป็น flashback ทำให้ผมรู้อย่างนึงเลยว่า "ผมไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลยแค่ขนาดกินข้าว" หรือไม่มีเวลาออกไปเที่ยวด้วยกัน ? มันยังไม่มีมันเลยเป็นคำถามให้กับผมตลอดว่า แล้วสิ่งที่ผมต้องการที่สุดในชีวิตคืออะไร ? ตอนนั้นผมตอบแล้วว่าการเป็นนักแสดงมันไม่ใช่แน่นอนครับ

Sponsored Ad

.

        เอาจริงวันที่ผมหาคำตอบได้ผมรู้แล้วว่าชีวิตผมต้องการอะไร ผมเดินเข้าไปบอกแม่เข้าไป บอกแฟน แม่กับแฟนผมห้ามผมเป็นคำเดียวว่า "คิดอะไรบ้าๆ งานแสดงมันคืองานที่จะทำเงิน ให้เราได้เรื่อยๆอยู่เป็น 10 ปีก็ยังได้" แต่สำหรับผมถ้ามันไม่มีเวลาแต่มันมีเงินก็คือเท่านั้นเลย หลังจากนั้นผมเลยเริ่มมาเอาดีทางด้านงานพิธีกร อย่างน้อยมันได้ความเป็นตัวเองมันได้ตอบจุด Success ของผม และสิ่งสำคัญเลยผมได้มีเวลาให้กับครอบครัว

Sponsored Ad

.

        "ผมสามารถตื่นมากินกาแฟได้ ดูหมาวิ่งได้ ออกไปทำงานได้อย่างมีความสุขมีเสียงหัวเราะกลับบ้านและออกกำลังกายพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว พาป๊าม๊ากินข้าวพาคุณพลอยกินข้าวได้ ผมมีแค่นี้ชีวิตผมเรียบง่ายมาก ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมอยากได้อะไรเพราะผมรู้สึกว่าผมได้แล้ว ในสิ่งที่เราจะฝันถึงเช่นบ้านมันจะมีบ้านที่เราซื้อได้ กับบ้านในฝัน

Sponsored Ad

        ผมสามารถมีบ้านในฝันได้แล้ว คือบ้านที่ผมอยากได้ รถที่เราใช้กับรถในฝันก็จะเป็นคนละคัน ผมสามารถมีรถในฝันของผมได้แล้ว วิถีชีวิตที่ผมอยากได้กับวิถีชีวิตที่เราสามารถเป็นได้มันก็ต่างกัน ผมสามารถมีวิถีชีวิตที่ผมอยากได้ ได้แล้ว ความสุขของผมมันเรียบง่ายด้วยไง ผมไม่ได้ต้องการอะไรฟู่ฟ่า แต่ผมก็ไม่รู้ว่าวันนึงเราจะมีอะไรที่ต้องการมากกว่านี้รึเปล่า เช่นผมแต่งงานไปมีน้องมีคุณลูก เราคงจะมีอะไรมากขึ้นเพื่ออะไรแบบนั้นอีก แต่ ณ วันนี้สำหรับผม ผมว่าผมพอ"

Sponsored Ad

.

.

.

        ด้วยความพยายามที่ไม่ย้อท้อ ตอนนี้เขาเป็นพิธีกรรายการฮิตๆ อาทิ 10 Fight 10, I Can See Your Voice Thailand, The Mask Singer หน้ากากนักร้อง แม้ก่อนหน้านี้ทุกคนรู้จักเขาจากการเป็นนักแสดง แต่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่างานพิธีกรเขาก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ขอชื่นชมค่ะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Woody World

บทความที่คุณอาจสนใจ