ตำรวจคอยให้ข้าว "ลูกสุนัขจร" เป็นประจำ มาผิดสังเกต ไม่เห็นวิ่งเล่นเหมือนก่อน ตามไปเจอจนช่วยส่งถึงมือหมอทันเวลา

LIEKR:

เจ้าตูบมาวิ่งเล่นกับพี่ตำรวจที่สถานีตลอด มาวันนี้ผิดสังเกต น้องหายไปเลย ไม่มาวิ่งเล่นเหมือนก่อน

    ชีวิตของสุนัขไร้บ้าน ไร้เจ้าของ ก็เป็นเรื่องยากที่จะได้เจอคนใจบุญสักคนคอยช่วยให้ข้าวให้น้ำ ตลอดจนช่วยดูแลรักษาให้ แต่กลับเป็นโชคดีของ "เจ้าบิ๊ก" สุนัขจร ที่ได้เจอกับพี่ๆ ตำรวจใจบุญ ที่ไม่ปล่อยผ่านมัน ช่วยเหลือจนกลับมาแข็งแรงร่าเริงได้

    สำหรับ เจ้าบิ๊กนั้น เป็นลูกสุนัขจรที่ไม่ได้มีเจ้าของ แต่ด้วยความที่มันมีนิสัยเข้ากับคนง่าย และชอบมาเล่นกับตำรวจที่หน่วงบริการตำรวจทางหลวงพานทอง ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ 7 เป็นประจำ ทำให้พี่ๆ ตำรวจเอ็นดู และคอยให้ข้าวให้น้ำมันเป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันหนึ่ง เจ้าบิ๊ก หายตัวไป ไม่มาวิ่งเล่นที่บริเวณหน่วยบริการฯ เหมือนเมื่อก่อน ทำให้หนึ่งในคุณตำรวจที่ช่วยดูแลเจ้าบิ๊กอย่าง "หมู่โอม" ส.ต.อ.สุวัฒน์ชัย แก้วศรี รู้สึกผิดสังเกต และออกตามหาจนไปเจอเจ้าบิ๊กนอนหมดเรี่ยวแรงไม่สามารถพยุงตัวให้ลุกได้

 

Sponsored Ad

 

    หมู่โอม เล่าว่า ในตอนนั้นคิดว่าหากปล่อยไว้ เจ้าตูบต้องไม่รอดแน่ๆ จึงคิดจะรีบพาไปหาหมอ แต่ทว่าค่าใช้จ่ายก็สูงเกินกว่าที่ตัวเองจะรับไหว จึงได้ไปขอคำปรึกษากับรุ่นพี่ตำรวจทางหลวงคนอื่นๆ และช่วยกันระดมทุนค่ารักษาเจ้าบิ๊กในกลุ่มไลน์ของสถานีตำรวจ จนได้รับธารน้ำใจแห่งความเมตตาของเพื่อนๆ พี่น้องตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ 7 ที่หวังจะให้เจ้าบิ๊กรอดชีวิต

    เมื่อได้รับการรักษา หมู่โอมก็คอยเป็นธุระดูแลเจ้าบิ๊กให้หายดี และต้องมาพบหมอตามนัดอยู่เรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันเจ้าบิ๊กสามารถกลับบ้านได้แล้ว ด้วยน้ำใจและความเมตตาของคุณตำรวจทางหลวง ที่ไม่ปล่อยผ่านชีวิตเล็กๆ และคอยช่วยเหลือเจ้าตูบทั้งที่ไม่ได้อะไรตอบแทนเลย

 

Sponsored Ad

 

.

โพสต์ดังกล่าว

    เรื่องราวดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ 7 เป็นจำนวนมาก ทั้งยังบอกขอบคุณที่ยื่นโอกาสต่อชีวิตให้เจ้าบิ๊ก ได้ใช้ชีวิตต่อ และขอให้ผลบุญนี้ช่วยหนุนนำให้ทุกคนเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานต่อไป

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : FM91 Trafficpro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ