"กอล์ฟ พิชญะ" เล่านาทีชีวิต ขณะอยู่บนเครื่องบิน ต้องรีบประกาศหาหมอช่วยชีวิต

LIEKR:

น่ากลัวมากจริงๆ ขอให้หายไวไวนะคะ

    ทำเอาแฟนๆ ต่างตกใจกันยกใหญ่ หลัง กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล นักร้องนักแสดง ได้โพสต์ภาพของตัวเองใส่หน้ากากออกซิเจน ขณะกำลังอยู่บนเครื่องบิน มีแพทย์วัดความดันและคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ พร้อมระบุข้อความว่า

    "ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น อยู่ดีๆ ก็หายใจไม่สุด เหมือนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจนวิ้ง และเครื่องกำลังจะออกพอดี นิ้วชาไป 3 นิ้วแบบซ่าๆ หูชาแบบซ่าๆ จนรู้สึกเหมือนจะไม่ไหว ถึงขั้นเครื่องบินต้องประกาศหาหมอมาช่วยดูอาการ เช็กเครื่องวัดความดัน และหัวใจเต้นเร็ว" 

 

Sponsored Ad

 

    "ขอบคุณคุณหมอบนเครื่องที่มาช่วยผม และขอบคุณพี่ๆ ทีม airasia ที่ช่วยผมเต็มที่ครับลงไว้เป็นสิ่งเตือนใจ ต่อไปนี้ผมจะดูแลสุขภาพมากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น ดูแลสุขภาพกันด้วยนะทุกคน!!!!!!!"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งใต้โพสต์ของหนุ่มกอล์ฟ มีเพื่อนๆ คนบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์ห่วงใยจำนวนมาก อาทิ วู้ดดี้ วุฒิธร , หนิง ปณิตา , เชียร์ ฑิฆัมพร

    ขณะที่แฟนๆ ก็เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้จำนวนมาก พร้อมบอกให้ดูแลรักษาสุขภาพ อีกทั้งบางส่วนบอกว่า อาการนี้เหมือนจะเป็น Panic Attacks โรคตื่นตระหนกแบบเฉียบพลัน 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งอาจเป็นเพราะทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ หรืออาจดื่มกาแฟหลายแก้ว ซึ่งสารคาเฟอีนอาจไปกระตุ้นอาการนี้ให้เกิดขึ้นได้ด้วย อยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : instagram @golfpichaya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ